Một số mẹo khi chuyển nhà?

211

Vì lý do gia đình, công việc và cuộc sống, nhiều người ít nhiều phải đối mặt với việc chuyển nhà từ thành phố này sang thành phố khác. Một căn nhà có đầy đủ đồ dùng gia đình, đồ đạc lớn và những vật dụng cần thiết hàng ngày của gia đình, lần đầu tiên phải vận chuyển đồ đạc đến một địa điểm xa mới là một thách thức lớn đối với bạn, ngoài ra bạn thường đi làm và chỉ có thể chuyển nhà vào ngày nghỉ. Chúng ta nên làm gì vào lúc này?

Vậy theo kinh nghiệm vận chuyển của Asoc, hôm nay Asoc sẽ chia sẻ một số kỹ năng vận chuyển, các bạn cùng tham khảo nhé!

  1. Loại bỏ đồ cũ và không cần dùng đến

Chuyển nhà là một thử thách và trên diện rộng, khi phân loại đồ, chúng ta sẽ thấy có nhiều đồ đã vài năm không sử dụng, một số đồ hư hỏng chưa được xử lý.

Trước khi chuyển nhà, bạn có thể cho những đồ không cần thiết trên trực tiếp vào chợ đồ cũ để bán hoặc vứt bỏ, không những có thể giảm bớt gánh nặng cho việc chuyển nhà mà còn có thể dùng tiền trừ vào chi phí di dời, một công đôi việc.

  1. Đóng gói và nhận hàng

Để giảm hư hỏng đồ đạc trong quá trình di chuyển và đẩy nhanh hiệu quả chuyển đồ, chúng ta có thể thu dọn và sắp xếp đồ đạc trước, đóng gói đồ đạc nào có thể đóng gói trước, không thể đóng gói đồ đạc lớn không xử lý được thì có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của công ty chuyển nhà.

Tự đóng gói hành lý của bạn

Bạn có thể mua trước các vật liệu đóng gói mà bạn cần để di chuyển trực tuyến: thùng carton, túi nén, túi vải thô, màng bọc bong bóng, v.v. Bằng cách này, một số mền có thể được đóng gói trực tiếp trong túi hoặc thùng carton. Nó không chỉ giảm không gian đóng gói và tiết kiệm vật liệu đóng gói mà còn giảm chi phí di chuyển.

Tái bút: Khi đóng gói đồ đạc, Asoc đề nghị chúng ta không nên chỉ yêu cầu “nhanh”, mà hãy đóng gói những thứ lộn xộn và đóng gói theo danh mục, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp.

Chọn công ty chuyển nhà

Tìm các công ty chuyển nhà liên tỉnh thành có thể liên hệ trực tiếp với công ty chuyển nhà để hỗ trợ chuyển nhà, các công ty chuyển nhà thông thường nói chung sẽ cung cấp dịch vụ chuyển nhà.

Khi tìm công ty chuyển nhà nhớ hỏi chi phí chuyển nhà các tỉnh, vì nhiều người sẽ gặp phải một số công ty chuyển nhà giá rẻ để thu hút khách hàng, quá trình chuyển nhà sẽ tăng nhiều chi phí dẫn đến việc chuyển nhà cao. Vì vậy Asoc khuyên bạn nên liệt kê các vật dụng của bản thân, chi phí của từng vật dụng, bao gồm cả phí trên đường cao tốc,… trước khi di chuyển.

  1. Đánh dấu

Dù là do bạn đóng gói hay do công ty chuyển nhà đóng gói, trước khi bốc hàng, bạn nhớ đánh dấu số sê-ri trên tất cả các thùng hàng và vật dụng bên trong, đồng thời phân biệt giữa đồ dùng thường dùng hàng ngày và một số đồ tạm thời không sử dụng được, để có thể khi di chuyển vào một ngôi nhà mới, việc sắp xếp thứ tự ưu tiên rất dễ dàng và hiệu quả.

  1. Đặt lịch hẹn chuyển nhà

Khi đã sẵn sàng chuyển nhà liên tỉnh, bạn có thể đặt lịch hẹn với các công ty chuyển nhà, thuê xe tải chở hàng. Không nên chọn giờ vận chuyển vào giờ đi làm, tan sở giờ cao điểm, vì lúc này thang máy được sử dụng thường xuyên hơn, việc chở đồ sẽ rất bất tiện, thời gian di chuyển sẽ bị chậm lại.