Phải làm gì nếu cửa kính ô tô bị sương mù trong những ngày mưa

208

Phải làm gì nếu kính chắn gió phía trước bị mờ

Một cơn mưa mùa thu và một cơn gió lạnh, thời tiết vào mùa thu rất phức tạp và dễ thay đổi. Thường khi mưa to hoặc trời lạnh, lớp sương mù có thể dễ dàng hình thành trên cửa kính ô tô. Điều này không thực sự dễ dàng đối với một người lái xe có kinh nghiệm.

Khi lái xe trong điều kiện thời tiết tương đối xấu, không khí bên ngoài xe lạnh hơn bên trong xe, nhiệt độ chênh lệch giữa bên trong và bên ngoài, cộng với độ ẩm bên trong xe cao, kính chắn gió bắt đầu có sương mù.

Nhiều người mới lấy khăn lau kính khi bị sương mù khi lái xe vì tầm nhìn bị che khuất, rất mất an toàn và nguy hiểm.

Nói chung, cách đúng là sử dụng điều hòa để khử khí – bật điều hòa làm lạnh và lưu thông bên ngoài, và giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, nhiệt độ mùa thu, đôi khi bật điều hòa sẽ cảm thấy lạnh, nếu không bật điều hòa, kính chắn gió lại sương mù lên, không nhìn rõ được đường trước mắt thì phải làm sao ? Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài thủ thuật “xóa mờ gương”:

Phương pháp nhanh nhất: bật điều hòa máy lạnh

Khi phát hiện có sương mù trên kính chắn gió, biện pháp nhanh chóng và nhanh nhất là trước tiên bạn hãy điều chỉnh cửa gió của điều hòa ra kính chắn gió phía trước, bật chức năng làm mát của điều hòa, bổ sung thêm vòng tuần hoàn bên ngoài. lượng không khí tối đa chỉ mất khoảng mười giây. Thời gian, bạn có thể nhanh chóng “thổi bay” sương mù khỏi kính. Nhưng vấn đề của phương pháp này là ở trong xe sẽ rất lạnh, nhất là vào cuối thu, trời mưa gió lạnh. Hơn nữa, một khi tắt hơi lạnh của điều hòa, sương mù sẽ hình thành lặp đi lặp lại, rất khó chịu, chưa kể đến vấn đề hao xăng.

Phương pháp hiệu quả nhất: điều hòa không khí nóng hoặc sưởi

Nếu trong xe hoàn toàn không có sương mù thì bạn nên chọn bật điều hòa và chọn không khí nóng để thổi vào kính chắn gió. Tương tự, đầu tiên sử dụng vòng tuần hoàn bên ngoài, chọn luồng gió nóng của điều hòa và cửa gió phía trước, đợi khoảng 5 phút, sau đó chọn chuyển sang vòng tuần hoàn bên trong, hoặc tắt trực tiếp. Tất nhiên, nếu có chức năng sưởi điều hòa thì hiệu quả khử sương sẽ nhanh và tốt hơn. Nguyên lý là dùng không khí ấm để làm khô các phân tử hơi nước phía trước kính chắn gió và luân chuyển ra bên ngoài xe để ngăn hơi nước đọng lại trên kính tạo thành các giọt nước. Phương pháp này có tác dụng làm tan sương tương đối chậm, nhưng hiệu quả trong điều kiện thời tiết mưa thì quả thực là tốt nhất và hiệu quả nhất. Khi độ ẩm trong xe giảm xuống và không khí khô ráo, có thể để lâu mà không có sương mù đọng trên cửa sổ, càng thích hợp với mùa thu se lạnh, ít ra xe sẽ rất ấm và dễ chịu. Nhược điểm duy nhất là phương pháp này không thích hợp cho việc lái xe, vì không khí ấm trong giai đoạn đầu sẽ làm tăng chênh lệch nhiệt độ phía trước kính chắn gió, khiến toàn bộ kính xe bị bao phủ bởi sương mù lúc bắt đầu, khi cửa kính trong suốt và rõ ràng, bạn có thể tiếp tục lái xe.