Tổng hợp cách xếp tủ quần áo gọn gàng và nhanh chóng 

1385

Quần áo là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết trong đời sống hàng ngày. Chính vì thế việc sắp xếp tủ quần áo sao cho thật gọn gàng, tươm tất là vô cùng cần thiết. Nếu như bạn vẫn còn đang gặp khó khăn không biết cách sắp xếp tủ quần áo sao cho khoa học, ngăn nắp thì  hãy xem ngay bài viết sau đây. 

Phân loại tủ quần áo theo tần suất sử dụng

Một trong những cách sắp xếp tủ quần áo khoa học và nhanh gọn đó là hãy phân loại tủ quần áo theo tần suất sử dụng. Hãy bố trí loại các khu vực lưu trữ sao cho phù hợp với số lượng và tần suất sử dụng của bạn đối với những loại đồ đó. Cách sắp xếp tủ quần áo theo tần suất sử dụng sẽ giúp tủ quần áo vừa gọn, vừa đẹp mắt mà lại vừa thuận lợi cho bạn khi tìm kiếm đồ hay lựa chọn đồ để kết hợp hài hoà với nhau.

Hãy sắp xếp tủ quần áo theo tần suất sử dụng

Chỉ tốn 1-2 giờ đồng hồ là bạn đã có thể sắp xếp quần áo một cách khoa học rồi. Ngoài ra, bạn cũng cần xem trong tủ đồ của mình có những gì bạn không mặc được nữa thì hãy cho chúng vào một túi nilon to sau đó tống khứ chúng vào thùng rác. Với những món đồ còn tốt nhưng bạn không thích mặc nữa hay không mặc vừa thì bạn nên để riêng chúng đem cho những người cần hơn bạn. 

Sắp xếp quần áo theo độ dài và màu sắc

Có một gợi ý lý tưởng dành cho bạn khi muốn dọn dẹp lại tủ quần áo đó chính là sắp xếp tủ quần áo theo độ dài và màu sắc. Hãy dành thêm vài phút xem xét độ dài và màu sắc của quần áo trước khi sắp xếp chúng gọn vào trong tủ. 

Một chiếc tủ quần áo sẽ khoa học và gọn gàng khi được phân chia theo từng khung màu. Cách sắp xếp thông minh này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đứng trước gương chọn màu sắc quần áo. Ngoài ra, khi đã nắm bắt được màu sắc của quần áo trong tủ bạn có thể tự tin mix theo ý mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp quần áo theo chiều dài, hãy treo những chiếc quần hay váy dài ở một phía, những món đồ ngắn ở một phía cách sắp xếp này sẽ tạo nên sự đồng điệu cho  tủ quần áo của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy tủ quần áo của mình nhìn gọn gàng và đẹp mắt hơn. 

Lựa chọn và tận dụng các loại móc treo phù hợp

Một trong những cách sắp xếp quần áo trong tủ gọn gàng và ngăn nắp nhất chính là tận dụng những chiếc móc treo. Những chiếc móc treo này không những giúp bạn có thể giữ được kiểu dáng của quần áo và giúp nó không bị nhăn ngoài ra chúng sẽ giúp cho lấy ra treo vô quần áo thuận tiện hơn đấy.

Tận dụng các loại móc treo

Bạn có thể sử dụng những móc treo váy, áo khoác, áo sơ mi,…lên những chiếc móc treo. Còn đối với những chiếc quần short, áo len,…..thì nên gấp gọn chúng và để riêng trong một ngăn tủ nào đó. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên treo nhiều thứ đồ trên một chiếc móc, rất khó lấy ra và khiến tủ đồ của mình trở nên nhếch nhác.

Chỉ với những thao tác đơn giản này bạn sẽ tiết kiệm diện tích tủ quần áo đáng kể bạn sẽ có nhiều không gian để cất giữ quần áo lại hết sức khoa học và đẹp mắt nữa. 

Dùng các hộp đựng phụ kiện để sắp xếp quần áo tiện lợi

Một trong những cách sắp xếp quần áo gọn gàng và ngăn nắp đó là hãy tận dụng các hộp đựng phụ kiện. Bởi lẽ ngoài quần áo, bạn có vô số phụ kiện khác được đặt trong tủ quần áo như: mũ , nón, thắt lưng, tất……khi đó những chiếc hộp nhỏ sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. 

Với mỗi chiếc hộp, bạn sẽ để những loại phụ kiện khác nhau vừa có thể sắp xếp khoa học để tiện dụng cho quá trình tìm kiếm vừa dễ dàng bảo quản chúng khỏi bụi bẩn ẩm mốc và không bị thất lạc.

Tạo thêm không gian cho tủ quần áo

Ngoài việc sắp xếp quần áo một cách gọn gàng, gia chủ có một giải pháp cũng hết sức lsy tưởng để tủ quần áo nhà bạn lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp đó là bạn hãy nghĩ đến việc tạo thêm những không gian để quần áo cho chiếc tủ của gia đình mình. Bạn có thể sử dụng thêm những hộp vải, mành, mây hoặc gỗ chuyên dụng đặt trên nóc tủ để đựng những loại trang phục trái mùa.

Tạo thêm không gian cho tủ quần áo 

Hoặc bạn cũng có thể dùng những loại hộp này để chứa quần áo riêng mà ngày mai cần tới. Cách sắp xếp này không chỉ tiết kiệm thời gian của bạn khi tìm trang phục còn giúp cho quần áo của bạn được bảo quản và sạch sẽ hơn để có thể dùng cho những mùa sau.

Trên đây là những cách sắp xếp tủ quần áo mà chúng tôi  muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để bạn tân trang lại tủ quần áo của gia đình mình.