Công ty Tevva của Anh trình làng xe tải chạy bằng hydro

259

Theo báo chí nước ngoài, vào ngày 30/6, công ty khởi nghiệp xe điện thương mại Tevva của Anh đã cho ra mắt chiếc xe tải đầu tiên sử dụng pin nhiên liệu hydro – trong phạm vi cấp phép.

Tevva có trụ sở chính đặt tại Tilbury, Anh, cho đến nay đã huy động được 140 triệu USD, sẽ bắt đầu sản xuất phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc xe tải 7,5 tấn vào cuối năm nay. Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất phiên bản pin nhiên liệu hydro cho xe tải 7,5 tấn vào năm 2023, tiếp theo là các mẫu 12 tấn và 19 tấn.

Asher Bennett, Giám đốc điều hành của Tevva, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào cách tiếp cận năng lượng kép này vì chỉ riêng pin không thể đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Pin nặng nên sẽ ảnh hưởng đến tải trọng của xe tải và sạc pin lớn không phải là một lựa chọn. Nó không phải một điều dễ dàng. ”

Một số người trong ngành công nghiệp xe tải xem pin nhiên liệu hydro như một giải pháp tầm xa vì chúng nhẹ hơn nhiều so với pin thông thường. Tuy nhiên, các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ yêu cầu cơ sở hạ tầng để sản xuất hydro “xanh”, điều này sẽ không được áp dụng cho đến sau năm 2030. Harsh Pershad, người đứng đầu bộ phận xe chạy bằng hydro tại Tevva, cho biết công ty đang làm việc với các nhà cung cấp để mang nhiên liệu hydro cho khách hàng của đội xe.

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư đã tìm kiếm Tesla tiếp theo, đổ tiền vào các công ty khởi nghiệp ô tô điện. Tuy nhiên, khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống bắt đầu sản xuất xe tải và xe tải điện, các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm một lợi thế cạnh tranh hoặc công nghệ để duy trì vị trí của họ.

Đầu tháng này, công ty khởi nghiệp xe điện thương mại Electric Last Mile Solutions của Mỹ đã khởi động thủ tục phá sản do thiếu vốn. Một nhà sản xuất ô tô điện khác, Canoo, cũng cảnh báo các nhà đầu tư vào tháng 5 rằng công ty có thể không đáp ứng được các nghĩa vụ tài chính và đặt ra “nghi ngờ nghiêm trọng” về khả năng tiếp tục hoạt động như một mối quan tâm đáng lo ngại.