Những điều bạn cần lưu ý khi chuyển bàn thờ tới ngôi nhà mới

206

Bàn thờ với mỗi gia đình là một nơi rất linh thiêng và quan trọng thể hiện sự tôn kính của con cháu với các bậc bề trên. Chính vì thế, khi bạn đang muốn chuyển nhà và di dời bàn thờ sang ngôi nhà mới thì cần lưu ý rất nhiều để làm sao di chuyển cho đúng cách, hợp với phong thủy. Với nhiều kinh nghiệm vận chuyển, dưới đây A Sóc sẽ đưa ra cho bạn những điều cần lưu ý khi di chuyển bàn thờ đế bạn có thêm kinh nghiệm quý báu cho mình.

Người Việt Nam ta luôn quan niệm rằng, vị trí kê bàn thờ càng hợp phong thủy thì càng tốt cho gia đạo, vợ chồng con cái, từ công ăn việc làm, sự nghiệp của mỗi thành viên trong gia đình. Đồng thời, sức khỏe, mối quan hệ của các thành viên cũng được cải thiện bình an, như ý hơn. Chính vì vậy mà khi quyết định chuyển sang nhà mới hay kể cả chuyển văn phòng mới, bạn cũng nên quan tâm để mong cầu cho gia đình, công ty an ổn, công việc hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Mỗi bàn thờ gia tiên của các gia đình thông thường đều có một số đồ vật quen thuộc như cốc chén, lư hương, lọ hoa, có thể có bài vị, ảnh thờ, đỉnh đồng, hạc…. Chính vì vậy, trước khi chuyển bàn thờ sang nhà mới, bạn nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, quét bụi bẩn, cũng như lau rửa các món đồ vật có trên bàn thờ sau đó mới đóng gói các đồ vật này để chuyển đi. Nếu không có kinh nghiệm làm việc này, bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của A Sóc để chúng tôi giúp bạn.

Sau khi đã lau chùi sạch sẽ những món đồ trên, bạn cần đóng gói đúng cách để không làm hư hại trong quá trình đưa lên taxi tải di chuyển đến nhà mới. Theo đó, hãy sử dụng xốp giảm chấn, xốp bóp nổ để bọc các món đồ này trước khi cho vào trong thùng carton để đảm bảo việc vận chuyển được dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm xốp hoặc vải dày vào trong hộp để giảm thiểu tối đa va chạm, trầy xước trong khi vận chuyển các món đồ này sang nơi ở mới.

Đặc biệt, bạn nên lưu ý trước khi chuyển bàn thờ sang nơi ở mới thì nhất định phải làm lễ xin chuyển bàn thờ. Đây là việc vừa hợp phong thủy, vừa đúng quy các thực hiện của người Việt Nam khi chuyển nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để thực hiện đúng nghi lễ về cách chuẩn bị lễ cúng xin di chuyển bàn thờ. Đặc biệt, nếu bạn có thời gian và kinh nghiệm lau chùi, đóng gói đồ đạc khi chuyển bàn thờ mà không có phương tiện vận chuyển thì có thể thuê xe tải chờ hàng của A Sóc. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng và an toàn nhất.

Không chỉ riêng với bàn thờ mà với bất cứ đồ đạc nào trong nhà bạn Sau khi đã chuyển đến nhà mới đều được chúng tôi đặt ở những vị trí thích hợp nhất. Đặc biệt, bàn thờ sẽ được đặt ở nơi trang nghiêm nhất trong nhà, giúp bạn đảo bảo yếu tố tâm linh, phong thủy.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại Hà Nội, đặc biệt là nhà có bàn thờ cũng lớn thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình với giá ưu đãi nhất!