5 Cấp độ bảo vệ của giầy bảo hộ lao động

189

Nhiều trường hợp bị thương ở chân là do vô tình bị va đập vào chân trong quá trình làm việc. Điều này cho thấy trong công việc hàng ngày, đôi chân sẽ không tránh khỏi những chấn thương do vận chuyển hoặc vật nặng rơi xuống. Để bàn chân, ngón chân không bị vật lạ va đập trong quá trình làm việc. Lúc này chúng ta cần đi giày bảo hộ lao động chống va đập, bảo hộ lao động hiệu quả hơn để bảo vệ an toàn cho đôi chân của mình. Vậy bạn có biết về giày bảo hộ chống đập phá, hôm nay Taxi tải A Sóc sẽ chia sẻ với các bạn.

Giày bảo hộ chống va đập là gì?

Giày bảo hộ lao động chống va đập hay còn gọi là giày bảo hộ lao động chống đập phá. Khả năng chống va đập tốt. Giày bảo hộ được tác động bằng búa va đập bằng thép với trọng lượng quy định. Khi mũi giày bảo hộ bị va đập, chiều cao khe hở dưới mũi giày nhỏ hơn giá trị quy định và mũi giày phải không có bất kỳ vết nứt thâm nhập nào theo hướng của trục phát hiện.

Có thể bạn quan tâm:

5 Cấp độ bảo vệ chính của giày bảo hộ chống va đập

  1. Mức độ bảo vệ 1 là tốt nhất, chủ yếu thích hợp cho luyện kim, hầm mỏ, bến cảng, tàu biển, bốc xếp, khai thác đá, công nghiệp nặng và các nơi làm việc khác.
  2. Cấp độ bảo vệ 2 tốt, đáp ứng các chức năng chống va đập và chống va đập thông thường, thích hợp làm việc trong các ngành máy móc, xây dựng, hóa dầu và các nơi làm việc khác.
  3. Giày bảo hộ chống đập phá cấp 3, chủ yếu thích hợp để sử dụng trong lĩnh vực điện tử, thực phẩm, bệnh viện và các lĩnh vực khác.
  4. Giày bảo hộ chống va đập 4 phù hợp với các tình huống công việc như ngành dệt may.
  5. Mức độ bảo vệ của 5 là kém, và nó cũng thích hợp cho các vết thương do va đập trong ngành dệt may, nơi nguy cơ va đập tương đối nhỏ.

Cách chọn giày bảo hộ chống va đập?

Cần phải hiểu chấn thương do va đập trong môi trường làm việc và chọn giày bảo hộ chống va đập phù hợp với loại hình công việc, để biết liệu có các mối nguy hiểm khác trong môi trường làm việc, chẳng hạn như đâm thủng, điện giật và các mối nguy hiểm khác, chúng ta cần chọn bối cảnh làm việc thích hợp theo các tình huống công việc khác nhau.

Trên đây là giới thiệu sơ lược về giày bảo hộ chống đập phá do Taxitaiasoc cung cấp. Bài viết trên giải thích cặn kẽ cho các bạn, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn, có thắc mắc gì về vấn đề mua giày bảo hiểm lao động các bạn vào tham khảo hoặc để lại lời nhắn và cùng nhau trao đổi nhé.