Những lưu ý khi chuẩn bị chuyển nhà là gì ?

364

Trong xã hội ngày nay, ngôi nhà là khái niệm cốt lõi của gia đình, cùng với khả năng kinh tế của con người ngày càng được cải thiện thì ngày càng có nhiều người trẻ tuổi có cho riêng mình một tổ ấm nhỏ, sau khi mua nhà mới thì liên quan đến việc chuyển nhà. Vậy bạn cần lưu ý những điểm gì khi chuẩn bị chuyển nhà?

  1. Phụ nữ mang thai không nên có mặt tại nhà mới khi chuyển nhà

Người ta thường tin rằng phụ nữ mang thai không được xuất hiện vào ngày chuyển nhà. Trước khi chuyển đến, họ cần đợi một vài ngày ban đầu, để không ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

  1. Nên đặt thần tài trước

Một số gia đình chú ý giữ thần tài ở nhà, nếu có tục lệ như vậy thì phải đưa thần tài vào nhà mới trước khi chuyển đến.

  1. Khi dọn đến nhà mới nên thay gối mới

Khi dọn đến nhà mới mua gối mới đặt vào nhà mới theo số lượng thành viên trong gia đình, các nơi còn có thói quen đặt phong bao đỏ lên gối, để thể hiện ý nghĩa “cả đời sung túc”.

  1. Mang theo củi, gạo, dầu và muối khi di chuyển

Đi xe đường dài, bạn hãy mang theo một nắm gạo, một nắm đất và một chai nước nhỏ và hành lý mang theo khi đến nơi ở mới. Điều này đặc biệt cần thiết khi di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác, đồng thời cũng tránh lạ lẫm và nhớ nhà. Nước cần được đun sôi trên bếp khi chuyển đến nhà mới.

  1. Nói nhiều lời tốt lành hơn khi chuyển nhà

Trong tết nguyên đán, cha mẹ sẽ dạy con nói càng nhiều lời tốt lành càng tốt, chẳng hạn như “Chúc mừng năm mới, vạn sự như ý, chúc con may mắn” và “Đừng nói những điều đen đủi ”.

Khi chuyển nhà cũng giống như tổ chức lễ hội, lễ hội mùa xuân rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận may của các thành viên trong gia đình sau này.

  1. Hãy mang theo vật giá trị vào nhà

Tôi tin rằng nhiều người biết rằng khi vào nhà mới lần đầu tiên gia chủ phải mang theo những thứ gì đó càng có giá trị càng tốt, chẳng hạn như bao lì xì, sổ tiết kiệm,…

Những lưu ý khi chuẩn bị chuyển nhà là gì? Qua những hướng dẫn phía trên mọi người có thể tham khảo và để tránh những điều không hay có thể xảy ra.