Đừng chỉ dùng nước sạch để lau sàn một cách ngu ngốc, 6 mẹo lau sàn sạch tinh tươm

155

Vì sức khỏe và sự sạch sẽ của gia đình, nhiều bà nội trợ lau sàn mỗi ngày một lần nhưng hôm sau lại bị bẩn. Trên thực tế, việc lau sàn không phải là một việc dễ dàng, nếu không nắm vững phương pháp chính xác thì thường khó có thể hoàn thành quá trình một cách nhanh chóng, nhưng một khi đã thành thạo phương pháp này thì việc lau sàn chỉ cần một nửa công sức. Bây giờ, A Sóc sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo đơn giản để giúp việc lau nhà dễ dàng hơn.

  1. Trước khi lau sàn, hãy làm các công việc vệ sinh cần thiết trên mặt đất

Chúng ta đều biết trước khi lau sàn cần phải vệ sinh sạch sẽ mặt bằng trước để tránh bụi bẩn bám quá nhiều, không những làm mất thời gian hơn khi lau sàn mà còn có thể ngày càng bẩn hơn.

Thứ hai, sử dụng các mẹo lau nhà một cách khéo léo

Thành thật mà nói, lau sàn không chỉ là một công việc lao động, mà còn là một công việc kỹ thuật, tại sao bạn luôn lau sàn không sạch? Tại sao bạn không tiếp tục lau sàn lâu? Và những người khác có thể làm cho mặt đất sáng như gương và tồn tại lâu dài? Trên thực tế, chỉ vì những người khác sử dụng một số thủ thuật nhiều hơn bạn, hãy cùng nhau xem những người thông minh lau sàn nhà như thế nào.

  1. Bột giặt

Nước giặt là vật dụng quen thuộc với mọi người, ngoài tác dụng giặt quần áo còn dùng để lau sàn nhà rất hiệu quả. Chúng ta chỉ cần lấy một lượng nhỏ bột giặt hòa vào nước sạch khuấy đều, khi lau sàn không chỉ lưu lại hương thơm nơi bị kéo mà mặt đất cũng sạch sẽ hơn. Bột giặt thường chứa chất làm mềm, có thể giữ cho sàn nhà không bị tro bụi lâu ngày, đồng thời cũng có tác dụng khử tĩnh điện.

  1. Nước xà phòng

Trước hết, khi lau sàn, chúng ta có thể thử cho một ít nước xà phòng vào xô, khả năng khử độc của đất được kéo theo phương pháp này mạnh hơn rất nhiều so với nước sạch. Phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm, nếu dùng nước thông thường để lau mặt đất sẽ để lại rất nhiều chất lượng nước trên mặt đất, sử dụng phương pháp này thì mặt đất trở nên sạch sẽ.

  1. Nước vo gạo

Nước vo gạo ở nhà cũng có thể dùng để lau sàn, tuyệt đối không được vứt nước vo gạo đi. Cho vào nồi, ủ lên men qua một đêm, rồi cho một ít nước vào, dùng chất liệu như vậy để lau sàn, có thể chống tĩnh điện trên sàn, và nước vo gạo có tác dụng hút bụi, có thể làm cho sàn sạch hơn, và cũng sẽ không làm hỏng sàn, và an toàn và thoải mái hơn so với các hóa chất truyền thống.

  1. Rượu

Rượu không những có thể khử trùng, diệt khuẩn mà còn có thể lau sàn, giúp sàn sáng hơn, giúp sàn ít bám bụi hơn, sau khi lau sàn, bạn hãy xịt cồn lên sàn và kéo lại, để sàn trở nên sáng hơn và có thể cũng tạo thành một lớp màng bảo vệ, ngăn ngừa tro rơi.

  1. Muối ăn

Khi sàn nhà bị dính dầu, bạn có thể dùng muối ăn để lau, rất khó lau sạch dầu bằng nước. Bạn có thể rắc muối lên chỗ có dầu, sau đó đợi một khoảng thời gian, dùng giẻ lau sàn nhiều lần, dầu trên sàn sẽ rơi ra, muối có thể hòa tan dầu và đạt được hiệu quả làm sạch triệt để.

  1. Giấm

Nhiều người nghĩ rằng giấm chỉ hợp với phụ gia thực phẩm nhưng tôi muốn nói với bạn rằng nó cũng có thể dùng để lau sàn, Giấm cũng là một loại nước tẩy vết bẩn có độ bám dính yếu nhưng lại có tác dụng diệt khuẩn mạnh. chấm giấm lên chỗ bị ố, dùng giẻ lau sạch sau 5 phút là vết bẩn biến mất và hiệu quả rất tốt.