Các phương pháp chuyển đồ cồng kềnh là gì? Khi chuyển đồ lớn cần chú ý điều gì?

263

Các phương pháp chuyển đồ cồng kềnh là gì? Tiếp theo, biên tập viên của Công ty Taxi Tải Asoc sẽ giới thiệu sơ lược về các phương pháp xử lý các mặt hàng lớn. Khi chuyển đồ lớn cần chú ý điều gì?

 1. Đối với một số gia đình, khi được các công ty chuyên nghiệp xếp dỡ hàng hóa, những đồ lớn thường được đặt lên trên, còn một số đồ nhỏ thường được đặt ở dưới, điều này giúp chuyển đồ được dễ dàng và thuận tiện.

2. Hàng có khối lượng lớn cần nhiều người cùng khiêng nên cần phân công trước và lập kế hoạch phân công chi tiết, để các nhân sự có liên quan biết cách khiêng và khâu nào phải chịu trách nhiệm. Sự phân công chi tiết cũng giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ các mặt hàng có quy mô lớn.

 1. Việc xử lý các mặt hàng lớn cũng là một quá trình liên quan đến tháo gỡ và lắp ráp, để thuận tiện hơn, có thể bôi trước một ít dầu bôi trơn.
 2. Trong quá trình di chuyển các vật dụng lớn lên cầu thang, cố gắng tránh ma sát, nhân viên có liên quan nên cẩn thận bảo vệ các bộ phận của đồ vật, không để các vật dụng bị va chạm, duy trì trạng thái ổn định nhất có thể.
 3. Nhiều công ty vận tải chuyên nghiệp cũng tiềm ẩn rủi ro thiệt hại khi vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn, để giảm thiểu rủi ro, họ thường phải vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn để chủ hàng tiêu thụ thì việc lựa chọn thiết bị hoàn chỉnh là điều cần thiết. Thời tiết như mưa, cũng có thể có đồ riêng tương ứng để giải quyết vấn đề, có tác dụng bảo vệ nhất định đối với các mặt hàng lớn.
 4. Trước khi chuyển những món đồ có khối lượng lớn, người tiêu dùng và công ty chuyển nhà nên trao đổi và bàn bạc, đồng thời cố gắng lựa chọn khi vận chuyển những món đồ có khối lượng lớn, vì công việc chuyển những món đồ có khối lượng lớn rất khó khăn, lại gặp mưa gió nữa thì phải có phương án để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình xử lý.
 5. Trước khi xử lý các mục, xin vui lòng ước tính trọng lượng và kích thước của đồ vật. Nếu chúng quá lớn và nặng để xử lý thủ công, hãy sử dụng các phương pháp khác.
 6. Trước khi xử lý, vui lòng thực hiện các biện pháp bảo vệ như găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động và mũ bảo hiểm.
 7. Khi mang đồ, vui lòng kiểm tra xem có đinh và các mảnh vỡ không, từng bộ phận có lỏng lẻo không để tránh hư hỏng.
 8. Khi di chuyển, chân phải vững vàng, bước đi cẩn thận để không bị trượt, vấp ngã.
 9. Khi đặt các đồ vật, xin vui lòng xử lý cẩn thận, không đặt quá mạnh, để không làm hỏng chúng.

Cần chú ý điều gì khi chuyển đồ cồng kềnh

Chọn vật liệu đóng gói hoặc thùng chứa phù hợp, thường sử dụng bao bì carton và bìa cứng, tốt nhất là bao bì carton, trọng lượng nhẹ, thêm miếng xốp bên trong về cơ bản có thể bảo vệ an toàn cho đồ đạc, và trọng lượng không được quá lớn; trọng lượng của đồ đạc nên được xem xét. Mỗi gói không quá 50kg. Mỗi loại đồ đạc và hình dạng đều khác nhau, nhưng đừng đóng gói quá nhiều.

 1. Trước khi rút phích cắm ra khỏi tủ lạnh, vui lòng làm trống nó và không cho bất cứ thứ gì vào đó;
 2. Đầu tiên rút dây nguồn của máy giặt, sau đó loại bỏ hoàn toàn nước thải bên trong;

3, TV, máy tính, v.v. trước tiên hãy che màn hình bằng một tấm chăn bông hoặc vải dày, và buộc nó để bảo vệ nó, sau đó cố định phích cắm bằng băng dính;

 1. Tủ quần áo, bàn học… nên làm trống và khóa bên trong (chìa khóa cất cẩn thận, hoặc cố định bằng băng keo. Dùng bìa cứng bàn keo dán bốn góc để chống trầy xước);
 2. Gương bàn trang điểm nên bọc trước bằng vải xốp trong suốt, mỹ phẩm nên gói bằng giấy trước, sau đó mới gói vào túi ni lông;
 3. Quần áo để trong tủ có thể quấn móc treo hoặc quấn trực tiếp chăn bông rồi thắt chéo bốn góc, còn quần áo và chăn bông thì dùng tấm ni lông che bụi và ẩm. Nó cũng thuận tiện cho người vận chuyển để thực hiện;
 4. Trước khi người vận chuyển đến, cần lau sàn nhà cũ và nhà mới bằng vải vụn để tránh làm xước sàn;
 5. Khi đồ đạc được chuyển đến nhà mới của bạn, hãy nói với công nhân về những món đồ lớn được đặt nơi nào để bạn không bị mệt.
 6. Trước khi quyết toán với công ty chuyển nhà, nhớ kiểm tra đồ đạc, tập trung kiểm tra đồ đạc có giá trị, đồ dễ vỡ, đồ đạc rơi vãi có bị mất mát hư hỏng không, đồ dùng gia đình có còn hoạt động tốt không, đồ đạc có bị va đập hay hư hỏng không, đồ đạc lớn. và các yêu cầu khác khi phát sinh.

Trên đây là những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, các nhân viên của Taxi tải Asoc đã được đào tạo kiến ​​thức cũng như nghiệp vụ vận chuyển, logistics chuyên nghiệp.