Tiệc tân gia khi nào? Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi tân gia

521

Tân gia đây là điều siêu hạnh phúc, rốt cuộc bạn cũng đã có nhà riêng, những điều kiêng kỵ phong thủy tân gia này là gì ? khi nào tân gia đãi khách?

 1. Các món đồ nên để theo cặp

Bộ đồ ăn và bát đũa dùng để dọn nên được ghép đôi, những đồ có góc gãy không nên mang vào nhà mới.

 1. Phụ nữ có thai không tham gia vận chuyển

Trước khi chuyển nhà nên để bà bầu về nhà mẹ đẻ ở một thời gian, sau khi chuyển vào nhà mới thì cố gắng không để bà bầu tham gia vào toàn bộ quá trình chuyển nhà.

 1. Mang gối mới vào nhà mới

Chuyển nhà là truyền lại linh khí, lúc này phải cho gối vào trước, theo dân gian cứ mỗi người mua một chiếc gối mới, mở cửa vào nhà, đặt vào giường.

 1. Nói những lời tốt lành

Hãy đốt pháo sáng khi vào nhà, đừng nóng giận, đừng ồn ào, nói nhiều về những lời tốt lành.

 1. Có mặt khi bạn vận chuyển

Hãy có mặt trực tiếp, đừng chỉ ủy thác cho người khác giúp việc vận chuyển. Khi vận chuyển, bạn biết nơi để đồ và dễ tìm hơn.

 1. Ngủ ngon trong ngày chuyển đến

Đừng chợp mắt trong ngày đầu tiên chuyển nhà, nếu không bạn sẽ dễ bị ốm. Khi bạn đang nghỉ ngơi vào ban đêm, hãy nằm xuống một vài phút, hãy nhớ dậy trong một vài phút, nghĩa là bạn phải dậy sau khi ngủ.

 1. Cần ở nhà mới trong vòng một tuần

Trong vòng một tuần sau khi chuyển nhà phải có nhà, có thể mời người thân, bạn bè, hàng xóm đến chơi, trò chuyện, ăn uống, vui chơi, càng sinh động càng có tác dụng không khí đầm ấm, sua đuổi tà ma!

 1. Không sửa chữa sau khi vào nhà

Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, đừng đập vào mắt việc xây dựng. Nếu có bất kỳ khu vực nào cần được cải thiện, hãy đợi một vài ngày trước khi thực hiện chúng.

 1. Chọn ngày tốt trước khi chuyển nhà

Nhắc đến lịch chuyển nhà, bạn hãy cố gắng tránh những ngày sinh của các thành viên trong gia đình. Thời điểm tốt nhất là trước buổi trưa, có lợi cho phong thủy gia chủ.

 1. Không vào nhà tay không

Vào ngày chuyển nhà, khi bước vào ngôi nhà mới lần đầu tiên, bạn nhớ mang theo một số đồ đạc có giá trị. Nhận thùng gạo, sổ tiết kiệm, bao lì xì, v.v. Nghĩa là sau này gia đình sẽ giàu có, tiền tài sung túc.

 1. Thần và Phật nên di chuyển trước

Nếu ở nhà có điện thờ thì Phật dọn về nhà mới trước và thờ cúng. Chọn giờ lành để đặt, nếu giờ lành chưa đến thì tựa ghế thần vào tường trước, đợi giờ lành thì cất. Còn tuyệt hơn nếu bạn có thể tìm được một người sinh năm rồng để bấm giường!

 1. Bật đèn vào đêm bạn vào nhà

Sau khi dọn nhà xong, trong đêm đầu tiên, tất cả các đèn được bật cho đến ngày hôm sau, giữ cho ngôi nhà láo nhiệt. Nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà hiệu quả hơn, bạn có thể để đèn sáng trong 72 giờ.

 1. Nấu nướng trên bếp lửa

Trong ngày chuyển nhà, “bếp” phải rực lửa, không được nguội lạnh. Bạn có thể nấu một món ngọt như chè nếp cẩm hay chè ngọt để cả nhà cùng ăn, nghĩa là sum họp và ngọt ngào.

 1. Đãi khách vào ngày hoặc sau đó

Hãy mời bản thân vào ngày bạn dọn đến, nếu ngày đó quá bận, bạn có thể chọn một ngày sau đó. Hoặc thường mời những người bạn tốt về làm khách. Làm cho gia đình bạn rộn ràng hơn.

Muốn chuyển nhà phải chú ý phương thức vận chuyển và một số lưu ý trước khi tân gia, cũng có thể thuận lợi cho cuộc sống của chính mình. Thực tế, chuyển nhà là một sự kiện trọng đại, chú ý đến những kiến ​​thức phong thủy cụ thể khi chuyển nhà còn có thể mang đến cho gia đình bạn tài lộc trong tương lai, cuộc sống của gia đình ngày càng sung túc.