Chuyển về nhà mới kiêng gì để tránh phạm phải phong thủy?

1043

Theo quan niệm dân gian, để mang lại may mắn, vượng khí cho gia đình thì khi chuyển nhà về nơi ở mới thì bạn cần kiêng ký một số điều. Vậy khi chuyển về nhà mới kiêng gì để tránh phạm phải phong thủy hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần tránh những điều kiêng kỵ khi về nhà mới?

Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy trong trong cuộc sống khi làm những việc quan trọng thì có rất nhiều điều chúng ta cần phải kiêng kỵ. Việc chuyển nhà mới đồng nghĩa với việc sẽ giúp bạn thay đổi không gian sống, thay đổi cuộc sống mới chính vì thế nếu mang đến điều không tốt đẹp thì bạn sẽ gặp những thứ thiếu may mắn, hay gặp xui xẻo, gia đình không hòa thuận….Do đó những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà luôn được gia chủ xem là vấn đề rất quan trọng. Thực tế, những điều kiêng kỵ này không quá mê tín dị đoan cũng không xấu, không ảnh hưởng gì ngược lại nó còn mang lại may mắn, những điều tốt đẹp nhất cho bạn. Chính vì thế, khi chuyển nhà mới bạn nên biết các điều kiêng kị và thực hiện đúng để tránh gặp những xui xẻo, tai ương khi đến nơi ở mới này.

Khi chuyển đến nơi ở mới hãy lưu ý một số điểm kiêng kỵ

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới 

Chuyển nhà vào ngày xấu

Việc xem ngày khi chuyển nhà rất quan trọng chính vì thế gia chủ cần tránh những ngày xấu khi chuyển nhà, nếu thực hiện việc chuyển nhà vào những ngày này sẽ động chạm đến thần linh. Khi chuyển nhà gia chủ cần lưu ý đến những ngày đại kỵ như ngày Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27),  ngày Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23), ngày rằm, mùng 1….. cũng không nên chuyển nhà. Để nắm bắt chính xác những ngày kiêng kỵ này bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy. Nếu bạn không phải là người quá tin tưởng vào chuyện tâm linh thì cũng không cần quá khắt khe hãy chọn một ngày mà bạn và các thành viên trong gia đình thấy thoải mái và thuận lợi nhất.

Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới đó là bạn không nên thực hiện công việc này vào ban đêm. Bởi lẽ việc chuyển nhà vào ban đêm ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà và ảnh hưởng xấu đến vận may của gia chủ và tài lộc trong tương lai. Đặc biệt với những những người làm công việc kinh doanh, mua bán thì điều này là không nên làm bởi theo quan niệm của họ phong thủy rất được chú trọng. Mặt khác, khi chuyển nhà bạn cũng cần quan tâm đến ngày giờ, thời gian vàng để có thể đem lại may mắn, bình an cho gia đình mình.

Ngoài ra, một khó khăn khi chuyển nhà vào buổi tối đó là dễ xảy ra sơ suất hơn. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi thì chắc hẳn tinh thần cũng như khỏe của bạn không còn được minh mẫn chính vì thế mà việc dọn dẹp hay sắp xếp mọi thứ cũng rất dễ xảy ra sai sót.   

Theo các chuyên gia phong thủy, thời điểm chuyển nhà thuận lợi nhất là từ 6h sáng đến 17h chiều. Nếu công việc của bạn rất bận rộn và bạn không có thời gian chuyển nhà thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể kết thúc thời gian chuyển nhà trong ngày đồng thời việc này cũng sẽ giúp bạn tránh chuyển nhà vào ban đêm theo phong thủy sẽ không tốt cho vận khí của gia chủ.

Cãi vã, mâu thuẫn và những điều không tốt vào ngày nhập trạch 

Điều kiêng kỵ nhất khi chuyển về nhà mới đó là gây gổ cãi vã hay xảy ra mâu thuẫn, khóc lóc,…..vì điều này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng nên nhớ trong ngày nhập trạch không nên nói những điều tiêu cực, chửi tục thay vào đó gia chủ nên nói những điều vui tươi, tốt đẹp để gặp được nhiều may mắn.

Tránh cãi vã khi về nhà mới

Trong ngày chuyển về nhà mới gia chủ phải thật vui vẻ, thân thiện như vậy mới mang đến được một không khí chan hòa, hạnh phúc và xua đi những điều không may mắn.

Không bật đèn vào buổi tối

Thêm một điều tối kỵ khi bạn chuyển về nhà mới để tránh phạm phải phong thủy đó là bạn phải đảm bảo cho ngôi nhà có ánh sáng liên tục trong 3 ngày. Chính vì thế ban ngày có ánh sáng mặt trời có thể không cần bật đèn tuy nhiên bạn cần bật đèn sáng vào ban đêm. Theo phong thủy, ánh sáng sẽ làm cho khí vượng của ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn.

Phụ nữ mang thai dọn nhà

Để phụ nữ mang thai dọn nhà là một trong những kiêng kỵ bạn cần tránh khi dọn về nhà mới. Bởi lẽ theo quan niệm phong thủy mỗi thai nhị đều có một vị thần thai coi sóc chính vì thế chuyển nhà mới có thể gây ảnh hưởng đến thần thai. Chính vì thế, nếu chuyển nhà mới có phụ nữ mang thai tham gia chuyển cùng có thể sẽ làm xáo trộn nơi cư ngụ của thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai nhi cũng như thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, cần một khoảng thời gian thích nghi.

Không nên để phụ nữ mang thai dọn nhà

Ngoài ra, khi mang thai sức khỏe của người phụ nữ không được như bình thường việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. 

Tuổi dần chuyển nhà

Một lưu ý khi chuyển đến nơi ở mới mà gia chủ cần nắm được đó là không nên để ngời tuổi dần dọn nhà. Điều này xuất phát từ quan niệm những người tuổi dần thường có tính khí nóng nảy và còn có câu “rước hổ vào nhà” chỉ những điều không may mắn đến cho gia chủ. Chính vì thế gia chủ nên tránh để những người tuổi dần tham gia vào công việc chuyển nhà tránh những điều không hay, những bất hòa, cãi vã đến với gia đình.

Trong trường hợp gia chủ là tuổi dần thì có thể nhờ người thân làm lễ nhập trạch, hoặc khi làm lễ nhập trạch thì người tuổi dần có thể tránh đi nơi khác. 

Những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới mà chúng tôi chia sẻ trên chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ được nhiều điều may mắn, hạnh phúc và làm ăn được nhiều điều thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!