Tôi phải làm gì nếu quạt của ô tô không quay?

319

Tôi phải làm gì nếu quạt của ô tô không quay?

Đó có thể là một cảm biến không tốt, một động cơ quạt không tốt hoặc một mạch bị lỗi. Người lái xe cần nhờ thợ chuyên môn đến kiểm tra bộ phận nào bị lỗi và sau đó sửa chữa.

Hầu hết ô tô sử dụng động cơ làm mát bằng nước, dựa vào sự luân chuyển liên tục của nước làm mát qua động cơ để tản nhiệt.

Chất làm mát của động cơ làm mát bằng nước có hai đường tuần hoàn, một là vòng tuần hoàn lớn và vòng tuần hoàn nhỏ.

Khi mới nổ máy, nhiệt độ của động cơ còn tương đối thấp. Lúc này, nước làm mát lưu thông theo hướng nhỏ nên nước làm mát sẽ không tản nhiệt qua két nước tản nhiệt, dẫn đến động cơ nhanh nóng.

Khi động cơ đạt đến nhiệt độ hoạt động bình thường, chất làm mát sẽ bắt đầu lưu thông rộng rãi. Lúc này, nước làm mát cần được tản qua két nước tản nhiệt, có thể giữ nhiệt độ động cơ ở mức bình thường.

Tất cả các xe có động cơ làm mát bằng nước đều có két nước tản nhiệt ở đầu xe và quạt điện tử phía sau két nước tản nhiệt.

Khi bật quạt điện tử, nó sẽ hút không khí vào bên trong, có thể tăng tốc độ lưu thông gió qua bình và giúp bình tản nhiệt. Nếu quạt điện tử không hoạt động, đó có thể là động cơ quạt kém, cảm biến kém hoặc mạch bị lỗi. Nếu mạch điện có vấn đề, nhiều khả năng cầu chì bị cháy, lúc này có thể thay cầu chì.

Có cần lắp gương tròn nhỏ để lùi xe không?

Có, gương tròn nhỏ được lắp trên gương chiếu hậu của xe cơ giới, có thể tăng diện tích nhìn thấy của gương chiếu hậu khi xe lùi hoặc đang đánh lái, đồng thời nâng cao hiệu quả độ an toàn của xe cơ giới khi lái hoặc lùi xe, nó là cần thiết để lắp đặt.

Những cấu hình nào giúp lùi xe an toàn?

Đó là hệ thống hình ảnh lùi xe cơ giới, hình ảnh toàn cảnh 360 độ của xe cơ giới và hệ thống radar khi lùi xe cơ giới, có thể đảm bảo an toàn cho xe cơ giới khi lùi xe mà không bị va chạm. Hệ thống radar đỗ xe và hình ảnh toàn cảnh 360 độ có thể được sử dụng cùng nhau, rất tiện lợi và tăng độ an toàn khi lái xe. Có thể trang bị thêm cấu hình lùi xe an toàn không?

Nó có thể được trang bị lại và có thể cài đặt tất cả các cấu hình phụ trợ an toàn khi lùi của xe cơ giới. Nếu động cơ xe không khớp, có thể sau khi lắp đặt, không có vấn đề gì cả. Hệ thống hình ảnh và hệ thống hình ảnh toàn cảnh 360 độ của xe cơ giới chỉ cần lắp đặt là có thể sử dụng mà không bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm: