Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà gọn gàng, an toàn nhất

1051

Khi dọn đồ đạc để chuyển nhà, ai đó đều phải hét lên “ Đồ đạc đâu mà nhiều vậy trời”. Nếu không biết cách sắp xếp, đóng gói thì việc vận chuyển sẽ rất mất thời gian lại dễ làm vỡ hỏng đồ. A Sóc sẽ mách bạn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà gọn gàng, an toàn nhất.

Đóng gói đồ dễ vỡ

Đồ đạc dễ vỡ ở đây là những đồ gì? Đó là chai lọ, bát đĩa, cốc chén, bình hoa, bóng đèn… các đồ vật bằng sứ, thuỷ tinh. Phải thật sự cẩn thận khi đóng gói những đồ vật này bởi chỉ cần va chạm nhẹ là chúng đã vỡ và bạn sẽ bị thiệt hại.

Đóng gói các đồ dễ vỡ trước
Đóng gói các đồ dễ vỡ trước

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà là các đồ dễ vỡ thực ra rất đơn giản. Trước tiên hãy chuẩn bị thùng carton và giấy bọt khí. Tiếp đó với mỗi đồ vật hãy gói gọn bằng giấy bọt khí, tiếp đó sắp xếp vào thùng carton. Khi xếp lưu ý phải khít, kín thành một khối thống nhất để tránh va đập khi vận chuyển. Cần phải bọc kỹ các góc cạnh của đồ vật. Cuối cùng là đóng nắp và dán băng dính cố định thật chắc chắn.

Đối với đồ điện tử

Đồ điện tử thường có kích thước lớn, cồng kềnh nên khó vận chuyển. Để đảm bảo không bị hỏng hóc đòi hỏi quá trình đóng gói phải cẩn thận. Đồ điện tử thông dụng mà hầu như nhà nào cũng có phải kể đến như: Bếp từ, điều hoà nhiệt độ, quạt điện, máy tính…

Lựa chọn các thùng carton lớn để đựng đồ điện tử
Lựa chọn các thùng carton lớn để đựng đồ điện tử

Khi mua các đồ điện tử đều sẽ có những hộp chuyên dụng để đựng nếu còn bạn hãy lấy ra và đựng đồ vào đó. Tiếp theo bọc một lớp bọt khí để cố định, đảm bảo an toàn khi xảy lỡ ra va chạm. Xếp chúng vào trong những chiếc thùng carton lớn và dán cố định nắp thùng bằng băng dính.

Nếu đồ điện tử kích thước lớn bạn nên tháo rời các bộ phận và đóng gói như các bước bên trên sẽ an toàn hơn khi vận chuyển. Đến nơi ở mới sẽ lắp ráp và vận hành như bình thường. Nhớ ghi chú trên hộp là hàng điện tử để người bốc vác sẽ lưu ý hơn khi vận chuyển. Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà bạn nên ghi nhớ.

Đóng gói tài liệu, giấy tờ

Với tài liệu, giấy tờ lại rất dễ đóng gói. Đơn giản bạn chỉ cần sắp xếp gọn vào thùng carton rồi lấy băng dính dán kín các mặt thùng carton là có thể thoải mái vận chuyển mà không lo bị rơi, đổ, hỏng hóc. 

Tuy nhiên với những giấy tờ quan trọng, bạn nên bỏ trong những chiếc túi bao bì rồi đóng gói gọn vào thùng carton. Những tờ giấy khổ to hay tranh vẽ nên cuộc tròn buộc lại vào cho vào thùng carton để vận chuyển.

Một số lưu ý khác khi đóng gói hàng

Ưu tiên đón gói hàng nặng bên dưới hàng nhẹ lên trên. Dùng giấy báo, giẻ nhét chặt vào những khe hở để tạo độ chắc chắn, hạn chế va đập giữa các đồ vật khi vận chuyển trên đường. Nên sắp xếp các đồ vật cùng cặp với nhau để dễ vận chuyển cũng như dễ tìm khi đến nơi ở mới.

Đóng đồ hãy đặt các đồ vật nặng bên dưới nhẹ bên trên
Đóng đồ hãy đặt các đồ vật nặng bên dưới nhẹ bên trên

Với những đồ vật quá nhỏ hãy để chúng vào trong những chiếc túi ni lon buộc chặt trước khi đóng gói vận chuyển để đảm bảo không bị thất lạc. Những hộp nhỏ thì để những vật nặng, nhỏ những hộp lớn để đựng các đồ vật cồng kềnh.

Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc chuyển nhà sẽ rất cần thiết, hữu ích trong cuộc sống. Nếu có những cách đóng gói gọn nhẹ hơn hãy nhớ chia sẻ với A Sóc các bạn nhé.