Cách chọn mua xe tải hạng nặng – Cần lưu ý gì khi mua xe tải hạng nặng

276

Chọn xe tải hạng nặng như thế nào? Trước khi mua, trước tiên hãy tự hỏi tại sao bạn lại mua một chiếc xe tải hạng nặng mới? Loại và kích thước của xe tải hạng nặng mới để sử dụng? Ở quốc gia nào, khu vực nào, địa điểm nào, điều kiện đường xá ra sao, theo luật giao thông vận tải nào và các hạn chế nào?

Có những câu hỏi khác nhau phải được cân nhắc trước khi bắt tay vào mua một chiếc xe tải mới, chẳng hạn như hàng hóa thường được chở, vật liệu vỡ, quặng, chất lỏng hay hóa chất và hàng hóa nguy hiểm? Bạn cần xe tải có trọng tải và thể tích thùng là bao nhiêu? Xe tải có cần dây buộc gia cố và bảo vệ khi thời tiết xấu không?

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe tải giá rẻ Hà Nội

Cách chọn mua xe tải hạng nặng

Khi cân nhắc mua xe tải hạng nặng , cần phải xem xét năm khía cạnh nào:

1. Môi trường hoạt động của xe tải hạng nặng và kế hoạch sử dụng xe tải.

Trước khi mua, trước tiên bạn phải xác định loại và thông số kỹ thuật của xe tải hạng nặng, loại hàng có thể chở: hàng rời, quặng, hàng lỏng hoặc hóa chất và hàng nguy hiểm. bảo vệ khi mưa? và như vậy sau khi đã xem xét đầy đủ các điều kiện trên, bạn có thể xem xét tiêu chuẩn phí bảo trì đường bộ phải nộp, giới hạn lực quay tĩnh của xe, thông số kỹ thuật và quy định toàn diện của phương tiện giao thông đường bộ, số lượng trục của xe, khối lượng và tải trọng của thùng xe, v.v.

2. Phải xem xét mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải hạng nặng.

Trong trường hợp bình thường, chi phí tiêu hao nhiên liệu tương đương với 11% mức tiêu thụ nhiên liệu của vận tải xe tải nặng, hiện nay, với sự biến động mạnh của giá dầu, tỷ trọng chi phí nhiên liệu trong chi phí vận tải của xe tải nặng tiếp tục mở rộng, đạt hoặc thậm chí vượt quá 30%. Vì vậy, việc giảm thiểu và kiểm soát mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ xe tải luôn là công việc thường ngày mà các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ và các chủ xe phải cân nhắc, khi mua một chiếc xe mới cần hết sức lưu ý đến mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe tải nặng hay không? động cơ là mới ngay từ đầu.

3. Xem xét cụ thể hiệu suất của xe tải hạng nặng

Chẳng hạn như kiểu xe tải, chiều rộng, chiều cao, vật liệu khoang, nhà sản xuất, hồ sơ bán hàng và sử dụng, tỷ lệ bảo hành trả lại, kiểu động cơ, hiệu suất, công suất và nhà sản xuất, v.v.

4. Xem xét nghiêm túc các điều kiện an toàn của xe tải hạng nặng

Từ góc độ luật pháp và quy định có liên quan, bao gồm cả hoạt động của xe tải hạng nặng liên quan đến điều kiện an toàn và sức khỏe lao động, chẳng hạn như xe tải hạng nặng kính chắn gió cabin, hai gương chiếu hậu, vô lăng, ly hợp, đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu và các thiết bị và tiện nghi khác nhau theo yêu cầu của luật pháp và quy định phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ an toàn và độ tin cậy; ghế lái, dây an toàn, túi khí và các phụ kiện lực kéo của xe phải an toàn và có thể áp dụng được . Hoàn thiện hệ thống tránh va chạm xe và hệ thống cảnh báo mệt mỏi cho người lái, các thiết bị giới hạn tốc độ và phanh phải đạt tiêu chuẩn, tiếng ồn cơ học trong và ngoài cabin đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng các bộ phận cơ khí liên quan đạt tiêu chuẩn, có giấy chứng nhận bảo hành thay thế , vân vân.

5. Khi mua, hãy nhớ kiểm tra kỹ màu sắc, kiểu dáng, hình thức bên trong và bên ngoài

Kiểu dáng ghế lái và ghế hành khách và chất lượng vải, bao gồm cả trang trí cabin. Bởi vì việc bố trí trang thiết bị sạch sẽ, ngăn nắp, tiện nghi, hợp lý, nội ngoại thất đẹp của xe tải hạng nặng có thể giúp các công ty kinh doanh vận tải hoặc chủ xe làm đẹp hình ảnh công ty, thúc đẩy kinh doanh thuận lợi và cho phép người lái xe tải nâng cao lòng tự trọng, làm việc yên tâm và tích cực bảo dưỡng xe và tận hưởng nó.

Những điều cần lưu ý khi mua một chiếc xe tải hạng nặng

  • Hình thức: Có bị xước và ma sát hay không (các bộ phận bên ngoài của đường ống, v.v.).
  • Nội thất: Nội thất xe có hư hỏng hay không thì quan trọng nhất vẫn là da bọc và tấm bảo vệ.
  • Các hạng mục chức năng: có bất kỳ tiếng ồn bất thường nào khi khởi động công suất động cơ, tốc độ, không tải, chuyển đổi hộp số và chia lưới hay không, có rò rỉ nước, rò rỉ dầu và rò rỉ khí ở vị trí và cấu hình bánh răng hay không.
  • Điện: Đèn có bất thường hay không (phanh tay lái lùi dấu hiệu đèn nhỏ gọng đèn cao chùm tia thấp, v.v.). Dụng cụ trong cabin có hoạt động không bình thường hay không.
  • Kiểm tra đường bộ: Phanh khẩn cấp có bất thường trong quá trình chạy thử đường không. Chạy được bao nhiêu km, hiện tượng hao xăng, hiện tượng hồi côn và chân ga.