Những thuận lợi và khó khăn khi chuyển nhà chung cư

438

Nhà chung cư hiện nay là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc giải đáp tình trạng gia tăng dân số quá nhanh khiến diện tích nhà ở không còn đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người trẻ lựa chọn hình thức mua hay thuê nhà chung cư để đáp ứng nhu cầu nhà ở của mình. Cùng với xu hướng đó thì các công ty vận chuyển cũng từng bước đổi mới nhằm đáp ứng mọi sự thay đổi về nơi ở kể cả nhà mặt đất hay nhà chung cư. Vậy chuyển nhà chung cư sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn gì, hãy cùng nhau tham khảo bài viết ngay hôm nay.

Thuận lợi khi chuyển nhà chung cư

Chung cư hiện nay là sự lựa chọn hàng đầu cho những người trẻ hay những gia đình mới bởi điều kiện thuận lợi về địa điểm và mức giá thành phù hợp. Ngoài ra việc ở những căn chung cư cũng giúp hạn chế rất nhiều tiếng ồn, khói bụi ô nhiễm và côn trùng. Bên cạnh đó, nhà chung cư với những tiện ích sẵn có cũng giúp cho việc vận chuyển nhà trở nên thuận tiện hơn:

Các tòa nhà chung cư thường có bãi để xe rộng rãi đáp ứng nhu cầu dừng đỗ xe, và vận chuyển đồ đạc
Các tòa nhà chung cư thường có bãi để xe rộng rãi đáp ứng nhu cầu dừng đỗ xe, và vận chuyển đồ đạc

Chỗ đậu xe thoải mái, rộng rãi

Hầu hết các chủ đầu tư khi xây dựng đều đã tính toán trong thiết kế các tòa nhà chung cư đều sẽ có bãi đỗ xe rộng rãi nhằm đủ để đáp ứng nhu cầu dừng, đỗ xe và vận chuyển đồ đạc cho các hộ dân cư ở đó. Việc chuyển nhà cho khu chung cư sẽ an toàn và tiện lợi hơn so với chuyển nhà riêng hay khu tập thể vì thường ở những điểm này không có chỗ đậu xe cố định hay cung đường nhỏ, hiểm trở, khí di chuyển đồ đạc.

Vận chuyển đồ đạc thuận lợi hơn

Mọi chung tư cao tầng đều được trang bị thang máy nhằm phục vụ cho việc đi lại của mọi người dân, chính vì thế mà khi chuyển nhà chung cư bạn sẽ không phải mất sức leo bộ cầu thang mà có thể tận dụng chúng để chuyển đồ một cách nhanh chóng. Việc sử dụng thang máy sẽ đỡ nhiều công sức hơn so với vận chuyển đồ đạc về nhà riêng hay khu tập thể. Thang máy có thể vận chuyển đồ đạc nhanh chóng vì thế mà đỡ nhiều công sức cũng như tiết kiệm được thời gian và hạn chế hư hỏng cho đồ đạc, tài sản khi di chuyển.

An ninh an toàn

Hầu hết tất cả các toàn nhà chung cư đều có bảo về và được giám sát chặt chẽ bởi lực lượng an ninh chính vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm giao phó căn hộ của mình mà không cần phải lo lắng về việc mất cắp đồ đạc. Nếu đồ đạc của bạn quá nhiều phải chuyên chở bằng nhiều xe thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại diện tòa nhà để họ hỗ trợ và giám sát trong suốt quá trình vận chuyển, bốc dỡ

Ngoài ra, trong các hành lang và thang máy tòa nhà đều có camera an ninh vì thế bạn sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát đồ đạc đến khi hoàn tất việc chuyển nhà.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh bạn không phải lo lắng về việc mất cắp đồ đạc
Dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh bạn không phải lo lắng về việc mất cắp đồ đạc

Khó khăn gặp phải khi chuyển nhà chung cư

Như đã đề cập ở trên bên cạnh những thuận lợi thì việc chuyển nhà chung cư cũng gặp phải một số khó khăn nhất định. Một vài điều bất cập mà đơn vị chuyển nhà thường gặp phải đó là:

Tầng hầm hạn chế

Một thiết kế cho các chung cư, tòa nhà đó chính là sử dụng tầng hầm làm nơi để xe nhằm tối ưu hóa không gian xung quanh. Tuy nhiên, tầng hầm thường được thiết kế thấp nên xe tải hay xe chở đồ đạc cồng kềnh sẽ khó di chuyển vào đó được. Vì thế mà giải pháp cho việc này là phải bốc dỡ đồ đạc từ xe tải xuống sau đó mang vào tầng hầm rồi mới có thể di chuyển lên trên căn hộ

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi xin cam kết cung cấp đầy đủ các loại xe với nhiều kích thước khác nhau phụ vụ cho nhu cầu người sử dụng.

Thủ tục mất thời gian

Để đảm bao an ninh thì các tòa nhà cần phải có thông báo và đăng kí trước với ban quản lý tòa nhà có như thế thì bạn mới được phép chuyển đồ vào trong. Thủ tục rườm rà, mất thời gian sẽ gây trở ngại cho chủ nhà và đơn vị vận chuyển.

Cần chọn thời điểm vận chuyển đồ đạc bằng thang máy phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh
Cần chọn thời điểm vận chuyển đồ đạc bằng thang máy phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

Thời gian chờ đợi lâu

Lượng dân cư trong tòa chung cư thường lớn vì thế mà việc sử dụng thang máy cũng sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Việc chờ đợi thang máy sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian, vì thế để hạn chế điều này bạn cần lên trước kế hoạch và thời điểm vận chuyển vào những lúc lưu lượng sử dụng thang máy ít nhất để tránh gây ảnh hưởng cho những người xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi khi thực hiện chuyển nhà chung cư để bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức vận chuyển thì có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đóng gói và vận chuyển đồ đạc đến nơi an toàn và nhanh chóng.