Khi thuê nhà cần lưu ý điều gì? Vì sự an toàn của cá nhân và tài sản của bạn, bạn phải biết những điều này

224

Thuê nhà là một việc lớn đối với những người tạm thời chưa có khả năng mua nhà, nhưng vì sự an toàn cá nhân và an toàn tài sản của họ, hãy chú ý những điểm sau:

  • Lưu giữ thông tin chủ nhà: đầu tiên nhìn mặt xấu, sau đó nhớ xin bản sao CMND và giấy chứng nhận nhà đất của chủ nhà.

  • Căn nhà được thuê trực tiếp bởi chủ nhà hay chủ nhà cũ: Trước khi thuê nhà, hãy hỏi xem ngôi nhà đó được thuê trực tiếp bởi chủ nhà hay chủ nhà cũ. Nói chung, chủ nhà cũ sẽ chia ngôi nhà thành nhiều ngăn cho thuê, rất không an toàn cho các cô gái.
  • Hàng xóm ở chung nhà: Đôi khi việc ở chung nhà để tiết kiệm tiền thuê nhà là điều khó tránh khỏi, nếu ở chung nhà với người lạ, bạn nên hỏi chủ nhà và hàng xóm xem họ là nam hay nữ, họ đã sống bao lâu rồi. ở đó và tính cách của họ. Nhớ đừng ở chung nhà. Hơn 3 phòng, quá nhiều người không an toàn.

  • Cho dù là nhà mới sửa sang: Nhiều chủ nhà cũ sẽ ký hợp đồng thuê nhà thô dài hạn với chủ nhà đầu tiên và sau đó cho thuê lại sau khi trang trí đơn giản. chắc chắn là không đạt tiêu chuẩn nên nếu là nhà mới lắp đặt thì không nên thuê, sức khỏe là quan trọng nhất.

  • Ghi đầy đủ đồ đạc trong nhà vào hợp đồng: Khi ký hợp đồng với chủ nhà, tốt nhất bạn nên ghi đầy đủ đồ đạc trong nhà vào hợp đồng, và tự mình chụp ảnh, tránh để chủ nhà làm phiền khi cuối cùng. rút lại hợp đồng thuê.

  • Trách nhiệm bảo quản đồ đạc: đôi khi chị em khó thay bóng đèn, ống nước nên phải ghi trách nhiệm này vào hợp đồng, nếu có vấn đề gì về vật dụng trong nhà thì chủ nhà chịu trách nhiệm. để bảo trì, hoặc hai bên thương lượng.