Cách lắp cần gạt nước ô tô, những lưu ý là gì

251

Cách lắp cần gạt nước ô tô, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự lắp đặt và tháo lắp cần gạt nước ô tô và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình lắp đặt, hãy cùng tham khảo và chia sẻ với những người bạn của mình nhé, hy vọng là sẽ hữu ích cho tất cả mọi người.

Kéo cần gạt nước lên (lưu ý rằng trên một số kiểu máy, nếu cần gạt nước được giấu dưới mui xe và không thể nhấc trực tiếp lên, vui lòng sử dụng chế độ bảo dưỡng). Đặt một miếng đệm trên kính chắn gió tương ứng với vị trí giữa của cần gạt nước ( kết nối giữa cần gạt nước và nước). Đặt một mảnh khăn (để ngăn đồ vật vô tình rơi và làm vỡ kính); xoay góc giữa cần gạt nước và tay gạt nước thành 45 độ (hầu hết chúng đều có thể xoay được đến 90 độ) và quan sát nút ẩn nhỏ để tìm góc giữa cần gạt nước và tay gạt. Nếu không có khóa giấu như vậy, vui lòng bỏ qua bước này, nhấn vào khóa nhỏ được giấu và không buông ra, tay kia kéo toàn bộ cần gạt nước xuống, về phía gốc của tay gạt (các mẫu xe khác nhau co hoặc không có khóa giấu này, vui lòng lắc và kéo cần gạt nước xuống trực tiếp). Sau khi móc được tiếp xúc trong quá trình hạ cần gạt nước, hãy tháo cần gạt nước từ một bên để hoàn tất quá trình tháo.

Xem thêm:

Phương pháp tháo gạt nước chia thành 3 giai đoạn: Kéo cần gạt nước lên (lưu ý rằng nếu cần gạt nước được giấu dưới nắp của một số kiểu máy và không thể nhấc trực tiếp, vui lòng sử dụng chế độ bảo trì) Sử dụng ngón tay cái bên trái của bạn để nâng nắp thẻ phía trước của giao diện và sau đó đỡ nó bằng tay phải của bạn. Không để nắp rơi xuống, đầu cần gạt nước hơi nghiêng vào trong, tay trái siết chặt tay gạt và không di chuyển và tay phải đẩy cần gạt nước theo đường chéo xuống dưới. Sau đó, xoay cần gạt nước sao cho khe cắm và tay gạt gần như thẳng đứng để dễ dàng lấy ra. Lấy cần gạt nước ra và quá trình tháo rời hoàn tất.

Cần gạt nước mưa hiện nay hầu hết đều được lắp đặt trên các phương tiện giao thông. Hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào phương pháp cài đặt của gạt mưa không xương. Đặt cần gạt nước thẳng đứng để tránh làm hỏng kính chắn gió, cần gạt nước cao su và tay gạt phải ở cùng một góc. Luồn nắp thẻ của lưỡi gạt nước ô tô qua giữa thanh gạt nước. Đưa móc của thanh gạt nước vào khe cắm thẻ của lưỡi gạt nước, không được đảo ngược chiều của khe cắm, nếu không sẽ không được đẩy hết. Đẩy móc gạt nước xuống dưới cùng của khe cắm, sau đó đóng khe cắm lại và bạn đã hoàn tất.

Cần gạt lâu ngày không được thay thế, có bụi bẩn bám vào và rỉ sét sẽ rất khít và khó tháo rời, lúc này bạn cần lắc qua lắc lại, trái phải, không được buông ra. ngay sau khi quá trình tháo rời hoàn tất để tránh việc tay vịn rơi và làm hỏng kính. Hãy đặt nhẹ lên một chiếc khăn.

Trước khi lắp đặt, chúng ta phải lau sạch màng bảo vệ bằng khăn ẩm, nếu không sẽ bị bẩn.

Kiểm tra và sắp xếp các bộ phận liên quan

Trước khi lắp cần gạt nước, hãy kiểm tra xem kính chắn gió trước và tay gạt nước của xe có vấn đề gì không, nếu kính chắn gió trước có bề mặt không sạch sẽ ảnh hưởng đến tác dụng gạt nước của lưỡi gạt nước sau khi lắp, vì vậy hãy làm sạch bề mặt kính phía trước trước khi lắp đặt.

Nếu có những khiếm khuyết nghiêm trọng trên bề mặt kính, chẳng hạn như những vùng lồi lõm hoặc lõm lớn, thì kính chắn gió cần được thay thế.

Đảm bảo rằng loại lưỡi gạt nước phù hợp với ô tô. Các ô tô khác nhau sử dụng các loại lưỡi gạt nước và cần gạt nước có chiều dài khác nhau. Khi lắp cần gạt nước ô tô, trước tiên hãy nhớ xác định xem chiều dài và kiểu cần lắp của cần gạt nước có phù hợp không cho chính xe, nếu dài quá sẽ xảy ra hiện tượng “chọi” gạt mưa, ngắn quá sẽ không đạt tầm gạt và ảnh hưởng đến thị giác của chúng ta.

Đồng thời phải đảm bảo tính thống nhất của mẫu mã, tức là phải đảm bảo khóa gạt mưa phù hợp với yêu cầu của tay gạt mưa, để sau khi thắt khóa được chắc chắn và không bị lỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả lau. Việc lắp cần gạt nước ô tô xin được giới thiệu trên đây hy vọng có thể mang lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Nguồn: Taxi tải A Sóc