Học cách phanh trong trường hợp khẩn cấp

213

Phanh xe ô tô thường được sử dụng trong quá trình lái xe hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên nhiều người đi xe trong chúng ta lại không giỏi trong việc phanh khẩn cấp. Làm thế nào để phanh gấp trong trường hợp khẩn cấp? Phanh đột ngột chắc chắn nguy hiểm hơn nhưng trong một số trường hợp chúng ta phải phanh gấp, Taxitaiasoc đã tổng hợp một số kỹ năng lái xe liên quan, chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

Cách xử lý khi phanh gấp

  1. Khi xảy ra tình huống đột ngột, trước tiên đạp nhanh chân phanh thứ nhất, sau đó bù chân phanh thứ hai, sau đó từ từ nhả bàn đạp phanh theo quãng đường xảy ra và chuyển sang số thích hợp theo tốc độ của vị trí xe, theo kịp với chân ga và tiếp tục lái xe bình thường, tức là sau khi phanh chân thứ nhất, chân thứ hai được thêm vào khi ô tô gật đầu và bắt đầu quay trở lại vị trí, để nó không thể quay trở lại vị trí nhanh chóng, rồi từ từ nhả bàn đạp phanh. Giảm xóc khi phanh xe do tốc độ xe thay đổi mạnh, giúp hành khách cảm thấy ổn định hơn.
  2. Phương pháp phanh liên tục, nhả chân ga trước để giảm tốc độ khi gặp tình huống, đồng thời đạp phanh liên tục và từ từ. Phanh giảm tốc sớm này làm giảm tác hại do phanh khẩn cấp gây ra, nhưng những người mới bắt đầu nên sử dụng phương pháp phanh này một cách thận trọng.
  3. Phương pháp phanh chậm, phương pháp phanh này thường được sử dụng vào những ngày mưa hoặc đường lầy lội, phanh nhẹ nhàng như chuồn chuồn. Phương pháp phanh này làm giảm sự mất kiểm soát về hướng do khóa bánh xe.

Xem thêm:

Lưu ý khi phanh khẩn cấp

Xe có ABS không cần thiết phải làm điều này.

Ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ABS

Tên gọi của ABS thì không ai không biết, tên đầy đủ của hệ thống chống bó cứng phanh. Chức năng tự động điều khiển lực phanh của phanh khi xe đang phanh, giúp bánh xe không bị bó cứng, ở trạng thái lăn và trượt (tỷ lệ trượt khoảng 20%) đảm bảo độ bám dính giữa các bánh xe. bánh xe và mặt đất đang ở giá trị lớn nhất. Trong trường hợp không nhấn ly hợp, lực phanh chống lực cản của động cơ có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ thống ABS. Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó có thể ảnh hưởng đến việc xử lý: ví dụ như ảnh hưởng của các thao tác tránh khẩn cấp, thậm chí còn nguy hiểm hơn nếu đường trơn trượt.

Xe chết máy

Kết quả của việc chỉ nhấn phanh và không nhấn ly hợp nhất định sẽ bị chết máy. Mặc dù quãng đường phanh không thay đổi nhưng vẫn có khả năng xảy ra tai nạn lần thứ hai sau khi phanh gấp. Nếu xe của bạn tắt máy khi nguy hiểm thứ hai ập đến, và bạn muốn thoát ra ngoài, bạn cần phải tiến thêm một vài bước nữa, rất khó để đảm bảo an toàn cho cá nhân và phương tiện của bạn.

Đạp nhầm ga một cách vội vàng

Nhận biết mức độ căng thẳng cao trong trường hợp khẩn cấp, đặc biệt với những người có ý thức vận hành máy móc kém, rất có thể vô tình đạp ga hoảng sợ. Trong trường hợp khẩn cấp, tốt nhất nên đạp côn và phanh cùng lúc. Nếu tốc độ không cao, bạn có thể phanh trực tiếp, nếu đủ thời gian, bạn có thể phanh trước (không đạp hết), sau đó sang số, sau đó phanh lại để tránh trường hợp khẩn cấp.

Các kỹ năng phanh là gì

Không nhấn phanh khi đỗ xe

Đang di chuyển mà dừng lại cần dừng lại bằng cách nhấn phanh, cho đến khi xe dừng hẳn sẽ có một lực tác động tương đối lớn. Mẹo là hãy nhả phanh một lần trước khi xe dừng hẳn, sau đó nhấn phanh cho đến khi xe dừng lại.

Phanh trên những đoạn đường dài xuống dốc

Hãy nhớ chọn các bánh răng của hộp số ở số 3 hoặc số 2 tùy theo điều kiện đường đi trên những đoạn đường dài xuống dốc hoặc những đoạn đường có độ dốc lớn hơn (nên chọn chế độ số tay cho các mẫu hộp số tự động), và sử dụng phanh động cơ để kiểm soát tốc độ xe mà không đạp chân ga.

Phanh khẩn cấp trong những ngày mưa

Vào những ngày mưa, mặt đường trơn trượt, lốp xe dễ bị trượt, nhất là trên đường cao tốc thì nguy cơ càng tăng cao. Kiểm soát tốc độ của xe trong thời tiết mưa, không tăng tốc nhanh, đây là tiền đề an toàn hàng đầu. Nếu không có trường hợp khẩn cấp, bạn không được đạp phanh hoàn toàn để tránh bị trôi đuôi do trượt đường.

Phanh vào cua

Trong quá trình lái xe hàng ngày, khi bạn đạp phanh theo hướng, xe rất dễ mất trọng tâm, vì vậy bạn nên giảm tốc độ xe vừa đủ bằng cách phanh trước khi vào khúc cua. Tuy nhiên, nếu quá muộn để giảm tốc độ, bạn có thể sử dụng phanh trong thời gian ngắn tùy theo tình hình. Nếu bạn phanh gấp trên đường cong trơn trượt rất dễ bị trôi, bạn có thể giảm số và sử dụng phanh động cơ để giảm tốc độ.