Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy và những điều bạn chưa biết

402

Cây nha đam chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với tất cả mọi người. Với ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc mà không cần tốn quá nhiều thời gian, cây nha đam – hay còn gọi là cây lô hội trở thành một trong những loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng loài cây này sao cho phù hợp cũng như hiểu được vai trò của cây nha đam trong phong thủy.

Chính vì thế, hãy cùng A Sóc tìm hiểu vai trò của cây nha đam phong thủy một cách tổng quan và chính xác nhất nhé.

Ý nghĩa phong thủy của cây nha đam

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp cây nha đam tại nhiều gia đình bởi nó không chỉ dễ trồng mà còn là loại cây cảnh đẹp, có tác dụng thanh lọc không khí tốt, sử dụng để làm món ăn ngon và còn được trưng dụng như một loại nguyên liệu làm đẹp thần thánh của hội chị em

Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, nha đam còn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp giải khát, mỹ phẩm có vai trò thương mại rất cao.

Ý nghĩa phong thủy của cây nha đam
Ý nghĩa phong thủy của cây nha đam

Không tính đến công dụng và vai trò lớn của nha đam trong nền kinh tế thương mại, chỉ riêng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở, nha đam cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, cây nha đam được trồng trong nhà với mong muốn cải thiện sức khỏe, tâm trạng và tinh thần của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Hơn nữa, cây nha đam còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành là đem lại những điều may mắn, tài lộc.

Một trong những đặc tính giúp cho cây nha đam nhanh chóng trở thành một trong những loài cây ” quốc dân ” cho gia đình chính là đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc của chúng. Cây nha đam khi được bài trí trong phòng ngủ hay phòng khách không chiến quá nhiều diện tích mà lại đem lại lợi ích lớn, giúp thanh lọc không khí hiệu quả, vừa bảo vệ sức khỏe tốt mà không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc như những loại cây khác.

Ngoài ý nghĩa trong lĩnh vực phong thủy, cây nha đam còn được so sánh với “kim bạc thử độc” trong thời phong kiến ngày xưa. Theo đó, khi trong không khí xuất hiện khí độc, lá của cây nha đam sẽ lập tức đổi màu, báo hiệu cho gia chủ. Vì vậy, ngày xưa, các phi tần trong cung cũng thường sử dụng loại cây “dân dã” này trong cung điện xa hoa.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây nha đam còn rất tốt cho sức khỏe
Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây nha đam còn rất tốt cho sức khỏe

Đặc điểm của cây nha đam phong thủy

Nha đam là loại cây có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Cận Đông, hiện nay trở nên phổ biến và được trồng rộng rãi ở khu vực các nước nhiệt đới khác nhau. Nha đam là giống cây có tuổi thọ cao, cực kỳ dễ trồng và dễ chăm sóc, đồng thời ít khi bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh. Cây lô hội (nha đam) có phần thân và gốc ngắn, lá lô hội không có cuống, mọc ở vị trí sát thân, lá có hình lưỡi giáo với các gai nhọn ở viền lá, đồng thời có lá dày và mọng nước.

Chính vì đặc tính dễ chăm sóc, nên cây nha đam trồng trong nhà thường được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ vậy, hoa của cây nha đam trong phong thủy cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Theo đó, sự xuất hiện của hoa nha đam chứng tỏ sự nghiệp của gia chủ sẽ có những bước tiến nhất định, thành công, đem lại tài lộc cho cả gia đình.

Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy và những điều bạn chưa biết
Ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy và những điều bạn chưa biết

Hoa nha đam thường được mọc thành cụm, cành hoa dài khoảng 1m, khi còn non sẽ mọc đứng lên, sau này dần dần rủ xuống, tượng trưng cho sự phát triển của mỗi người. Hoa có dạng ống và có màu đỏ hoặc màu vàng, được đính lại với nhau mang đến cảm giác như một chùm pháo hoa đang nở rộ.

Như vậy, qua bài viết này, A Sóc hy vọng người đọc hiểu được ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy một cách chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.