Những lưu ý phong thủy cho phòng tắm giúp tránh vận xui cho gia chủ

366

Phòng tắm là khu vực ẩm ướt vì thế tập trung nhiều vì khuẩn cũng như mầm bệnh. Khi thiết kế nhà ở bạn cần lên bản vẽ sao cho bố trí phòng tắm ở vị trí thích hợp vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình vừa để tránh vận xui rủi và rước tài lộc vào nhà. A Sóc gợi ý cho bạn những lưu ý phong thủy trong nhà tắm giúp tránh vận xui cho gia chủ. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

Vị trí phong thủy của phòng tắm khi lên sơ đồ thiết kế mặt bằng

Khi bạn bắt đầu lên sơ đồ thiết kế mặt bằng thì cần chú ý cân bằng phong thủy trong ngôi nhà, nhất là phòng tắm nơi tập trung nhiều năng lượng xấu nhất. Theo phong thủy, không nên đặt phòng tắm ở hướng Đông Nam và hướng Bắc mà nên để hướng nhà tắm theo hướng Tây Nam và hướng Đông.

Không nên đặt phòng tắm ở hướng Đông Nam và hướng Bắc mà hãy đặt ở hướng Tây Nam và hướng Đông
Không nên đặt phòng tắm ở hướng Đông Nam và hướng Bắc mà hãy đặt ở hướng Tây Nam và hướng Đông

Tránh đặt cửa phòng tắm đối diện cửa chính

Việc đặt cửa phòng tắm đối diện cửa chính là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở bởi cửa chính là nơi để đón nhận tài lộc và may mắn đến với gia đình nên nếu đặt đối diện với cửa phòng tắm thì tài lộc và may mắn sẽ bị tiêu hao hết, đây là vị trí xung khắc mà bạn cần tránh trong thiết kế nhà ở. Thậm chí người trong nhà bạn có thể mắc bệnh về viêm bang quang, đau bụng hay suy giảm trí nhớ.

Không nên đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà
Không nên đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà

Không đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà

Đây được xem là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế nhà ở. Việc đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà khiến cho tất cả các phòng xung quanh ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn khí xấu từ phòng tắm lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà. Nó ảnh hưởng lớn đến tài vận, may mắn và cả sức khỏe của mỗi thành viên trong ngôi nhà.

Phòng tắm đặt ở trung tâm có thể ảnh hưởng đến tiền tài, vận may và cả sức khỏe của mọi người trong nhà
Phòng tắm đặt ở trung tâm có thể ảnh hưởng đến tiền tài, vận may và cả sức khỏe của mọi người trong nhà

Không đặt phòng tắm phía trên phòng ngủ

Nhiều nhà thiết kế cao tầng vì thế mà phòng tắm tầng trên có thể đặt phía trên phòng ngủ của tầng dưới, tuy nhiên theo phong thủy đó là điều không tốt bởi chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Tránh đặt cửa phòng tắm đối diện phòng bếp

Đặt cửa phòng tắm đối diện phòng bếp là điều cấm kỵ trong phong thủy cho nhà ở bởi phòng tắm thuộc hành Thủy mà phòng bếp lại đại diện cho hành Hỏa có tính xung khắc đến nhau vì thế sẽ làm cho luồng khí trong ngôi nhà không được luân chuyển hài hòa khiến gia chủ có thể gặp nhiều tai ương, bệnh tật, thậm chí gặp bất trắc.

Không đặt cửa phòng tắm đối diện giường ngủ

Đặt cửa phòng tắm đối diện giường ngủ là một đại kỵ của phong thủy, điều này ảnh hưởng lớn tới gia chủ như gây cản trở vượng khí, mang đến tai ương và xui xẻo cho gia chủ thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Đặt cửa phòng tắm đối diện phòng bếp là điều cấm kị trong phong thủy
Đặt cửa phòng tắm đối diện phòng bếp là điều cấm kị trong phong thủy

Đặt gương bên ngoài cửa phòng tắm

Việc đặt gương bên ngoài cửa phòng tắm giúp tạo vận khí tốt cho gia chủ bởi gương là vật phải chiếu giúp đẩy lùi đi các nguồn năng lượng xấu từ ngoài đi vào phòng tắm. Vì thế bạn có thể thử các này để tăng vận khí cho ngôi nhà. Lưu ý hãy đặt gương ở vị trí dễ nhìn, vừa tầm, không quá to để chiếm mất không gian khiến không gian trở nên luộm thuộm và bí bách hơn.

Trên đây là một vài lưu ý và cách bố trí phòng tắm vừa phù hợp với không gian lại mang đến vận khí tốt, xua đuổi bệnh tật cho gia chủ. Chúng tôi hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu cần tư vấn thêm về phong thủy hay dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mọi thông tin cần thiết.