Những lưu ý trong lần sử dụng đầu tiên của máy giặt mới

160

Các vấn đề cần chú ý:

1. Kiểm tra khi mở thùng carton

Sau khi mở bao bì bên ngoài của máy giặt, bạn cần kiểm tra xem máy giặt có bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển hay không, đồng thời kiểm tra xem tất cả các phụ kiện có đầy đủ hay không.

2. Tháo các bu lông vận chuyển

Trước khi sử dụng máy giặt, hãy nhớ tháo các bu lông vận chuyển ở mặt sau, nếu không máy giặt sẽ không chỉ rất ồn mà còn khiến thân máy rung lắc rất nhiều.

3. Chọn một nơi bằng phẳng để lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy giặt, đặc điểm của vị trí lắp đặt phải cứng, khô và bằng phẳng, tránh ánh nắng trực tiếp và các nguồn nhiệt như khí đốt. Không bao giờ đặt máy giặt trên nền trải thảm.

4. Nếu bị nghiêng, hãy điều chỉnh chân.

Sau khi đặt máy giặt xong, kiểm tra xem máy giặt có lắc đều không, nếu có rung lắc thì bạn điều chỉnh 4 chân chắc chắn cho đến khi ổn định.

5. Sử dụng vòi chuyên dụng cho máy giặt.

Trên thị trường có bán các loại vòi chuyên dụng dành cho máy giặt, trước tiên bạn có thể tháo 4 vít trên đầu nối, sau đó nới lỏng nhựa tròn và vòng kim loại tròn trên đầu nối, sau đó đặt đầu nối vào vòi và vặn chặt 4 vít, cuối cùng vặn chặt vòng nhựa tròn và vòng kim loại tròn trên đầu nối.

6. Giữ ống thoát nước ở độ cao thích hợp.

Để tránh xảy ra hiện tượng tắc ống thoát nước, chiều cao lắp đặt ống thoát nước nên đảm bảo từ 0,6-1 mét, đầu ống thoát đã cắt không được ngâm trong nước.

7. Kết nối nguồn phải an toàn và đáng tin cậy.

Sự an toàn và tin cậy của nguồn điện là đảm bảo cho hoạt động của máy giặt, cần đảm bảo điện áp phù hợp với các thông số và thông số kỹ thuật trên máy giặt, sử dụng riêng nguồn điện, lựa chọn ổ cắm hợp lý.

8. Máy giặt mới nên được làm sạch trước khi sử dụng.

Vì máy giặt sẽ được kiểm tra trước khi xuất xưởng, sau đó sẽ được niêm phong và đóng gói để bán cho người tiêu dùng. Do bên trong máy sẽ có hơi ẩm tồn đọng, lâu ngày sẽ gây ra một số mùi hôi nên mọi người chú ý vệ sinh máy mới khi sử dụng lần đầu, bạn có thể chọn chế độ chương trình giặt chẳng hạn như “làm sạch”.