Mẹo chuyển nhà trong hẻm nhẹ nhàng như không

652

Sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ không hiếm những con hẻm nhỏ rất khó di chuyển. Việc vận chuyển đồ đạc trong những con hẻm như thế này gặp không ít khó khăn. A Sóc sẽ mách bạn mẹo chuyển nhà trong ngõ hẻm nhẹ nhàng như không. 

Không thể thiếu những chiếc xe đẩy nhỏ

Chuyền đồ đạc qua những con hẻm nhỏ nếu không có sự chuẩn bị, kế hoạch trước sẽ rất khó khăn, mất thời gian. Với những đồ đạc gọn còn vất vả, những đồ cồng kềnh càng khó khăn. Lúc này để vận chuyển đồ đạc thuận lợi không thể thiếu được những chiếc xe đẩy nhỏ.

Dùng xe đẩy để hô trợ chuyển đồ
Dùng xe đẩy để hô trợ chuyển đồ

Bạn nên xếp gọn gàng đồ đạc vào những chiếc thùng carton rồi cho lên xe đẩy và đẩy đi. Làm như vậy vừa đỡ mất sức mà không cần đến quá nhiều người rất vướng víu khi di chuyển trong những hẻm nhỏ.

Huy động sự giúp sức của bạn bè

Chuyển nhà trong hẻm nhỏ sẽ khó khăn hơn và rất nhiều việc cần phải làm. Bởi vậy nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc chuyển nhà. Lúc này bạn cần huy động sự giúp sức của nhiều người.

Hãy tận dụng sức lực của các thành viên trong gia đình và nhờ sự hỗ trợ thêm của bạn bè, người thân. Nên nhờ những người trẻ, sức khoẻ tốt. Hãy phân chia mỗi người một việc, từ phân loại, sắp xếp đồ, đóng gói đến vận chuyển. Với những đồ đạc cồng kềnh càng cần có sự giúp sức của nhiều người.

Thuê xe ba gác chở đồ

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trong ngõ hẻm bằng những chiếc xe ba gác. Với kích thước nhỏ nhắn, chiếc xe sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển vào trong những hẻm nhỏ, giúp việc chuyển nhà đỡ vất vả hơn. 

Thuê xe ba gác chuyển đồ trong ngõ nhỏ
Thuê xe ba gác chuyển đồ trong ngõ nhỏ

Dịch vụ chuyển nhà trong ngõ hẻm hiện nay hầu hết đều rất chuyên nghiệp. Đội ngũ tài xế sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc sắp xếp, đóng gói và bốc vác đồ, đồng thời tư vấn giúp bạn cách chuyển nhà trong ngõ hẻm thuận lợi nhất.

Thuê xe tải nhỏ 

Nếu gần nhà bạn có dịch vụ chuyển nhà trong ngõ hẻm bằng xe tải thì càng tiện lợi. Hiện nay có các xe tải trọng tải nhỏ chỉ khoảng 5 tạ, 7 tạ, 9 tạ, rất phù hợp khi chuyển nhà. Ưu điểm của những dòng xe này là thiết kế nhỏ gọn nên có thể di chuyển vào những ngõ nhỏ ở các thành phố lớn.

Với dịch vụ chuyển nhà trong ngõ hẻm bằng xe tải bạn có thể thuê dịch vụ trọn gói bao gồm từ sắp xếp đồ đạc, vận chuyển đến lắp ghép, tháo dỡ… rất tiết kiệm thời gian, công sức. Bạn chỉ cần nghiệm thu và thanh toán mà không cần làm bất cứ việc gì khác.

Thanh lý những đồ đạc không cần thiết

Trong quá trình dọn dẹp nhà cửa bạn sẽ thấy rất nhiều đồ đạc. Hay phân loại và những đồ đạc ít sử dụng thì nên mạnh dạn bỏ đi hoặc thanh lý như vậy sẽ giúp quá trình chuyển nhà trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Hãy thanh lý những đồ đạc không cần thiết để vận chuyển dề hơn
Hãy thanh lý những đồ đạc không cần thiết để vận chuyển dề hơn

Nhiều gia đình khi chuyển nhà thường tiếc của, chuyển tất tần tật các đồ đạc, cả những vật dụng ít khi dùng đến. Mạnh dạn loại bỏ những đồ không cần thiết cũng là cách giúp việc chuyển nhà trong ngõ hẻm trở nên dễ dàng hơn.

Sắp xếp trước đồ đạc

Khi có kế hoạch chuyển nhà thì trước đó bạn nên sắp xếp gọn gàng đồ đạc trước. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí khi thuê dịch vụ chuyển nhà trong ngõ hẻm. Đồng thời tránh mất thời gian, công sức nếu bạn tự vận chuyển.

Hãy phân công cho các thành viên trong gia đình tự dọn dẹp, sắp xếp và phân loại đồ đạc cá nhân của mình, tiếp đó mới đến các đồ đạc dùng chung. Có kế hoạch cụ thể, dò dàng thì công việc chuyển nhà mới nhanh chóng và suôn sẻ.

Dịch vụ chuyển nhà trong ngõ hẻm ngày càng phổ biến, giúp các gia đình tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí. Tuy nhiên dù là tự vận chuyển hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn cũng nên có kế hoạch trước để mọi việc được thuận lợi.