Phân tích phong thủy tốt xấu cho kích thước của cửa

288

Dù là xây nhà mới hay sửa nhà cũ thì việc bài trí cửa ra vào cũng trở thành khâu then chốt, theo quan điểm của Phong thủy thì kích thước của cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của ngôi nhà. Vậy xem phong thủy tốt xấu của kích thước cửa ra sao? Các kích thước phong thủy của cửa đi mở quay là gì? Những điều kiêng kỵ về kích thước cửa mở theo phong thủy là gì? Taxitaiasoc sẽ cùng bạn xem qua nội dung sau:

Cách đo kích thước của cửa

1. Thực tế đo chiều rộng và chiều cao của cửa mở. Cần phải đo xem phần trên, phần giữa và phần dưới của cửa mở có đồng nhất hay không, nếu không nhất quán thì phần hẹp nhất sẽ chiếm ưu thế, nhưng sai số không quá 20mm. Nếu sai số vượt quá 20mm thì phải sửa lại lỗ tường, có thể dùng vữa xi măng hoặc vôi để sửa lại.

2. Đo độ dày của vách ô cửa cũng nên đo phần trên, giữa và dưới để xem độ dày của vách có giống nhau không, đồng thời để xem độ dày của vách trái phải và vách trên cùng. của các ô cửa giống nhau. Lấy chúng khác nhau. Giá trị lớn nhất, nhưng sai số không được vượt quá 5mm. Nếu sai số về độ dày của tường vượt quá 5mm thì cần phải sửa lại.

3. Nếu là vách chữ T thì phải sử dụng tấm chắn là vách giả rộng 50-60mm để đặt tay cánh cửa. Độ dày giống như độ dày của tường. Chiều dày tối thiểu của vách của cửa đi mở quay không nhỏ hơn 80mm. Độ bền của khung cửa có kích thước thấp và 80mm là không lớn lắm và khả năng chống đỡ cho cửa cũng không đủ. Nếu nhỏ hơn 80mm thì độ dày của vách cần làm dày hơn 80mm.

Từ xa xưa, người ta tin rằng xác định cửa theo kích thước tốt của thước Lỗ ban sẽ mang lại thịnh vượng cho chủ nhà và mang lại may mắn cho gia đình, vì vậy thước Lỗ ban được gọi là “thần đèn của nhà”.

Tám ký tự của Lỗ ban là “giàu có, bệnh tật, li, chính, quan, cướp, hại và may mắn”, và từ “tốt” trong thước được viết là “ben”. Nói chung, người xưa cho rằng kích thước của phú quý, công chính, quan chức và điềm lành ở tám ký tự là điềm lành, còn kích thước của bốn ký tự còn lại là xui xẻo. Tuy nhiên, trong ứng dụng thực tế, tám ký tự của thần cai quản Lỗ ban phù hợp với nhau, ví dụ như cửa chính có thể lắp trên cổng, nhưng người xưa cho rằng không nên lắp ở cửa hiên, không nên lắp cửa chính. của nhà dân thường không nên đặt cửa có chữ bệnh, nhưng nếu đặt ở cửa nhà vệ sinh thì sẽ “biến vận xấu thành may mắn”.

Trong các cuốn sách cổ các kích thước tốt lành của một số cổng được liệt kê. “Lỗ ban” tin rằng một cánh cửa nhỏ nên được mở hai feet và một inch, tức là 67,2 cm, đó là cửa chính; một cánh cửa duy nhất nên được mở hai feet và tám inch, nghĩa là 89,6 cm, đó là cửa Ji; cửa đôi nhỏ nên được mở bốn feet ba. Một inch một cm, tức là 137,92 cm,  một cánh cửa đôi phải là bốn feet 3inch và 8cm, hoặc 140,16 cm, là cánh cửa của sự giàu có; một cánh cửa đôi lớn nên được mở rộng 5 feet, 6 inch và 6 cm, hoặc 181,12 cm, đó là một cánh cửa may mắn.