Vào nhà mới mang gì trước để may mắn cho gia chủ

655

Chuyển về nhà mới là việc trọng đại của các gia đình. Ngoài lễ cúng nhập trạch nhiều người cũng thắc mắc vào nhà mới mang gì trước để mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây của Kiến Vàng Chuyển nhà sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Vào nhà mới nên mang bếp lửa

Bếp lửa là tượng trưng cho cuộc sống đình sum vầy, đầm ấm, hạnh phúc.  Ở đâu có sự tồn tại của bếp lửa là ở đó có sự sống của con người. Bởi vậy theo phong thuỷ bếp lửa chính là vật cần mang về nhà mới trước tiên. Nên mang bếp củi hoặc bếp ga chứ tuyệt đối không được dùng bếp điện.

Mang bếp lửa vào nhà trước
Mang bếp lửa vào nhà trước

Ngay khi chuyển bếp lửa về nơi ở mới hãy nổi lửa và đun một ấm nước chè thật ngon để dâng lên tổ tiên và mời các quan khách. Mỗi ấm trà sẽ tượng trưng cho sự may mắn, bình an, lời chúc phúc gửi đến gia chủ.

Mang chiếu 

Vào nhà mới mang gì trước để may mắn? Câu trả lời đó là nên mang theo chiếc. Chiếu ở đây có thể là chiếu mới hoặc chiếu gia đình đang dùng đều được. Chiếu mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Mang chiếu và nhà mới có ý nghĩa mong muốn gia chủ có cuộc sống vợ chồng luôn thuận hòa, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt nhiều của ăn, của để. Chiếu mang vào nhà nên mang chiếu cói, càng to rộng càng may mắn. Có thể do đích thân gia chủ mua và chuẩn bị trước đó hoặc khách đến nhà gửi tặng đều được.

Nên mang gạo vào nhà mới trước

Gạo cũng tượng trưng cho sự đầy đủ, no ấm. Bởi vậy gạo cũng chính là gợi ý cho thắc mắc vào nhà mới mang gì trước. Trước hôm có ý định chuyển nhà, để chủ động và tránh trường hợp quá nhiều việc mà quên mất thì bạn nên chuẩn bị một túi gạo nhỏ, không cần quá nhiều.

Mang gạo vào nhà mới rất may mắn
Mang gạo vào nhà mới rất may mắn

Khi mang gạo vào nhà mới hãy để chúng trong một chiếc hộp cẩn thận ngay cạnh gian bếp. Hãy dùng số gạo đó để nấu bữa ăn đầu tiên cho cả gia đình trong ngôi nhà mới. Lưu ý gạo hãy mang gạo tẻ các bạn nhé.

Nên chuyển bàn thờ về nhà mới trước

Bàn thờ được xem là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà nhà. Đây là nơi gia chủ tưởng nhớ, thờ cúng thần linh, các vị tổ tiên. Bởi vậy bàn thờ nên được chuyển đến nhà mới trước tiên. Các bước chuyển bàn thờ cũng phải được thực hiện nghiêm túc, cẩn thận, từng bước một.

Bạn có thể chuyển bàn thờ cũ đang dùng về nơi ở mới hoặc mua bàn thờ mới. Trước khi bày biện hãy lau chùi các vật dụng thật sạch và làm một mâm lễ cúng. Mâm lễ to hay nhỏ không quan trọng và quan trọng là lòng thành của gia chủ.

Treo chuông gió 

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Treo chuông gió trước cửa nhà rất may mắn
Treo chuông gió trước cửa nhà rất may mắn

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Những bạn đang thắc mắc vào nhà mới mang gì trước đã có câu trả lời rồi phải không nào. Chúc các bạn sẽ có sự khởi đầu thật may mắn.