Hướng dẫn xem tuổi đẹp xây nhà 2020 Canh Tý chính xác nhất 

861

Bạn đang chuẩn bị xây nhà ở? Tuy nhiên bạn không biết xem tuổi xây nhà như thế nào mới chính xác, khoa học. Đừng lo lắng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem tuổi đẹp xây nhà 2020 Canh Tý chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo nhé. 

Tại sao phải xem tuổi xây nhà?

Theo quan niệm dây gian thì “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông” từ lâu phong thủy xem tuổi xây nhà đã tồn tài và phát triển ở phương Đông. Mục đích của xem tuổi trước khi xây nhà là để chọn ra được thời điểm tốt đẹp nhất để bắt đầu xây dựng cuộc sống mới để mọi sự được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển.

Xem tuổi xây nhà sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc

Nhiều người từng cho rằng xây nhà gặp nhiều rủi ro, đen đủi nhưng trên thực tế việc này cũng xuất phát từ việc chọn tuổi, ngày, giờ động thổ chưa đúng hoặc do việc cúng bái xin phép thần linh có sai sót nên mới gặp rủi ro trong quá trình xây dựng hoặc sau khi sử dụng ngôi nhà. Bởi vậy việc chú trọng đến xem tuổi làm nhà là lẽ đương nhiên.

Có người lại cho rằng việc xem tuổi làm nhà hay xem hướng nhà chỉ là một phong tục mê tín dị đoan tuy nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  để tránh xảy ra những sự việc phải hối tiếc thì việc chọn ngày giờ động thổ là mong muốn cho mọi sự đều thuận lợi, suôn sẻ, gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, đề huề, hạnh phúc, có thêm tài lộc, công việc làm ăn, kinh doanh lên như diều gặp gió.

Xem tuổi làm nhà năm 2020 nên xem tuổi của ai?

Các cụ ta xưa có câu “lấy vợ tuổi đàn bà – làm nhà xem tuổi đàn ông” chính vì thế khi xem tuổi làm nhà năm 2020 thì sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông trong nhà, và đó thường sẽ là chủ nhà.

Xem tuổi xây nhà dựa vào tuổi của người trụ cột: người chồng, người cha

Cách tính tuổi làm nhà này cũng thuận với nguyên lý Âm Thuận Tòng Dương trong thuyết phong thủy bởi lẽ nữ sẽ là tính âm và nam sẽ là tính dương. Chính vì thế, nếu trong một nhà có nhiều thế hệ khác nhau cùng sinh sống thì chúng ta sẽ luôn dựa vào tuổi của người mang tính dương nhiều nhất trong nhà mà quyết định các vấn đề quan trọng. Như vậy khi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người cha, người chồng mà tính toán, chọn ngày giờ.

Ngoài ra, trong gia đình, người cha, người chồng cũng được xem là trục cột, là gốc rễ của cây phả hệ nên có vai trò đặc biệt quan trọng, được xem là một chủ thể đại diện. Vì vậy khi làm nhà phải dựa vào tuổi của người đại diện lớn nhất đó.

Tuổi tốt xây nhà năm Canh Tý 2020 dưới góc nhìn phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 – Tân Mão; Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 – Canh Tý; Sinh năm 1962 – Nhâm Dần; Sinh năm 1963 – Quý Mão; Sinh năm 1972 – Nhâm Tý Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 – Đinh Mão; Sinh năm 1990 – Canh Ngọ; Sinh năm 1996 – Bính Tý.

Để biết chính xác tuổi đẹp xây nhà năm Canh tý chính xác nhất bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy.Trong trường hợp gia chủ không hợp tuổi, phạm phải hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì không nên xây dựng, động thổ vì sẽ gặp tai ương, bất trắc mà gia chủ vẫn muốn xây nhà mới thì cũng có thể mượn tuổi người khác phù hợp, nên chọn người “bách niên giai lão”.

Tuổi đẹp để xây nhà năm 2020

Trên đây là một số thông tin mang tính chất tham khảo mà Vận Chuyển A Sóc tổng hợp và giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan cũng như giải đáp được thắc mắc trong vấn đề xem tuổi đẹp xây nhà 2020 Canh Tý chính xác nhất. Các bạn nên tham khảo thêm về phong thuỷ nhà cửa và kinh nghiệm xây nhà của những người đi trước. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong việc xây nhà năm 2020 nhé!