Những điều cấm kị khi chuyển nhà mà bạn nhất định phải biết

159

Hiện nay, chuyển nhà đang là một việc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi nhu cầu hướng tới cuộc sống mới tốt đẹp hơn của con người đang ngày càng tăng cao. Tuy một số ít người có suy nghĩ rằng khi chuyển về nhà mới thì không cần kiêng hay xem ngày giờ nhưng từ xưa đến nay, cha ông ta vẩn thường quan niệm rằng “ có kiêng thì có lành”. Do đó đó, để làm đúng yếu tố phong thủy, bạn nhất định phải biết những điều cấm kị dưới đây khi chuyển nhà

Tránh tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Theo kinh nghiệm từ những công ty chuyển nhà trọn gói uy tín, khi đến ngôi nhà mới là tất cả gia đình bạn bắt đầu một cuộc sống mới. Do đó, nếu ngày đầu gia đình bạn xảy ra những tranh cãi, to tiếng thì sẽ không suôn sẽ cho cuộc sống sau này. Đồng thời, bạn cũng sẽ không thuận lợi trong mọi việc. Chính vì vậy mà từ xa xưa cha ông ta mới nói phải luôn giữ không khí hòa bình, hạnh phúc trong ngày này.

Có thể bạn chưa biết, đôi khi chỉ vài câu nói vô tình không hay sẽ khiến cho cả gia đình bạn luôn gặp xui xẻo cả năm vì vậy mà bạn nên tránh nói những điều không tốt lành và tiêu cực. Thay vào đó, mọi thành viên trong gia đình hãy luôn nói những điều tốt đẹp, những điều hay để công cuộc chuyển nhà sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Các thành viên trong gia đình không được đi tay không vào nhà

Theo kinh nghiệm từ các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói lâu năm, tất cả các thành viên trong gia đình không được đi tay không vào nhà. Nói vậy bởi nếu bạn đi tay không vào nhà thì suốt đời bạn cũng không mang được thứ gì vào nhà. Theo đó, mỗi người hãy càm theo các loại quả như: cam, lựu, đào, lê, … Đây đều là những loại quả tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.

Không dùng lại chổi cũ quét nhà
Khi chuyển nhà tới nơi mới, bạn nhất định phải sắm chổi mới và cây lau sàn mới. Nói vậy bởi theo yếu tố phong thủy, nếu bạn dùng lại chổi cũ thĩ sẽ vướng lại những rắc rối và những chuyện không hay ở nhà cũ. Chính vì thế, A Sóc khuyên bạn cần phải sử dụng chổi mới để mọi việc được suôn sẻ . Bạn nên đốt lửa ở nhà mới 3 ngày 3 đêm vì như vậy sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng và luôn có ánh sáng đỏ rực trong nhà.

Nhất định cần thắp hương cúng thổ địa, thổ công

Dù là tự chuyển nhà, thuê xe tải chở hàng hay sử dụng dịch vụ trọn gói thì bạn cũng nhất định phải thắp hương cũng thổ địa, thổ công trước khi đến nơi ở mới. Có thể nói, đây là một tập tục từ xa xưa đến nay của chúng ta, bạn cần phải mua đầy đủ mâm ngũ quả, bánh kẹo, hoa, rượu, nước,… để cúng thổ công, thổ địa, cầu mong cho gia đình luôn hạnh phú, bình an và thuận lợi trong mọi việc.

Chuyển nhà chính xác ngày giờ

Trong phong thủy, ngày giờ chuyển nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có được một cuộc sống mới hạnh phúc, ấm cúng hơn. Chính vì vậy, bạn cần phải xem ngày giờ phù hợp với ngày tháng, năm sinh của gia chủ để chuyển nhà.

Bạn sẽ không thể tự mình vận chuyển mọi đồ đạc trong nhà của mình, do đó hãy tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hoặc để tiết kiệm hơn nữa thì có thể tìm tới dich vụ taxi tải của A Sóc. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong quá trình chuyển nhà nhờ đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Đặc biệt, giá dịch vụ mà A Sóc đưa ra luôn đảm bảo là giá tốt nhất Hà Nội nên bạn hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng