Toyota hồi sinh thương hiệu Crown với các mẫu xe mới sẽ ra mắt tại 40 quốc gia

197

Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài, Toyota đã cho ra mắt 4 mẫu xe dòng Crown (Vương miện) mới vào ngày 15/7, bao gồm cả mẫu SUV đầu tiên trong dòng. Người tiêu dùng Nhật Bản đang dần từ bỏ sedan để chuyển sang sử dụng SUV, và Toyota hy vọng sẽ sử dụng đây là cơ hội để hồi sinh thương hiệu 67 năm tuổi.

Hình ảnh: Toyota

Ngoài ra, Crown thế hệ thứ 16 cũng sẽ lần đầu tiên được bán ra bên ngoài Nhật Bản, với kế hoạch sẽ vào khoảng 40 quốc gia và khu vực, và mẫu xe mới đầu tiên của thương hiệu sẽ là một chiếc crossover, sẽ là mẫu xe đầu tiên được bán ra thị trường. ở Nhật Bản vào mùa thu này.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết: “Thương hiệu Crown là biểu tượng cho sự thịnh vượng và niềm tự hào của Nhật Bản, hội tụ công nghệ và tài năng hàng đầu của Nhật Bản. Crown mới phản ánh đầy đủ thế mạnh vốn có của Nhật Bản”.

Hiroki Nakajima, chủ tịch của Toyota Midsize Car Company, cho biết một số mẫu xe mới sẽ được ra mắt trong năm rưỡi tới. Toyoda nói thêm: “Người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội trải nghiệm niềm đam mê, niềm tự hào và sự tiến bộ của thương hiệu xe hơi Nhật Bản lịch sử này.”

Bốn mẫu xe mới là sedan, SUV, station wagon và crossover kết hợp giữa sedan và SUV. Mẫu crossover mới sẽ được cung cấp phiên bản hybrid, trong khi hệ thống truyền động cho các mẫu xe khác vẫn chưa được hoàn thiện.

Mẫu xe Crown đầu tiên ra đời vào năm 1955, một chiếc xe du lịch được phát triển và chế tạo hoàn toàn tại Nhật Bản, nó đại diện cho một thời điểm quan trọng trong sự trỗi dậy của Nhật Bản với tư cách là một nhà sản xuất ô tô toàn cầu. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, và Crown bắt đầu được bán tại Hoa Kỳ vào năm 1958. Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, Toyota đã phải tạm ngừng xuất khẩu do động cơ của Crown không thể đáp ứng kịp nhu cầu tốc độ của các tuyến đường cao tốc tại Hoa Kỳ.

Năm 1990, ở đỉnh cao của sự bùng nổ kinh tế Nhật Bản, Toyota đã bán được hơn 200.000 chiếc Crown sedan, nhưng đến năm ngoái, doanh số bán hàng nội địa hàng năm của hãng đã giảm xuống còn 21.000 chiếc. Sau khi ra mắt toàn cầu mẫu xe mới, Toyota đặt mục tiêu bán khoảng 200.000 Crown mỗi năm.