Kinh nghiệm thuê xe tải giá rẻ bạn nên biết

517

Các dịch vụ thuê xe tải giá rẻ đang ngày phát triển và đã khắc phục được những hạn chế của các phương tiện vận chuyển truyền thống. Nếu đang có nhu cầu thuê xe mà chưa có nhiều kinh nghiệm thuê xe tải giá rẻ thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây của A Sóc.

Khảo sát trước về giá cước

Sự thật giá cả là vấn đề bạn quan tâm hàng đầu đấy cũng là lý do bạn lựa chọn thuê taxi tải giá rẻ. Trước khi quyết định thuê dịch vụ của đơn vị nào đó bạn nên khảo sát trước về giá cả. Tốt nhất là nên hỏi giá của một số đơn vị để có sự lựa chọn phù hợp nhất với tình hình tài chính của cá nhân, doanh nghiệp mình.

Dịch vụ thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thuê xe tải giá rẻ

Cách khảo sát giá là bạn có thể hỏi người thân, bạn bè những người từng sử dụng dịch vụ. Hoặc tham khảo trên mạng, tìm số điện thoại và trực tiếp gọi điện để nhờ sự tư vấn của nhân viên các đơn vị. Khảo sát trước về giá sẽ cả 2 bên thuê và cho thuê hợp tác nhanh gọn, không mất thời gian của nhau. Đây là kinh nghiệm thuê xe tải giá rẻ bạn nên lưu ý đầu tiên.

Nên thận trọng khi giá cước quá rẻ

Thuê được xe tải với giá cước rẻ luôn là mong muốn của các cá nhân, doanh nghiệp. Càng tiết kiệm được chi phí bao nhiêu thì hay bấy nhiêu phải không nào. Tuy nhiên bạn cần thật sự tỉnh táo, đừng quá sa đà vào lời quảng cáo, mới chào với mức giá quá rẻ.

Không nên tham giá qúa rẻ
Không nên tham giá qúa rẻ

Bởi khi giá quá rẻ so với thị trường chung, rất có thể bạn sẽ mắc phải những phiền phức không đáng có, làm mất thời gian trong quá trình vận chuyển hàng. Ví dụ như dịch vụ kém, thiếu chuyên nghiệp, nhân viên không nhiệt tình, xe tải cũ hết hạn đăng kiểm…vân vân và mây mấy những vấn đề rắc rối đi kèm. Đây là kinh nghiệm thuê xe tải giá rẻ tiếp theo bạn nên ghi nhớ.

Lựa chọn xe có kích thước phù hợp

Tại sao phải lựa chọn xe có kích thước phù hợp. Bởi nếu xe qúa lớn hoặc quá nhỏ so với số hàng bạn dự định vận chuyển thì đều gây lãng phí, tăng thêm giá thuê xe tải. Hãy định lượng số hàng hoá cần vận chuyển và nhờ các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn lựa chọn xe phù hợp.

Kinh nghiệm thuê xe tải giá rẻ là xe tải bao giờ cũng có dạng thùng hở và thùng kín. Nếu đồ đạc của bạn có giá trị, cần được bảo quản nên thuê xe tải thùng kín sẽ an toàn hơn. Còn nếu mặt hàng đó cồng kềnh thì nên thuê xe thùng hở. Kích thước, thiết kế của thùng xe cũng sẽ quyết định đến chi phí vận chuyển.

Tự vận chuyển các đồ đạc giá trị

Kinh nghiệm thuê xe tải giá rẻ được nhiều người chia sẻ là khi vận chuyển đồ đạc chuyển nhà. Với các đồ vật có giá trị như: Sổ đỏ, sổ đất, sổ tiết kiệm, vàng bạc, tiền…hãy tự mình vận chuyển đến nơi ở mới. Bạn có thể vận chuyển trước khi thuê xe tải chở đồ đạc.

Nên thông báo rõ về địa điểm giao nhận hàng
Nên thông báo rõ về địa điểm giao nhận hàng

Những đồ vật này cũng không quá nặng. Đồng thời bạn cũng nên báo rõ địa điểm nhận hàng, bố trí người nhận ở nơi giao hàng. Nhiều người không lưu ý đến chi tiết này đến lúc đơn vị vận chuyển giao đồ đạc không có người nhận, làm mất thời gian của cả hai, lúc này bạn có thể sẽ mất thêm cả chi phí chờ xe.

Kinh nghiệm thuê xe tải giá rẻ chắc không thừa với các bạn đâu phải không nào. Chúc các bạn sớm lựa chọn được dịch vụ chất lượng, uy tín với chi phí phù hợp với tài chính của bản thân.