Mách bạn cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng

1654

Nhà bếp được ví như “trái tim” của cả ngôi nhà bởi lẽ đây là nơi diễn ra những bữa ăn đầm ấm của gia đình, nơi mà các thành viên trong gia đình tụ họp sau ngày dài làm việc bên ngoài. Chính vì thế bất cứ ai cũng muốn nhà bếp của mình luôn gọn gàng, sạch sẽ. Để nhà bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ là điều không hề phức tạp, chỉ cần áp dụng các cách sắp xếp nhà bếp sau đây thì dù bạn có sở hữu một căn bếp lớn hay căn bếp nhỏ thì vẫn có thể áp dụng cực kì hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Cách sắp xếp nhà bếp theo tần suất sử dụng

Một trong các cách sắp xếp nhà bếp khoa học và gọn gàng mà bạn có thể áp dụng đó là sắp xếp các đồ đạc trong bếp theo tần suất sử dụng của từng thứ.

Hãy sắp xếp đồ dùng nhà bếp theo tần suất sử dụng

Ví dụ như những loại chén và đĩa hay những dụng cụ nhà bếp thường xuyên sử dụng nhiều thì bạn nên để ở giá thấp để có thể dễ lấy khi cần, còn những đồ dùng khác ít sử dụng hơn thì bạn có thể để nó ở giá trên cao hơn. Khi sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp theo cách này thì bạn sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc sử dụng các đồ dùng đó. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm những đồ vật mà bạn cần vừa tiết kiệm được thời gian mà nhà bếp trông gọn gàng hơn đấy. 

Cách trang trí nhà bếp đẹp bằng những vật dụng màu sắc

Thêm một gợi ý lý tưởng dành cho bạn khi muốn tân trang lại căn bếp của mình đó là sắp xếp dụng cụ nhà bếp theo màu sắc. Hãy chọn những dụng cụ, đồ vật nhà bếp có cùng màu sắc xếp lại với nhau, phân chia thành các ngăn cụ thể. Bạn có thể sắp xếp những chiếc bạn trắng ở 1 kệ hay những chiếc bát có màu đỏ ở kệ khác,…..như vậy thì các đồ đạc trong bếp của bạn sẽ có thêm một công dụng nữa là làm vật trang trí cho căn bếp và tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian nấu nướng của nhà bạn.

Với cách sắp xếp rất đơn giản này không gian phòng bếp nhà bạn chắc chắn sẽ độc đáo và thú vị hơn rất nhiều, tạo được điểm nhấn với những vị khách khi đến dùng bữa. 

Sử dụng kệ thay thế cho tủ đồ

Rất nhiều người thấy không gian phòng bếp nhà mình nhỏ và trật trội nên bỏ qua cách sử dụng các kệ gắn trên bức tường. Bạn có thể đặt tủ hoặc kệ bằng gỗ gắn lên cao, cách này vừa giúp bạn có thể đựng được nhiều đồ dùng sinh hoạt lại khiến không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn. Còn các vật dụng như dao hay kéo thì bạn có thể cất chúng vào tủ nhỏ để an toàn và lấy dễ dàng hơn.

Hãy sử dụng kệ cho căn bếp thêm gọn gàng

Hãy xem xét thật kĩ những chiếc kệ bằng gỗ gắn lên tường nhé. Nó sẽ có tiện ích hơn những chiếc tủ rộng và tốn chỗ. Chỉ cần để mọi thứ lên cao thì không gian sẽ trông như rộng hơn. Những chiếc kệ này cũng có sức chứa đựng lớn và linh hoạt từ bát, đĩa, đến các hộp gia vị,… có thể giúp bạn tích kiệm được kha khá không gian trên mặt bếp đấy.

Giải pháp treo những vật dụng trong nhà bếp

Qúa nhiều vật dụng nhà bếp làm cho căn bếp nhà bạn trông thật lộn xộn. Có nhiều cách để bạn tối đa hóa không gian sử dụng trong nhà bếp và giữ cho bàn bếp nhà bạn trở nên gọn gàng. Hãy tìm đến những chiếc khay, giỏ, lọ hộp hay những chiếc khay đa tầng nó sẽ là giải pháp lý tưởng cho căn bếp nhà bạn, nó giúp bạn sắp xếp lại tất cả trước khi bếp nhà bạn lại trở nên bừa bộn, lộn xộn.

Bạn hoàn toàn có thể vừa sắp xếp và decor cho căn bếp nhà mình bằng việc sử dụng giỏ, lọ thủy tinh… Hãy thử treo những chiếc giỏ nhỏ lên nếu diện tích nhà bếp nhà bạn phù hợp với nó, hay dán hoặc cột nắp của những chiếc lọ vào đáy của tủ của bạn. Thậm chí, bạn còn có thể gắn thêm những chiếc gậy gỗ kết hợp cùng những chiếc móc, để khi cần thiết bạn sẽ sử dụng chúng để treo vật dụng lên, giúp tiết kiệm không gian bếp nhà bạn.Chắc chắn với cách làm này không gian nhà bếp của bạn và gia đình sẽ trở nên gọn gàng và độc đáo hơn đấy. 

Những chiếc khay nhiều tầng cho nhà bếp

Những chiếc khay nhiều tầng sẽ là sự bổ sung tuyệt vời dành cho căn bếp của bạn. Sản phẩm sẽ mang lại nhiều không gian riêng biệt để bạn có thể đựng được nhiều vật dụng khác nhau trên từng tầng từ cao đến thấp của khay. Ngoài ra, những chiếc khay nhiều tầng sẽ trở nên rất ấn tượng nếu bạn sử dụng chúng một cách hợp lý cũng như biết cách  trang trí phòng bếp nhà bạn. 

Sử dụng nhiều khay tầng cho nhà bế

Hãy thử sử dụng một tầng của khay để đựng các loại trái cây tươi và rau củ,…..để mang lại sự tươi mát cho phòng bếp nhà bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng khay nhiều tầng này để đựng các món ăn hoặc dao kéo để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và sử dụng những dụng cụ nhà bếp này.  Những chiếc khay xinh xắn này sẽ tạo hỗ trợ bạn trong việc giữ tất cả những vật dụng linh tinh được gọn gàng hơn, để bạn dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết.

Nhà bếp được bày trí gọn gàng, thông minh, giúp các bà nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Hãy thử áp dụng những cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng mà chúng tôi vừa chia sẻ trên nhé chắc chắn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ. Chúc các bạn sẽ nấu được thật nhiều các món ăn thật ngon trong căn bếp nhỏ xinh của gia đình mình.