Những kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà bạn nên biết

154

Khi chuyển nhà, khâu đóng gói những đồ điện tử luôn là điều khiến các gia chủ quan tâm nhất. Phải đóng gói thế nào thì các món đồ này mới được đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Dưới đây, bạn hãy cùng A Sóc xem qua kinh nghiệm sắp xếp, đóng gói đồ điện tử để chuyển nhà thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Trước tiên, bạn cần phải nắm rõ đặc tính của đồ điện tử. Có thể nói, đồ điện tử là những vật dụng dễ bị hư hỏng khi bị va chạm thế nên khâu đóng gói luôn cần phải đặc biệt chú ý. Trong quá trình chuyển nhà hay kể cả chuyển văn phòng, những vật dụng điện từ cần phải được buộc chặt. Đây là cách làm giúp cho đồ vật không bị rơi ra ngoài. Theo đó, bạn cũng nên sử dụng hộp của chính đồ điện tử đó để đựng sẽ phù hợp hơn về kích thước và mang lại hiệu quả cao hơn.

Trong trường hợp bạn không còn cất giữ hộp đựng của đồ điện tử đó, bạn hãy dùng các vật liệu nylon kín có khả năng chống nước để bọc hàng hóa. Ngoài ra, có thể sử dụng các vật liệu mút, xốp hay vật liệu chịu lực để quấn hoặc bao bọc đồ. Tiếp đến, bạn hãy đóng hàng hóa vào các thùng carton, xốp chịu lực để rồi mới đưa lên taxi tải chuyển tới địa điểm mới.

Riêng với các thiết bị điện tử là laptop, máy tính bàn và ổ cứng máy tính, bạn nhất định phải sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng vào USB để tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng các thiết bị bên trong vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng khi vận chuyển. Theo đó, nên đựng laptop trong túi chống sốc giành riêng để đảm bảo an toàn hơn. Đặc biệt, bạn cần tháo pin ra khỏi máy tính để tránh tình trạng cháy nổ, gây nguy hiểm trong quá trình thuê xe tải vận chuyển hay tự mình vận chuyển.

Đối với các các thiết bị tủ lạnh, máy giặt, bạn cần ngắt nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước khi di chuyển. Và phải nhớ rằng, bạn nên lấy hết các đồ dùng, thực phẩm, trái cây bên trong tủ lạnh để tránh va đập, đổ vỡ làm trầy xước. Tiếp đó, sau khi đã di chuyển đến địa điểm mới, bạn không nên vội vàng cắm điện ngay mà cần phải đợi nửa tiếng hoặc một tiếng sau nữa mới kết nối điện. Đây là cách làm giúp bạn giảm thiểu tối đa tình trạng sốc ga, gây chập điện và dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Trên đây là cách giúp bạn bảo quản cho những thiết bị điện tử an toàn hơn khi chuyển nhà. Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm để làm những việc này thì hãy tìm tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói của A Sóc.

Chúng tôi sẽ giúp tháo dỡ, phân loại đóng gói và di chuyển an toàn mọi đồ đạc trong nhà bạn chứ không riêng gì đồ điện tử. Giá cả của dịch vụ mà A Sóc đưa ra cũng vô cùng phải chăng nên bạn có thể yên tâm đến với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình, chu đáo khiến công cuộc chuyển nhà trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.