Bướm bay vào nhà là điềm gì?

4380

Bướm bay vào nhà không hiếm gặp. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn không biết bướm bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi chúng đi hay không. Theo dõi bài viết dưới đây của A Sóc để có câu trả lời.

Quan niệm về loại bướm

Trước khi tìm hiểu cụ thể xem bướm bay vào nhà là điềm gì bạn nên biết một số quan niệm tâm linh về loài bướm. 

Theo nền văn hóa Phương Đông: Bươm bướm được xem là biểu tượng của linh hồn người đã khuất, nó kết nối giữa sự sống và cái chết. Quá trình sinh trưởng từ một con sâu xấu xí thành một con bướm xinh đẹp được ví như hành trình của một đời người vậy, từ khi sinh ra, lớn lên, lập gia đình, cho đến khi chết đi, được chôn cất, sang cát.

Loài bướm gắn liền với yếu tố tâm linh
Loài bướm gắn liền với yếu tố tâm linh

Theo quan niệm của người phương Tây: Loài bướm thường là hóa thân của một linh hồn đã khuất. Đối với người Nhật Bản, bướm cũng đại diện cho linh hồn người thân hay bạn bè trở về thăm họ từ thế giới bên kia. Cũng có một số một số vùng quan niệm rằng khi một người chết đi họ sẽ biến thành một con bướm để thông báo cho người thân biết về sự ra đi của mình. 

Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Khi thấy bướm bay vào nhà mọi người thường nghĩ có một điềm báo gì trước cho gia chủ. Có thể dựa vào màu sắc, đặc điểm của từng con bươm bướm để phán đoán đó là điềm may hay rủi.

Bướm trắng bay vào nhà

Bướm trắng bay vào nhà thường sẽ báo hiệu điềm may. Nhất là vào dịp đầu năm có bướm trắng đậu trong nhà tức là báo hiệu bạn sẽ có một năm may mắn, thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống. Hãy sẵn sàng chờ đón.

Bướm trắng bay vào nhà rất may mắn
Bướm trắng bay vào nhà rất may mắn

Bướm vàng bay vào nhà

Màu vàng là màu của nắng sớm, tươi tắn, bình an. Nếu có bướm vàng bay vào nhà là điềm báo gia chủ sẽ gặp may mắn trong chuyện tình cảm, tình duyên. Gia đình có thêm thành viên mới hoặc những người bạn tốt, mối quan hệ tình cảm đậm sâu.

Bướm màu đen

Màu đen tối tăm nên nhiều người thường nghĩ bướm đen sẽ không mang lại may mắn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai. Bướm đen được ví như sự hiện thân của những linh hồn đã khuất về thăm gia đình. Bởi vậy đừng xua đuổi khi thấy bướm đen vào nhà các bạn nhé.

Bướm nâu bay vào nhà

Đây là điềm báo trước là bạn sẽ gặp thành công trong công việc. Có quý nhân phù trợ, được đồng nghiệp tin yêu và sếp trên trọng dụng, rất có thể bạn sẽ được thăng quan tiến chức trong thời gian tới hoặc làm ăn buôn bán may mắn, có của ăn của để.

Bướm nây bay vào nhà cũng có ý nghĩa riêng
Bướm nây bay vào nhà cũng có ý nghĩa riêng

Bướm mặt quỷ

Nếu một ngày nào đó bạn thấy bướm mặt quỷ, tức là loài bướm có đầu nhìn dữ tợn, màu sắc lông không hài hoà thì nên thận trọng. Vì theo quan niệm tâm linh đây có thể là dự báo trước sắp có ốm đau bệnh tật, chết chóc xảy ra. 

Bướm xám bay vào nhà

Không nên lo lắng khi thấy bướm xám bay vào nhà. Tuy mày sắc không được tươi tắn nhưng lại là điềm báo may mắn. Bạn sẽ gặp quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống tới đây. Chớ có đuổi khi thấy bướm xám các bạn nhé, hãy cứ để kệ chúng.

Thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc bướm bay vào nhà có điềm gì rồi phải không nào. Thật ra đây chỉ là những quan niệm tân linh không có cơ sở khoa học để chứng minh đó là sự thật. Tin hay không tin là do quan niệm, nhận định của mỗi cá nhân.