Những điều bạn cần biết về hợp đồng khi thuê xe tải chở hàng

171

Tại Việt Nam hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì các hoạt động vận chuyển, trao đổi hàng hóa ngày càng trở nên sôi động. Theo đó, xe tải chở hàng hiện nay đang là một phương tiện giúp vận chuyển nhanh chóng, an toàn và được nhiều đơn vị, cá nhân lựa chọn sử dụng. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được khi thuê xe tải chở hàng thì cần hợp đồng hay không và hợp đồng có những gì. Dưới đây, bạn hãy cùng A Sóc tìm hiểu về hợp đồng thuê xe tải nhé!

Có thể nói, hợp đồng khi thuê xe tải giúp chuyển nhà, văn phòng hay hàng hóa được xem như là quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên ( thuê và cho thuê). Nếu chưa có kinh nghiệm thuê xe thì bạn nhất định phải biết trong hợp đồng ghi rõ những điều gì.

Với một công ty cho thuê xe tải uy tín, một bản hợp đồng nhất định phải ghi rõ các thông tin về tên, địa chỉ, mã số thuế,… của cả hai bên. Đây sẽ là cơ sở để giải quyết các mâu thuẫn phát sinh nếu có rủi ro trong quá trình thuê xe.

Bên cạnh đó, hợp đồng phải ghi rõ trách nhiệm và quyền lợi của hai bên. Khi thuê xe tải giúp chuyển văn phòng, nhà ở hay hàng hóa thì bạn cần phải xem xét những ưu đãi được hưởng của bên thuê xe như khâu bốc xếp hàng, đóng gói hàng, chi phí thuê xe, hay chi phí phải trả nếu làm xe tải bị hư hỏng hay giữ xe quá lâu,….

Ngoài ra, loại hàng hóa cần vận chuyển bằng xe tải, taxi tải là gì cũng cần phải được ghi rõ trong hợp đồng để tránh  tình tạng bên cho thuê gặp phải hàng cấm, bị công an bắt giữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty.

Một điều nữa cần lưu ý đó là chi phí thuê xe tải. Đây là yếu tố quan trọng để giúp khách hàng tránh được những trường hợp mâu thuẫn về những vấn đề như: phí neo xe, phí đường bộ, chi phí sửa chữa xe, tiền xăng dầu. Như vậy, trong hợp đồng nhất định phải phải ghi rõ rằng rằng hai bên sẽ chịu các khoản phí này như thế nào.

Tuy nhiên, bên cạnh những vấn đề trên thì hai bên cũng có thể đưa ra những điều khoản mình mong muốn và sau đó thỏa thuận rồi ghi vào hợp đồng. Bạn nên biết, khi có một hợp đồng rõ ràng thì việc vận chuyển của bạn sẽ được đảm bảo chắc chắn và an toàn hơn nhiều, giảm thiếu tối đa những vấn đề phát sinh gây mệt mỏi, căng thẳng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe tải 1 tấn giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng tốt, uy tín hãy nhanh tay liên hệ với A Sóc để có thể lựa chọn được những chiếc xe đảm bảo chất lượng và có hợp đồng rõ ràng.