Làm thế nào để trang trí và thiết kế nhà bếp mở?

217

Quá trình thiết kế trang trí bếp mở khó hơn bếp kín thông thường, vì nó liên thông với các không gian khác trong phòng, các không gian khác cần được xem xét trong quá trình thiết kế, và những vấn đề cần chú ý cũng khác nhau, chúng ta cùng Hãy cùng tham khảo những khía cạnh cần chú ý khi thiết kế phòng bếp mở.

Bếp mở là cách trang trí bếp ngày càng phổ biến trong trang trí nhà hiện đại, do sở thích ăn uống mới nổi nên mọi người dần thích bếp mở. Nhà bếp mở cùng tồn tại với các không gian khác trong nhà, vì vậy sẽ có nhiều điều cần chú ý trong quá trình cải tạo hơn so với nhà bếp kín biệt lập. Vậy thiết kế trang trí bếp mở cần chú ý những điều gì , hôm nay mình sẽ theo chân biên tập viên tìm hiểu một số lưu ý đối với phòng bếp mở nhé.

  1. Kiểm soát khói dầu

Thiết kế bếp mở phải thông thoáng, thoát khói. Vì hầu hết thức ăn hàng ngày của mọi người đều là đồ ăn Việt Nam nên việc chiên rán trong quá trình nấu nướng là khó tránh khỏi, nếu khói dầu xuất hiện trong quá trình nấu nướng trôi vào phòng ăn hoặc phòng khách, bề mặt của đồ vật sẽ chuyển sang màu vàng và bị ăn mòn theo thời gian. Vì vậy, trong quá trình bài trí và thiết kế bếp mở phải chọn máy hút mùi công suất lớn, nếu gia đình có điều kiện thì lắp máy hút mùi tầm cao cũng được, có thể khử sạch mùi hăng, khói trong bếp.

  1. Mở rộng không gian

Thiết kế trang trí phòng bếp mở cần được chú ý, và không gian của phòng bếp nên được mở rộng hết mức có thể. Mục đích của phòng bếp mở là mở rộng diện tích hoạt động của phòng khách và phòng ăn càng nhiều càng tốt, do đó, diện tích phòng bếp tương đối nhỏ nên cần mở rộng diện tích hoạt động của nhà bếp càng nhiều càng tốt trong thiết kế. Cần quan tâm đến công năng của tủ bếp đồ dùng nhà bếp nên việc lựa chọn những đồ dùng tủ bếp có chức năng lưu trữ lớn, đa chức năng là lựa chọn hàng đầu để nới rộng không gian bếp.

  1. Tính đồng nhất của phong cách

Phòng bếp mở cần đạt được sự thống nhất về phong cách của nhà bếp và các không gian khác, đảm bảo sự hài hòa và thống nhất giữa đồ nội thất và màu sắc của phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, tránh cảm giác lộn xộn và hỗn hợp phức tạp làm hỏng tổng thể môi trường gia đình. Sự thống nhất của nhà bếp, phòng ăn và phòng khách về đồ nội thất, màu sắc và phong cách có thể nâng cao cảm giác tích hợp không gian, mở rộng tầm nhìn, làm cho không gian lớn hơn về mặt thị giác và tận dụng không gian tốt hơn.

  1. Quy hoạch hợp lý không gian lưu trữ

Bếp mở không có vật gì cản trở, mọi thứ đều được bày ra trước mắt, để đảm bảo mỹ quan cho căn bếp thì việc cất giữ là đặc biệt quan trọng. Các dụng cụ lưu trữ như tủ, tủ đế là rất cần thiết, không nên để quá nhiều dụng cụ nấu nướng trên mặt bếp, sau khi nấu xong có thể cất tất cả các dụng cụ làm bếp vào tủ, tạo cho căn bếp thông thoáng không gian nấu nướng gọn gàng và sạch sẽ.

Có rất nhiều điều cần chú ý trong thiết kế trang trí phòng bếp mở, trong đó cần chú ý nhiều hơn trong quá trình trang trí, nên thay đổi theo nhu cầu của gia chủ trong quá trình trang trí.

Chia sẻ bởi: Taxitaiasoc