Ngày thọ tử là gì? Ý nghĩa của ngày thọ tử trong việc làm chuyện đại sự?

1683

Từ xưa đến nay, khi chọn ngày đẹp để làm các công việc trọng đại thì người ta rất kiêng kỵ ngày Thọ Tử. Theo quan niệm dân gian, ngày Thọ Tử là một trong những ngày xấu. Vậy chính xác ngày Thọ tử là ngày gì, ý nghĩa của ngày thọ tử trong việc làm chuyện đại sự? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây!

Ngày Thọ tử là ngày gì?

Nguồn gốc của ngày Thọ Tử được bắt nguồn từ bài thơ dưới đây:

Một chó nằm kề rắn quấn ngang

Hai con rồng ấp chuột lông vàng

Ba lợn nái ngăn dê đực chạy

Bốn con rắn trắng phủ mèo lang

Năm chuột trèo cây xem khỉ tắm

Sáu ngựa đi qua chó đón đàng

Bảy trâu đực chọi cùng trâu cái

Tám dê leo núi lợn xông quàng

Chín hùm đuổi ngựa qua rừng vắng

Mười khỉ tìm gà tiếng gáy vang

Mười một mèo kêu hùm lại sợ

Mười hai gà gáy chốn long sàng.

Ngày Thọ Tử hay còn gọi là ngày Thụ Tử, ngày Sát Chủ là một ngày xấu, không cát lại. không nên tiến hành bất cứ việc gì quan trọng như cưới xin, động thổ, an táng, cưới hỏi, … vào ngày này vì sẽ gây bất lợi, khó khăn trăm bề, công việc tiến hành không thuận lợi và dễ gặp xui xẻo, rủi ro.

Ngày Thọ Tử là ngày xấu, không đại cát

Trong cụm từ Thọ Tử thì Thọ có nghĩa là tuổi thọ trường tồn, vĩnh cửu còn Tử nghĩa là chết. Chính vì vậy khi nghe đến cụm từ Thọ Tử là nói đến việc chết chóc và tồn tại trường cửu.

Từ lâu, nhiều người quan niệm ngày thọ tử là một ngày hung đối với mọi việc chính vì thế việc tiến hành những nghi lễ trọng đại là không nên. Nắm được ngày thọ tử là ngày gia đình các gia đình cần lưu ý tới để sắp xếp công việc tránh ngày xấu gây ảnh hưởng tới mọi người nhiều điều không tốt. Không những thế, nếu cố tình tiến hành những việc trọng đại trong ngày này còn gây ra nhiều nghiệp, tai họa là xấu đi số mệnh của gia chủ, còn làm thiệt hại về vật chất và tinh thần của mỗi người.

Ý nghĩa của ngày thọ tử trong việc làm chuyện đại sự

Ngày Thọ Tử vốn dĩ là ngày xấu vì vậy mọi việc đại sự tiến hành trong ngày này đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Đặc biệt cần chú ý khi chọn ngày kết hôn, cưới hỏi, động phòng thì tuyệt đối nên tránh ngày Thọ Tử. Dân gian ta đã có câu: “Nam đáo nữ phòng nam tắc tử. Nữ đáo nam phòng nữ tắc vong” nếu tổ chức kết hôn, ăn hỏi vào ngày này thì gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng hay xảy ra tranh cãi, bất hòa và dễ chia tay một người sẽ ra đi và một người ở lại, vợ chồng sẽ dễ rơi vào tình trạng sinh ly tử biệt. 

Không nên kết hôn trong ngày Thọ Tử

Ngoài ra gia chủ cũng không nên tiến hành là nhà vào ngày này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, tránh ký hợp đồng, giao dịch vào ngày này, không được tổ chức ma chay,…để tránh được những điều xui xẻo không đáng có.

Không nên làm nhà, động thổ trong ngày Thụ tử

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn trong ngày Thụ Tử nên làm các việc liên quan đến máy móc, thiết bị săn bắn hay đánh bắt chim, cá. Chính vì lý do đó nên rất nhiều người thường chọn ngày Thọ tử để chế tạo những công cụ dùng để săn bắt động vật như: cung tên, súng ống, làm cần câu, bẫy chim thú, đan lưới…. Với mong muốn làm trong ngày này những phương tiện công cụ săn bắt này sẽ phát huy hết được công dụng, được bền, không hư hỏng đồng thời nó còn mang ý nghĩa là tuổi thọ cho gia chủ và sự chết chóc cho chim, cá,…

Khám phá những ngày Thọ Tử trong năm 2020 Canh Tý? 

Khi đã hiểu rõ ý nghĩa ngày Thọ Tử là gì cũng như những rủi ro, đen đủi khi tiến hành những công việc trọng đại vào ngày này chắc chắn bạn cũng đang tò mò năm 2020 có những  ngày Thọ Tử để phòng ngừa, tránh các công việc quan trọng ở ngày này. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các ngày Thọ Tử  trong tháng năm 2020 tính theo lịch dương mới nhất, chính xác nhất để bạn đọc có thể tham khảo.

 • Tháng 1 năm 2020:kỵ ngày tỵ 
 • Tháng 2 năm 2020: kỵ ngày tý 
 • Tháng 3 năm 2020: kỵ ngày mùi 
 • Tháng 4 năm 2020: kỵ ngày mão 
 • Tháng 5 năm 2020: kỵ ngày thân 
 • Tháng 6 năm 2020: kỵ ngày tuất 
 • Tháng 7 năm 2020: kỵ ngày hợi 
 • Tháng 8 năm 2020: kỵ ngày sửu 
 • Tháng 9 năm 2020: kỵ ngày ngọ 
 • Tháng 10 năm 2020: kỵ ngày dậu 
 • Tháng 11 năm 2020: kỵ ngày dần 
 • Tháng 12 năm 2020: kỵ ngày thìn

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu khi tiến hành bất cứ một công việc trọng đại nào đó  với mong muốn tìm lành tránh dữ là mong muốn dễ hiểu của bất kỳ ai. Hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của ngày thọ tử, tính được chính xác ngày và sử dụng nó vào những công việc phù hợp góp phần tạo nên những thành công trong cuộc sống của các bạn. Chúc bạn thành công!