Mách bạn cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới mang lại nhiều tài lộc 

716

Đã từ lâu việc thờ cúng thần tài đã trở thành phong tục bất di bất dịch của nhiều gia đình. Việc thờ cúng thần tài giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn đặc biệt đối với những người kinh doanh, buôn bán. Chính vì thế khi tiến hành thủ tục chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới cần phải thực hiện theo một trình tự nhất định. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho những thông tin hữu ích, cũng như một số điều cần lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới.

Khi nào cần chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới?

Theo quan niệm phong thủy, Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc cho mọi gia đình đồng thời giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia đình. Chính vì thế bàn thờ Thần tài thường được các gia đình đặt hướng ra phía cửa nhà, dựa vào tường vững chắc tạo nên sự vững chãi trong công việc kinh doanh.

Thờ cúng bàn thờ Thần Tài để công việc kinh doanh thuận lợi, thành đạt

Đặc biệt những gia đình kinh doanh, buôn bán đều thờ cúng bàn thờ Thần tài với hy vọng việc kinh doanh, buôn bán của mình trở nên thuận lợi, thành đạt hơn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bàn thờ Thần tài ở ngay đầu cửa hàng hoặc ở ngay đầu văn phòng khi mới bước vào. Mỗi buổi sáng thì mọi người thường thắp hương cúng thần tài để cầu mong 1 ngày mới công việc, kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Khi nào cần chuyển bàn thờ Thần tài sang nhà mới ? Theo phong thủy thì nếu ngôi nhà cũ của gia chủ đang làm ăn thuận lợi, mọi điều đều suôn sẻ và tuyệt vời thì khi chuyển nhà hoặc về nhà mới thì nên giữ lại bàn thờ Thần tài thổ địa này lại. Còn trong trường hợp ở ngôi nhà cũ công việc làm ăn của gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, rủi ro thì có thể thay thế bằng bàn thờ Thần Tài mới. Trường hợp không thể mang theo bàn thờ Thần tài về nhà mới thì tốt nhất nên hóa hoặc thả trôi sông, tuyệt đối không được vứt linh tinh để phạm tới các vị thần linh. 

Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới

Chuẩn bị đồ cúng chuyển bàn thờ thần tài 

Đồ cúng chuyển bàn thờ thần tài bao gồm: đĩa xôi hoặc bánh chưng,  1 khoanh giò hay 9 bông hoa, 1 chén nước sạch, trầu, 1 đĩa gạo, đĩa muối, 3 lạng thịt luộc, 1 chai rượu trắng.

 

Đồ cúng cần chuẩn bị

Các bước tiến hành chuyển bàn thờ thần tài  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật  xin chuyển bàn thờ thần tài tại vị trí mà bạn đang đặt bàn thờ Thần Tài ở nhà cũ gia chủ hãy đặt thêm tiền vằng và một cốc nước cùng với 3 chén rượu và một lọ hoa tươi. Sau đó, sẽ thắp hương hoặc thắp đèn dầu và bắt đầu đọc bài văn khấn xin các vị thần chuyển về nhà mới. Về bài văn khấn xin chuyển bàn thờ thần tài thì gia chủ có thể nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy. 

Khi hương vừa cháy được một nửa gia chủ sẽ tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài về nhà mới. Trong trường hợp nhà cũ và nhà mới cách xa nhau thi gia chủ có thể đợi cháy hết hương rồi mới thực hiện thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài.

Khi đã về đến nhà mới, gia chủ sẽ mang tiền vàng ra hóa đồng thời lấy rượu rắc vào tro tiền. Sau đó bạn sẽ tiến hành bày lễ vật và thắp một tuần hương mới trên bàn thờ và nhà mới. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý phải rót rượu và đọc bài khấn để báo cáo các vị thần linh là đã hoàn tất việc chuyển bàn thờ thần tài tới địa điểm kèm theo những mong muốn, cầu nguyện của gia chủ. 

Cũng cần lưu ý rằng khi chuyển bàn thờ thì phải để gia chủ là làm giới trực tiếp chuyển  dọn và đọc văn khấn, nếu làm sai sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà. 

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Một điều cũng hết sức quan trọng khác khi chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đó là gia chủ cần xác định được vị trí hợp lý để đặt bàn thờ thần tài. Có thể lựa chọn vị trí  theo hướng tốt đối với gia chủ hoặc theo hướng đón tài lộc từ bên ngoài vào. Về điều này gia chủ hoàn toàn có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tìm được vị trí đắc địa đặt bàn thờ mang lại tài lộc và sự thuận lợi trong công việc làm ăn, buôn bán của gia chủ.

 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phải hợp lý, đúng phong thủy

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ cũng cần nắm được những nguyên tắc cấm kỵ như: 

  • Không được đặt bàn thờ thần tài trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh.
  • Bàn thờ Thần Tài phải được đặt ở vị trí dễ quan sát, vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách khứa và tiền tài. Bởi lẽ công việc của hai vị thần này đó chính là giúp cho gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thịnh vượng hơn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới mang lại nhiều tài lộc. Hãy ghi nhớ những thông tin trên để gia đình luôn được bình an, may mắn, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió bạn nhé!