Những lưu ý và kiêng kỵ khi chuyển nhà liên tỉnh: Hãy tránh 3 điều kiêng kỵ này và chuyển nhà suôn sẻ hơn!

344

Anh Tùng là một kỹ sư trẻ về xây dựng chuyển từ quê lên thành phố Hà Nội để sinh sống là từ thời sinh viên. Sau 5 năm ra trường, công việc anh thay đổi và chuyển về Bắc Giang sinh sống và ổn định cùng vợ con và gia đình.

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà giống như Anh Tùng, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này và có thể tham gia thảo luận cùng với chúng tôi để nhanh chóng sắp xếp được các ý tưởng của bạn, để bạn có thể dễ dàng nắm bắt được với việc chuyển nhà giữa các tỉnh trong tương lai!

Làm sao để chuyển nhà dễ dàng qua các tỉnh?

Điều cấm kỵ: Đồ dùng quá lớn

Khi mới đến Hà Nội, căn nhà anh thuê tương đối đơn giản. Khi chuyển về quê sống vợ chồng A Tùng dự định mang theo đồ đạc và vật dụng như máy giặt, tủ quần áo, cùng khoảng 20 bộ quần áo mùa đông và hơn 30 bộ quần áo mùa hè.

Tất cả đồ đạc đều do anh tự tay tháo rời, đóng gói, vận chuyển, mua đồ đóng gói sẵn trên mạng từ trước, vợ chồng anh hoàn thành đến lúc 3h sáng.

Phương tiện bọn họ liên hệ đến để chuyển nhà là ngày hôm sau, muốn hoàn thành càng sớm càng tốt, hai người bận bịu vác đồ trên vai, gần như dùng hết mười tám phần công lực!

Nhưng nó vẫn chưa kết thúc!

Khi đến Bắc Giang, anh phải sắp xếp quần áo, cài tủ, dọn dẹp và vệ sinh.

Điều nên làm: Giải phóng đôi tay của bạn

Khi di chuyển khắp các tỉnh thành và có nhiều đồ đạc, bạn không nên tự mình làm hết.

Hiện nay nhiều công ty chuyển nhà đã có dịch vụ chuyển nhà trọn gói, từ tháo lắp, đóng gói, xử lý, đến sửa nhà mới, dọn dẹp, tất cả đều không cần phải tự mình làm, điều này có thể giúp chúng ta rảnh tay một cách tối đa.

Nếu lo lắng giá quá cao, bạn cũng có thể cân nhắc dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh thông thường với chi phí không quá cao, nhiều công ty chuyển nhà trên thị trường hỗ trợ khách hàng lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà khác nhau tùy theo nhu cầu như đóng gói, tháo lắp. , xử lý.

Làm sao để chuyển nhà khắp các tỉnh thành để tiết kiệm chi phí?

Điều cấm kỵ: “Đừng ham giá rẻ”

Công ty vận chuyển không thể lỗ khi họ chuyển nhà giúp bạn, và đây cũng không phải lỗi ở khách hàng khi “ham rẻ”, mà thị trường đang hỗn tạp, chúng ta phải đề phòng sự hiểu nhầm chuyển nhà do cám dỗ của giá rẻ.

Công ty chuyển nhà mà A Tùng tìm đến chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển, lúc đầu bọn họ đồng ý chỉ tính phí 200.000 VNĐ cho 1 chiếc xe máy, khi đến Bắc Giang giao hàng, công ty chuyển nhà lập tức trở mặt, không chịu giao tận nơi, và yêu cầu thêm 100.000 VNĐ / 1 chiếc xe máy, và lý do họ đưa ra là chỉ giao hàng trong phạm vi theo bán kính nhất định, chỉ có thể ra ngoại thành nhận hàng, không cần thêm tiền!

Vợ chồng A Tùng vừa đến đã rất mệt mỏi, làm sao có thể chịu được khi phải di chuyển ra ngoại thành để lấy đồ đạc về, đối mặt với nguy cơ như vậy và sự bán tín bán nghi nhất thời, họ chỉ có thể lựa chọn bỏ tiền ra để đảm bảo an toàn cho tài sản và hứa thanh toán cho bên kia chi phí di chuyển tương ứng.

Vì hàng hóa được giao đến tận nơi vào ngày hôm sau, họ chỉ có thể giải quyết chúng qua điện thoại.

Điều nên làm: Lựa chọn đơn vị vận chuyển nhà uy tín

Nếu bạn muốn di chuyển liên tỉnh để tiết kiệm tiền, trước hết bạn phải chống lại sự cám dỗ của giá rẻ, nếu không sẽ chỉ gây bực vào người, phản tác dụng và tốn thêm tiền mà thôi!

Thứ hai là phải hiểu rõ phương thức tính cước của công ty xe tải chuyển nhà giá rẻ trước khi chuyển nhà, như câu nói “Biết mình biết địch, trăm trận trăm thắng”.

①Các hạng mục của chi phí di chuyển là gì?

②Có thang máy ở hai bên nhà, tôi có cần trả thêm tiền không?

③Xe có thể đậu ở tầng dưới nên không cần tính phí đường xa phải không?

④Bạn có cần trả thêm tiền cho các vật dụng lớn như điều hòa, tủ lạnh và các thiết bị nhỏ như nồi cơm điện không?

⑤Có ưu đãi gì khi di chuyển khắp các tỉnh thành không? Bạn có thể gửi một thùng carton?

Thông qua một vài câu hỏi đơn giản, bạn không chỉ có thể hiểu được phí di chuyển mà còn có thể đánh giá được phương thức tính phí có phù hợp với mình hay không.

Làm thế nào để chọn được đơn vị đáng tin cậy?

Điều cấm ky: Không ký hợp đồng

Không ký hợp đồng là điều tối kỵ khi vận chuyển! Đặc biệt khi di chuyển khắp các tỉnh, quãng đường dài và tiềm ẩn nhiều yếu tố bất trắc, nếu không có hợp đồng bảo vệ thì khó có thể đảm bảo an toàn cho các vật dụng.

A Tùng khi lần đầu tiên di chuyển đồ đạc từ Hà Nội về Bắc Giang đã không hề ký hợp đồng với công ty chuyển nhà, đồ đạc tuy có trầy xước nhưng may mắn không có thiệt hại lớn về tài sản nên không liên lạc với công ty chuyển nhà yêu cầu bồi thường.

Chính vì không có bằng chứng cho thấy họ chỉ có thể chọn cho qua khi bị tăng giá giữa chừng.

Điều nên làm: Bảo vệ các quyền hợp pháp của bạn

Trước khi chuyển nhà, chúng ta có thể chủ động ký hợp đồng chuyển nhà, đồng thời xem kỹ nội dung hợp đồng chuyển nhà, thắc mắc những chỗ chưa hợp lý, sửa đổi.

Đừng mù quáng tin vào những lời hứa suông của công ty chuyển nhà, nếu không, đồ đạc bị thất lạc, hư hỏng mà không thể đưa ra hợp đồng chuyển nhà có hiệu lực pháp luật thì bạn chỉ có thể bị “lợi dụng” mà thôi.

Trên đây là 3 ý kiến ​​về việc chuyển nhà qua các tỉnh, dù bạn cần chuyển nhà từ đâu, hãy ghi nhớ 3 điểm trên, việc chuyển nhà cũng có thể đỡ phiền phức, lo lắng và đỡ tốn kém tiền bạc! Cuối cùng, TaxitaiAsoc chúc bạn có một phương án chuyển nhà suôn sẻ!