5 sai lầm trong trang trí nhà khiến tài lộc tiêu tán

253

Phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn tới vận mệnh cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà phong thủy tốt sẽ góp phần mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp hanh thông, may mắn, tốt lành.

Do một vài sơ suất trong việc bài trí nhà cửa có thể khiến ngôi nhà của bạn sai phong thủy làm cho tài lộc tiêu tán, chính vì thế bạn nên tìm hiểu ngay 5 sai lầm trong trang trí nhà dưới đây để tránh những xui xéo đến với gia đình mình nhé.

Cửa chính đối diện vòi nước, gương treo

Trong phong thủy học, người ta quan niệm rằng gương treo tường ở vị trí đối diện với cửa ra vào sẽ xua đuổi và ngăn chặn Thần Tài tới nhà bạn. Gương được bố trí đối diện với cửa ra vào sẽ đẩy năng lượng tốt đi vào nhà vì thế điều này rất kỵ trong phong thủy, khiến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình sẽ bị tác động theo chiều hướng tiêu cực.

Tương tự, trong trường hợp cửa chính nhà bạn mở ra là nhìn thấy ngay vòi nước, nhất là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa là đại kỵ cần nên tránh trong phong thủy nhà ở. Bởi lẽ, nước tượng trưng cho tài lộc và sự giàu có, nếu nước chảy ra ngoài thì đồng nghĩa với việc hao tổn, hao hụt tiền bạc, thậm chí là phá sản. Nếu vòi nước nhà bạn đang chảy hướng ra cửa chính thì hãy chuyển lại hướng vòi nước ngay lập tức nhé.

Cửa chính đối diện vòi nước, gương treo
Cửa chính đối diện vòi nước, gương treo

Cửa sổ mở vào trong

Trên thực tế cho thấy, nhiều ngôi nhà không có không gian ngoài nên thiết kế cửa sổ mở cánh vào trong. Thế nhưng, thiết kế này lại cực kỳ phạm phong thủy, có thể khiến công danh, sự nghiệp của gia chủ bị lụi bại, dễ đình trệ, va vào kiện tụng, tranh chấp hoặc đuổi việc. Vậy nên, khi mở cửa sổ, bạn nên tuyệt đối làm cửa mở vào trong nhé.

Ví tiền đặt sai vị trí

Rất nhiều người thường có thói quen về tới nhà là vứt chìa khóa hay ví tiền lung tung hoặc gặp đâu để đấy khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn khi bạn đang cần tới chúng vì không nhớ mình để đâu. Bên cạnh đó, thói quen này cũng không hề tốt trong phong thủy bởi nếu đặt ví tiền không đúng vị trí thì tiền tài của bạn sẽ bị hao tổn đáng kể.

Để làm giàu, trước hết bạn nên học cách chi tiêu và quản lý tài chính sao cho thật hợp lý, tiết kiệm. Chẳng hạn, như nuôi heo đất có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá sau một thời gian. Nhưng trước hết bạn nên đặt ví tiền đúng nơi, đúng chỗ để tài lộc không bị dịch chuyển nhé.

Ví tiền đặt sai vị trí
Ví tiền đặt sai vị trí

Vòi nước bị rò rỉ

Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, nếu trong nhà bạn có hiện tượng vòi nước bị rỉ lâu ngày thì cần phải sửa ngay bởi vòi nước rò rỉ có nghĩa với việc nguồn năng lượng tích cực của ngôi nhà đang dần bị tiêu tán, khiến cho năng lượng cá nhân, tiền bạc và cả sức khỏe của gia chủ cũng từ đấy bị hao mòn, đi xuống.

Do vậy, nếu hệ thống nước trong nhà bị rò rỉ, bạn cần phải sửa chữa hoặc thay mới ngay.

Để cây, hoa khô héo, chết trong nhà

Phong thủy có câu “hình nào khí đấy”. Để cây cảnh, chậu hoa khô héo, chết trong nhà hoặc ngoài sân vườn là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Cây hoa khô héo sẽ tạo cảm giác chết chóc, vận khí héo mòn.

Để cây, hoa khô héo, chết trong nhà
Để cây, hoa khô héo, chết trong nhà

Những hình thái, hình ảnh không tốt sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Chính vì thế, đối với cây trồng cả trong và ngoài nhà, bạn cần chăm sóc chúng xanh tốt quanh năm, nếu bị chết cần vứt bỏ, thay cây mới ngay.