6 Điều cần biết khi mua phụ tùng xe tải trực tuyến

248

Các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến các đội xe phải tranh giành nhau để tìm các bộ phận cần thiết. Họ đã buộc phải tìm kiếm bên ngoài mạng lưới nhà cung cấp ưa thích của họ và nhiều người đang chuyển sang thương mại điện tử.

Các nhà sản xuất thiết bị gốc, nhà sản xuất phụ tùng, nhóm tiếp thị, nhà phân phối và đại lý đã thiết lập cổng thông tin trực tuyến để giúp các đội xe dễ dàng đặt hàng các bộ phận họ cần. Ngoài ra còn có các trang thương mại điện tử độc lập cung cấp các bộ phận xe tải và xe kéo hạng nặng.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng tại Asoc

Mua từ một nhà cung cấp có uy tín.

Hệ thống phương tiện. Nếu bạn có nhà cung cấp linh kiện uy tín, hãy hỏi họ xem họ có hiện diện trực tuyến nơi bạn có thể thiết lập tài khoản thương mại điện tử hay không. Điều quan trọng là phải xem xét các đánh giá về công ty mà bạn đang nghĩ đến hợp tác kinh doanh để đảm bảo người dùng hài lòng.

Một trang web tốt sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời, giá cả hợp lý, các bộ phận chính hãng, dễ dàng trả lại hàng và trải nghiệm mua hàng không phức tạp. Hãy chắc chắn xem xét các bộ phận thay thế để đặt hàng những gì tốt nhất cho bạn.

Thời gian giao hàng.

Nếu mục tiêu của bạn là nhanh chóng nhận được một bộ phận, hãy đảm bảo kiểm tra thời gian thực hiện trước khi đặt hàng.

Trên một số trang web, ‘còn hàng’ có nghĩa là một bộ phận có sẵn để nhận hoặc giao hàng ngay lập tức. Trên các trang web khác, nó có thể có nghĩa là vài ngày hoặc vài tuần trước khi thực sự có sẵn.

Nhấn mạnh vào tính nhất quán.

Việc mua hàng trực tuyến của bạn không được khác với trải nghiệm mua hàng của bạn với trải nghiệm hoạt động truyền thống. Nhận các bộ phận sản phẩm trực tuyến không chỉ là khả năng mua một sản phẩm – đó là việc làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, chẳng hạn như khả năng kiểm tra trạng thái đơn đặt hàng, khả năng tải xuống hóa đơn, các tùy chọn trả lại đơn hàng nhanh chóng và hỗ trợ khách hàng.

Đào tạo nhân viên của bạn.

Đừng cho rằng đặt hàng đúng cách trên một trang thương mại điện tử sẽ dễ dàng như đặt hàng từ đại lý hoặc nhà phân phối địa phương của bạn. Hãy đào tạo bất kỳ ai sẽ sử dụng giải pháp thương mại điện tử để họ có thể tận dụng hoàn toàn công cụ này.

Kiểm tra đơn đặt hàng của bạn.

Khi sản phẩm của bạn được giao, hãy đảm bảo “kiểm tra kỹ bao bì và các mặt hàng để đảm bảo chúng phù hợp với mong đợi của bạn”, Nếu bạn đã đặt hàng một bộ phận của nhà cung cấp và nó không có trong bao bì của nhà cung cấp , bạn có thể không nhận được bộ phận thay thế chính hãng.

Đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Điều quan trọng là nhà cung cấp thương mại điện tử phải có đội ngũ nhân viên am hiểu về đại diện dịch vụ khách hàng có thể dễ dàng liên hệ qua điện thoại trong giờ làm việc.