Bật mí một số mẹo hay giúp đóng gói đồ nhanh chóng khi chuyển nhà

354

Chuyển nhà là công việc tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức, nếu bạn không có kế hoạch và một số mẹo chuyển nhà nhanh chóng thì việc chuyển nhà sẽ trở nên nặng nề và khiến người ta không có nhiều hứng thú. Với một số mẹo hay khi đóng gói đồ đạc dưới đây bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc chuyển nhà, đảm bảo công việc dọn dẹp chuyển nhà của bạn sẽ tiết kiệm được gấp đôi thời gian và sức lực. Cùng xem những “ tuyệt chiêu “ đó là gì nhé!

Khoét cạnh thùng carton để di chuyển chúng dễ dàng hơn

Một vật dụng không thể thiếu được khi bạn đóng gói đồ đạc chuyển nhà là thùng carton. Nếu như trước đây bạn phải vất vả đóng gói đồ đạc và hì hục bê vác một cách khó khăn thì một cách nhanh chóng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bê vác đó chính là khoét hai cạnh của thùng carton để làm tay cầm. Mẹo này sẽ giúp bạn di chuyển các thùng carton một cách dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Khoét cạnh thùng carton để di chuyển chúng dễ dàng hơn
Khoét cạnh thùng carton để di chuyển chúng dễ dàng hơn

Tháo nắm tay của ngăn kéo, cửa tủ và lắp ngược lại

Tay nắm của ngăn kéo hay cửa tủ khi di chuyển không chỉ khiến chúng ta gặp khó khăn hơn mà chúng còn rất dễ bị gãy hay cong vênh trong quá trình vận chuyển về nhà mới. Vì thế, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tháo tay nắm ra và lắp ngược lại vào bên trong là sẽ ổn thỏa ngay thôi nhé

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng một miếng băng dính nhỏ và dán vào mép ngoài của ngăn kéo hay cửa tủ để thay cho tay nắm, giúp việc kéo ngăn túi ra một cách dễ dàng hơn.

Tháo nắm tay của ngăn kéo, cửa tủ và lắp ngược lại
Tháo nắm tay của ngăn kéo, cửa tủ và lắp ngược lại

Sử dụng màng nilon bọc thực phẩm để quấn quanh ngăn kéo hay cửa tủ

Việc quấn quanh màng nilon vào những đồ nội thất như ngăn kéo, cửa tủ, bàn ghế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi chuyển nhà đấy, chúng không chỉ giúp cho các ngăn kéo được cố định không bị xê dịch mà còn giúp cho những đồ nội thất hay thiết bị trong nhà không bị xước hay va chạm khiến mất thẩm mỹ của đồ dùng.

Chụp lại các thông số cần thiết khi chuyển nhà

Số điện, nước hay vị trí các phích cắm của các đồ vật trong gia đình chính là những thông số quan trọng mà bạn cần lưu lại khi chuyển nhà. Cách đơn giản nhất để thực hiện công việc này là dùng điện thoại chụp tất cả các thông số đấy lại để tránh trường hợp tranh cãi sau khi chuyển nhà.

Chụp lại các thông số cần thiết khi chuyển nhà
Chụp lại các thông số cần thiết khi chuyển nhà

Cho ốc vít vào một chiếc túi nilon riêng sau đó ghi chú thích lại

Những con ốc tuy nhỏ nhưng nếu không may làm mất chúng thì bạn sẽ phải khố sở trong việc lắp ráp các bộ phận đồ dùng lại đấy nhé. Thế nên, để đảm bảo cho chúng được an toàn, bạn cần phân loại riêng cho từng loại ốc vít vào túi nilon riêng sau đó ghi chú lại là bạn có thể dễ dàng sử dụng lại sau đấy nhé.

Thùng carton nào đựng đồ gì thì ghi chú rõ lên đó

Để đỡ mất công phân loại cũng như tìm kiếm đồ đạc khi đã vận chuyển về nhà mới thì tốt nhất bạn nên ghi rõ nội dung các thứ đồ đã để ở thùng carton để có thể dễ dàng tìm ra chúng. Đây tuy và một việc nhỏ nhưng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều công sức đấy

Bên cạnh đó việc bạn ghi chú đồ dùng trong thùng lên hộp cũng giúp việc vận chuyển chú ý hơn đối với những đồ dễ vỡ sẽ sắp đặt một cách cẩn thận hơn.

Thùng carton nào đựng đồ gì thì ghi chú rõ lên đó
Thùng carton nào đựng đồ gì thì ghi chú rõ lên đó

Sử dụng túi nilon để bọc lại quần áo trước khi đóng gói

Nhà mới hay việc vận chuyển sẽ khiến đồ đạc của bạn dính bụi rất nhiều, vì thế để quần áo còn mới mà bạn không phải giặt lại sau khi chuyển nhà thì tốt nhất bạn cần chuẩn bị trước một vài chiếc túi đen to có quai để bọc lại số quần áo có trong tủ rồi mới bỏ vào thùng để vận chuyển. Sauk hi đến nhà mới bạn chỉ việc tháo túi nilon ra và treo lại đống quần áo là xong, bạn sẽ không phải mất công làm sạch chúng lại nữa.

Sử dụng khăn bông để bọc cốc đĩa, đồ thủy tinh hoặc sứ trước khi cho vào thùng carton

Nếu bạn có ý định thay khăn trong nhà thì nên giữ lại chúng để làm đồ lót bọc những đồ vật dễ vỡ trước khi sắp đặt chúng vào thùng để vận chuyển. Điều này giúp đảm bảo số đồ đạc đó của bạn sẽ an toàn 100% khi đến nơi ở mới.

Hãy tận dụng tất cả những mẹo nhỏ “thần thánh” ở trên để khiến việc chuyển nhà của bạn trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng hơn nhé!