Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?

1669

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà là thắc mắc của nhiều người. Trong xã hội hiện nay quan niệm này có còn đúng hay không và nếu chính gia chủ tuổi dần thì phải làm như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây của A Sóc để có câu trả lời.

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?

Từ xa xưa các cụ đã có quan niệm không nên để tuổi dần dọn nhà khi chuyển về nhà mới. Thực tế không chỉ việc dọn nhà mà trong rất nhiều các công việc trọng đại khác tuổi dần cũng đều bị hạn chế, thiệt thòi. Vậy xuất phát từ đâu mà có quan niệm này:

Tuổi dần hay là tuổi hổ. Như chúng ta cũng đều đã biết hổ là con vật hung hãn, nguy hiểm, nỗi sợ của các con vật khác bởi vậy những người tuổi dần vô hình dung bị gán giống như con vật này vậy, sẽ không mang lại may mắn khi xuất hiện ở đâu, sự kiện nào. 

Tuổi hổ gặp rất nhiều hạn chế, thiệt thòi trong cuộc sống
Tuổi hổ gặp rất nhiều hạn chế, thiệt thòi trong cuộc sống

Mặt khác những người tuổi hổ thường hiếu thắng, cá tính mạnh mẽ, bảo thủ, tinh thần làm việc nhóm kém. Người tuổi dần hay tự giải quyết mọi công việc theo ý mình nên dễ dẫn đến bất đồng quan niệm, nhanh ẩu đoảng, làm hỏng chuyện. Đây là lý do tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà.

Gia chủ tuổi dần thì phải làm như thế nào?

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? và nếu chủ nhà lại mang tuổi hổ thì phải làm sao. Trong khi đó dọn về nhà mới có rất nhiều việc cần phải làm và không thể thiếu được gia chủ. 

Để tượng con hổ trong nhà mới

Theo các thầy phong thuỷ nếu gia chủ là người tuổi dần để hạn chế tính hung hăng của tuổi hổ nên đặt sẵn tượng một con hổ trong nhà. Vị trí đặt tượng nên ở nơi trung tâm, gần cửa ra vào để ngay khi ra chủ bước vào là gia chủ sẽ nhìn thấy.

Gia chủ tuổi hổ bạn có thể đặt tượng con hổ trong nhà
Gia chủ tuổi hổ bạn có thể đặt tượng con hổ trong nhà

Tượng con hổ sẽ giúp gia chủ tuổi dần bớt nóng tính, bớt đi phần nào cái tôi của mình, giúp cuộc sống gia đình thuận hoà, bình an và hạn chế những biến cố xảy ra trong cuộc sống. Nhiều người treo tranh con hổ trong nhà cũng là một giải pháp, vừa để tranh ý cho ngôi nhà thêm phong cách lại mang yếu tố phong thuỷ.

Thay đổi vị trí để các đồ vật trong nhà

Một giải pháp nữa khi gia chủ tuổi hổ là hãy sắp xếp vị trí các đồ vật trong nhà hợp phong thuỷ cũng sẽ giúp át đi phần nào sự hung hãn, cá tính mạnh mẽ, độc đoán của người tuổi Hổ. Vị trí các đồ gia dụng đặt trong gia đình cũng rất quan trọng đấy các bạn.

Trường hợp bạn không biết phải sắp xếp các đồ vật như thế nào có thể hỏi ý kiến các thầy phong thuỷ. Sắp xếp đồ vật hợp phong thuỷ cũng sẽ giúp ngôi nhà có vận khí tốt, cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại, đón lộc vào nhà.

Mượn tuổi người khác

Nếu muốn kiêng kỹ hơn nữa, bạn vẫn đắn đo và lo lắng trước các giải pháp trên có thể mượn tuổi người khác để dọn nhà giúp. Gia chủ ngày nhập trạch nên tránh mặt và nhờ một người có tuổi thật đẹp thay thế dọn nhà làm lễ. Đây cũng là cách được nhiều người tuổi dần áp dụng khi dọn về nhà mới. 

Mượn tuổi người khác cũng là giải pháp khi gia chủ tuổi hổ
Mượn tuổi người khác cũng là giải pháp khi gia chủ tuổi hổ

Hiện nay có nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói, có thể lựa chọn, lúc này bạn lại không cần phải để tâm đến tuổi tác cũng không cần quan tâm tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà nữa. Các nhân viên dọn nhà sẽ thay bạn làm mọi việc, rất nhanh gọn, tiết kiệm công sức, thời gian và cả chi phí.

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? Câu hỏi này đã có câu trả lời nhưng sự thật có phải vậy không thì không ai có thể dám chắc. Tuy nhiên người xưa có câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên ai cũng mong muốn có sự khởi đầu may mắn nhất khi chuyển đến nơi ở mới.