Chi phí chuyển đàn piano là bao nhiêu? Khi di chuyển đàn piano cần chú ý điều gì?

458

Ngày nay, nhiều người mua đàn piano theo sở thích của riêng họ hoặc của con cái họ. Tuy nhiên, khi chuyển công tác hay chuyển nhà mới thì việc xử lý đàn trở nên đau đầu. Một vật dụng tương đối dễ vỡ và có giá trị như đàn piano, thường yêu cầu công ty chuyển đàn piano hoàn thiện khi chuyển đi.

Vậy khi tìm công ty chuyển nhà, phí chuyển đàn piano là bao nhiêu? Chi phí để di chuyển một cây đàn piano là bao nhiêu? Đây là những chủ đề mà tất cả mọi người đều quan tâm.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí di chuyển một cây đàn piano?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá vận chuyển đàn Piano, có thể chia đại khái thành các điểm sau:

 1. Loại đàn piano

Các loại đàn piano thường được chia thành đàn Piano đứng (Upright Piano) và Đại dương cầm, đại dương cầm nặng hơn, giá trị hơn và vận chuyển khó khăn hơn, do đó giá vận chuyển của đại dương cầm sẽ cao hơn so với đàn piano đứng.

 1. Khoảng cách vận chuyển

Chi phí di chuyển đàn piano trên một quãng đường dài chắc chắn sẽ khác so với chi phí chuyển đàn piano trong cùng một thành phố, chi phí nhân công và vốn để bảo trì cho việc vận chuyển đường dài tương đối cao, và công ty chuyển đàn piano sẽ chịu rủi ro lớn hơn. Do đó, chi phí vận chuyển đàn piano quãng đường dài tương đối cao hơn.

 1. Cần được tháo rời trong quá trình vận chuyển

Đàn piano là một loại nhạc cụ có cấu tạo bên trong phức tạp và tinh vi, việc tự ý tháo lắp sẽ làm hỏng các bộ phận bên trong của đàn. Vì vậy, nếu cần tháo lắp trong quá trình vận chuyển vì lý do không gian hạn chế và các lý do khác thì phải do thợ tháo lắp đàn piano chuyên nghiệp thực hiện, sau khi tháo lắp và tổ chức lại cần phải chỉnh lại, … Phần chi phí này sẽ tương đối cao.

 1. Di chuyển bằng cầu thang

Nói chung, khi di chuyển đàn thì chi phí cầu thang và thang máy phải khác nhau. Giá nhân công xử lý cầu thang ngày càng cao và khó hơn.

 1. Tiêu chuẩn phí của công ty chuyển nhà

Có rất nhiều công ty chuyển đàn piano trên thị trường, với các tiêu chuẩn tính phí khác nhau và nhìn chung có một số chênh lệch nhỏ về giá ban đầu.

 1. Dịch vụ do công ty chuyển nhà cung cấp

Một số công ty chuyển nhà chỉ chịu trách nhiệm di chuyển đàn piano chứ không có dịch vụ hậu mãi và điều chỉnh. Công ty chuyển đàn piano chuyên nghiệp sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ như đóng gói, bốc xếp, bảo hiểm, hậu mãi, chỉnh đàn… đồng thời sẽ ký hợp đồng bảo hiểm với khách hàng khi chuyển đàn để khách hàng có cảm giác an toàn.

Do đó, các hạng mục dịch vụ mà công ty cung cấp chuyển nhà là khác nhau, và giá cả đương nhiên cũng khác nhau. Khi bạn chọn một công ty chuyển đàn piano, đừng mù quáng theo đuổi giá rẻ mà hãy chú ý đến hiệu quả chi phí, nếu không, những thiệt hại về đàn piano sẽ không đáng có.

2. Những lưu ý khi di chuyển đàn piano là gì?

Đàn piano là một loại nhạc cụ chính xác khổng lồ và tương đối đắt tiền, khi di chuyển có rất nhiều chỗ cần chú ý, sau đây là một số gợi ý di chuyển dành cho bạn.

 1. Làm tốt công tác bảo vệ bao bì

Những cây đàn piano đứng thường nặng từ 200 đến 240 kg, và những cây đàn grand piano thường nặng từ 290 đến 490 kg. Khi di chuyển đàn, hãy nhớ bảo vệ đàn bằng xốp hoặc chăn. Nếu bao bì gốc tốt hơn, bạn có thể chỉ định hoạt động theo mẫu hộp.

 1. Không tháo rời các bộ phận

Tốt nhất không nên tháo rời các bộ phận của đàn trong quá trình vận chuyển, nếu cần tháo rời vì không gian nhỏ và không có khả năng lấy ra thì phải nhờ những người có chuyên môn xử lý.

 1. Đừng đẩy trên mặt đất

Tốt nhất nên vận chuyển đàn bằng xe đẩy, không nên đẩy đàn trực tiếp trên mặt đất, nếu không các bộ phận bên trong sẽ dễ bị hỏng do rung lắc.

 1. Tránh mưa

Không vận chuyển trong những ngày mưa gió, tránh lội nước mưa.

 1. Tìm công ty chuyển đàn piano chuyên nghiệp

Đừng chỉ tìm một công ty chuyển nhà để chuyển nhà đơn thuần, hãy nhớ tìm một công ty có kinh nghiệm chuyển nhà đàn piano chuyên nghiệp, nếu không việc hư hại đàn piano sẽ không đáng có, TaxitaiAsoc chuyên phục vụ và mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời đó. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 1. Điều chỉnh kịp thời

Sau khi cây đàn được vận chuyển đến nơi mới, vui lòng để yên đó trong một tuần, và hãy điều chỉnh nó kịp thời.

Trên đây là câu trả lời của TaxitaiAsoc về vấn đề “Chi phí chuyển đàn piano là bao nhiêu? Khi di chuyển đàn piano cần chú ý điều gì?”, nếu bạn cũng có nhu cầu chuyển đàn thì hãy gửi liên hệ riêng cho TaxitaiAsoc nhé!