Tại sao công ty chuyển nhà lại có giá đắt như vậy? Nó bao gồm những gì?

388

Thị trường chuyển nhà hiện nay cạnh tranh rất gay gắt, các công ty chuyển nhà làm giả, bất hợp pháp cũng nhân cơ hội chen chân vào nên ngày càng có nhiều hiện tượng như cước phí tùy tiện, tăng giá giữa chừng, “giá bèo”.

Chi phí của một công ty vận chuyển nhà thông thường bao gồm những gì?

Chi phí của một công ty chuyển nhà thông thường bao gồm giá khởi điểm ban đầu + phí thêm km + phí sàn + phí tháo lắp + phí đóng gói, và các khoản khác là phí vật nặng, phí xử lý đồ đặc biệt, phí đậu xe và phí qua phà,… Nói cách khác, đó là báo giá tổng và không có khoản phí nào khác sẽ được thêm vào giữa.

Chúng ta thường cảm thấy rằng việc vận chuyển là tốn kém, nhưng chúng ta phải biết được liệu tổng giá được niêm yết đã chính xác và cuối cùng hay giá là không chắc chắn. Giá không chắc chắn thường là báo giá từ các công ty làm hàng giả không chính thức, họ báo giá khởi điểm rất thấp, sau đó nói rằng sẽ xem xét số lượng hàng hóa cần vận chuyển một lần, và sau đó sẽ có nhiều mức tăng giá khác nhau khi khảo sát xong.

Vậy sự khác biệt giữa giá khởi điểm là giá rẻ & giá đắt là bao nhiêu?

Giá khởi điểm là giá rẻ chắc chắn chỉ là chi phí chỉ của một chiếc xe khi vận chuyển, và các chi phí khác như nhân công bổ sung, sẽ được tính thời gian riêng, vì vậy bạn không thể biết được liệu có sự cố tình trì hoãn thời gian hay không ? Và không chắc sẽ mất bao lâu để vận chuyển, giá cả sẽ là bao nhiêu.

Giá khởi điểm cao đã bao gồm tiền vận chuyển xe cộ, nhân công, ngoài ra các chi phí khác như sàn nhà, tháo lắp, đóng gói cũng được tính theo tiêu chuẩn, công ty chuyển nhà báo giá đầy đủ trước khi chuyển nhà, chúng ta có thể biết được các chi phí cho việc chuyển nhà này trước, và nếu có vượt quá ngân sách thì cũng có thể tránh được cho bạn.

Hơn nữa, trong ngành lao động chân tay việc vận chuyển không có nghĩa là chỉ cần bạn có thể nhận được đơn hàng là được, nếu giá quá thấp thì không có người chủ nào sẵn sàng làm.

Với công ty chuyển nhà như A Sóc, cho thuê taxi tải giá rẻ chuyển nhà, chúng tôi sẽ không cố tình tăng giá khi báo giá. Nói chung, đó là giá hợp lý, nếu chúng tôi nghĩ rằng nó quá đắt, chúng tôi cũng có thể giảm giá trong một số trường hợp cụ thể.

Chúng tôi không thể nói rằng giá là đắt. Chúng tôi trực tiếp se cắt giảm cho bạn về thành giá rẻ, điều này về cơ bản là không thực tế.

Vì vậy, khi chuyển nhà bạn nên chủ động tìm một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp và phù hợp chứ không phải giá càng thấp càng tốt, giá quá thấp thường là một cái bẫy, và cả ngành chuyển nhà về cơ bản đều giống nhau.