Cách buộc dây chở hàng xe máy nhanh gọn nhất

2956

Để tiết kiệm chi phí nhiều người lựa chọn xe máy để chở hàng. Tuy nhiên đây là phương tiện thô sơ nên để chở hàng an toàn cần nắm được các mẹo đóng gói, vận chuyển riêng. Theo dõi bài viết dưới đây của A Sóc để có cách buộc dây chở hàng xe máy nhanh gọn nhất.

Ưu điểm khi vận chuyển hàng bằng xe máy

Trước khi tìm hiểu về cách buộc dây chở hàng bằng xe máy hãy cùng A Sóc tìm hiểu lý do vì sao nhiều người lựa chọn chở hàng bằng xe máy khi vận chuyển nhà.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí chính là ưu điểm đầu tiên khi vận chuyển bằng xe máy. So với các phương tiện vận chuyển khác như: xe tải, xe ba gác, xe lam…chi phí vận chuyển bằng xe máy chí tốn bằng ⅕. Bạn sẽ không phải bỏ tiền ra thuê dịch vụ mà tranh thủ tận dụng xe nhà có, nhân lực của nhà để vận chuyển. Tất nhiên đổi lại bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức cho việc vận chuyển.

Chở hàng bằng xe máy tiết kiệm chi phí
Chở hàng bằng xe máy tiết kiệm chi phí

Di chuyển linh hoạt

Xe máy thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển vào các ngõ ngách nhỏ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Khi vận chuyển đồ đạc chuyển nhà bạn sẽ di chuyển đến tận nơi ở mới dù ngõ rất nhỏ và khó đi. Đây cũng là ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn xe máy chở hàng dù rất vất vả.

Cách buộc dây chở hàng xe máy

Để di chuyển được thuận tiện bằng xe máy đòi hỏi bạn sẽ phải có cách buộc dây chở hàng xe máy sao cho gọn gàng và chắc chắn nhất. Bởi chỉ cần đường sốc hoặc va chạm một chút nếu buộc lỏng lẻo là hàng sẽ rơi vỡ, hỏng hóc lại mất an toàn đối với cả người vận chuyển.

Vật nặng bên dưới nhẹ bên trên

Cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn là hãy nắm quy tắc hàng nặng lớn luôn để phía bên dưới, nhẹ lên trên. Sắp xếp hàng như vậy sẽ làm tăng độ gắn kết, sự chắc chắn, trọng tâm chắc chắn. Lúc này bạn có thể yên tâm vận chuyển hàng bằng xe máy.

Đặt vật nặng bên dưới nhẹ bên trên sẽ tăng độ chắc chắn
Đặt vật nặng bên dưới nhẹ bên trên sẽ tăng độ chắc chắn

Xếp hàng như xếp gạch

Hãy xếp hàng như xếp gạch. Nếu số hàng cùng kích cỡ, khối lượng thì việc sắp xếp như thế này khá đơn giản tuy nhiên trường hợp hàng không cùng kích cỡ khi xếp hãy đảm bảo hàng không được cùng chiều với nhau. Ví dụ lớp hàng dưới để ngang thì bên trên để dọc. Mục đích vẫn là để tăng độ gắn kết, hạn chế khoảng trống bên trong và sẽ an toàn hơn khi vận chuyển bằng xe máy.

Buộc dây theo kiểu ép chặt

Khi hàng đã được sắp xếp gọn lên xe lấy dây chun hoặc dây chuyên dụng chở hàng chằng theo hướng từ bên hông này xe sang bên hông kia và cố gắng ép chặt để tạo độ chắc chắn. Tuy nhiên không ép chặt quá dễ làm hỏng đồ bên dưới các bạn nhé. Đây là cách buộc dây chở hàng xe máy khá thông dụng.

Chằng dây ép chặt hoặc vòng tròn để chắc chắn khi di chuyển
Chằng dây ép chặt hoặc vòng tròn để chắc chắn khi di chuyển

Buộc dây vòng

Thêm một cách buộc dây chở hàng xe máy chắc chắn nữa là hãy buộc theo chiều vòng tròn. Tức là buộc chặt một đầu dây cố định tại một vị trí thật chắc chắn, tiếp đó kéo buộc vòng tròn để cột chặt hàng thành một khối thống nhất trên xe máy. Lúc này bạn có thể yên tâm chở hàng đi xa gần đều được.

Khi quyết định lựa chọn xe máy là phương tiện vận chuyển chính bạn cần nắm được cách buộc dây chở hàng xe máy sao cho an toàn, chắc chắn. Bởi trên đoạn đường di chuyển nếu hàng rơi, đổ sẽ rất mất thời gian để sắp xếp lại từ đầu chưa kể hỏng hóc gây thiệt hại đồ. Chúc các bạn vận chuyển hàng thuận lợi.