Những lưu ý cho sinh viên cần chuyển phòng nhà, phòng trọ đến gần trường học

227

Sinh viên cần chuẩn bị gì để chuyển nhà trong mỗi năm học, khi bắt đầu nhập học và khi tốt nghiệp nhà trường lại thấy cảnh sinh viên hối hả và bận rộn. Để có thể hoàn thành việc chuyển nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, các bạn sinh viên cũng bắt đầu lựa chọn các công ty chuyển nhà để hỗ trợ chuyển nhà, nhưng tiền đề phải là sự chuẩn bị đầy đủ. Hôm nay, biên tập viên của TaxitaiAsoc sẽ trao đổi với các bạn về công tác chuẩn bị chuyển nhà cho các bạn sinh viên.

>> Có thể bạn quan tâm: Một số mẹo khi chuyển nhà?

Mua đủ vật liệu đóng gói

Đóng đồ hãy đặt các đồ vật nặng bên dưới nhẹ bên trên
Đóng đồ hãy đặt các đồ vật nặng bên dưới nhẹ bên trên

Khi chuyển nhà, trước tiên hãy kiểm tra xem bạn có bao nhiêu thứ như quần áo, mền, sách vở,… rồi mua đủ vật liệu đóng gói. Ví dụ, quần áo và mền có thể được đóng gói trong túi nén hoặc túi xách to (mỗi túi khoảng 20 đến 30.000 VNĐ), có thể mua ở cửa hàng tiện lời gần trường hoặc từ siêu thị; sách có thể được đóng gói trong hộp các tông nhưng không quá lớn, nếu không sẽ nặng khi mang vác, rất mất công, nếu không đủ thùng carton, bạn có thể mua một ít dây thừng và thắt nút chéo để thay thế. Bạn có thể dùng hộp đựng giày hoặc dây thừng để đóng gói và buộc chặt. Nếu có là nhiều mặt hàng, mua một tờ giấy ghi nhớ và dán nó để dễ dàng xử lý. Việc đóng gói của học sinh có thể tóm gọn trong một câu là “nhanh, gọn, lẹ”

Chọn công ty chuyển nhà phù hợp

Giải pháp khi chuyển nhà vào cuối tháng

Hiện nay ngành chuyển nhà đang phát triển nhanh chóng, nhiều công ty chuyển nhà cũng tung ra nhiều gói dịch vụ chuyển nhà nhỏ lẻ dành cho sinh viên, trước thị trường hỗn tạp, sinh viên nên chú trọng đến vấn đề an toàn và lựa chọn có hệ thống dịch vụ đầy đủ, nhân sự, xe cộ, thái độ phục vụ tốt và một công ty không thu phí bừa bãi.

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển

1) Tốt nhất là nên có người giám sát nhân viên phục vụ di chuyển ra ngoài, và chú ý đến việc xếp đồ và thông báo cho người vận chuyển về những đồ dễ vỡ.

2) Cố gắng đỗ xe tải chuyển nhà sát với ký túc hoặc nhà trọ để vận chuyển và lấy đồ thuận tiện.

3) Sắp xếp thời gian và hành trình hợp lý kẻo vào giờ cao điểm và lộ trình kẹt xe.

Ngoài ra, học sinh nên để vở và các sản phẩm điện tử khác vào cặp sách và tự mình mang theo để an toàn, không bị hư hỏng và cố gắng theo dõi đồ bị mất trên xe. Việc chọn công ty chuyển nhà uy tín vẫn là điều quan trọng. Lựa chọn một công ty chuyển nhà uy tín có thể đảm bảo an toàn cho đồ đạc và sự an toàn của chính bạn.