Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng?

284
Theo phong thủy, khi bắt đầu công việc mới hay làm bất cứ thứ gì mới như chuyển nhà, mua xe… thì quý khách nên làm vào cuối tháng. Vì nếu lỡ có gặp trục trặc, hay điều gì không may mắn sẽ không bị ảnh hưởng tới cả tháng sau đó. Cuối tháng còn là thời điểm xả xui, vứt bỏ những điều cũ, nên đây cũng là thời điểm thích hợp để chuyển ra khỏi nhà cũ. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên dù quý khách không mấy mặn mà với chuyện phong thủy, tâm linh thì vẫn nên chuyển nhà vào cuối tháng kể cả việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.
Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng
Nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng

Lựa chọn chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng?

Không chỉ vậy, tính theo chu kỳ quay của mặt trăng, cuối tháng là thời điểm có thời tiết thuận lợi nhất. Chuyển nhà vào một ngày mát mẻ, không mưa chắc chắn sẽ dễ chịu hơn chuyển nhà trúng một hôm nắng gắt hay mưa lớn rồi. Tuy nhiên đây chủ yếu chỉ dựa trên kinh nghiệm đúc kết lâu nay của ông bà ta, nên quý khách cũng nên theo dõi dự báo thời tiết, cảm thấy thời tiết thuận lợi thì mới chuyển nhà.

Chuyển nhà vào cuối tháng còn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Trong khoảng đầu tháng và giữa tháng, quý khách hoàn toàn có thể lên kế hoạch, dọn dẹp nhà mới, tìm kiếm công ty vận chuyển… Điều này sẽ giúp quý khách tránh khỏi việc thiếu sót, chủ động bố trí thời gian trong công việc hơn.

Cuối tháng là khoảng thời gian bận rộn nhiều công việc
Cuối tháng là khoảng thời gian bận rộn nhiều công việc

Chuyển nhà cuối tháng có bất lợi gì?

Như vậy chúng ta đã biết câu trả lời cho việc chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng. Tuy nhiên không phải chuyển nhà cuối tháng sẽ hoàn toàn thuận lợi, mà còn có những hạn chế nhất định.

Đầu tiên, cuối tháng thường là khoảng thời gian khối lượng công việc rất lớn, cần giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng. Do đó, chuyển nhà sẽ tạo thêm áp lực rất lớn lên quý khách.

Ngoài ra, cuối tháng còn là khoảng thời gian kinh tế eo hẹp, chuyển nhà phải trả tiền dịch vụ vận chuyển, mua khá nhiều đồ dùng mới cho nên nếu không còn nhiều tiền cũng khiến việc chuyển nhà khó khăn hơn.

Vì là thời điểm ưa thích nên cuối tháng có khá nhiều đơn hàng vận chuyển, quý khách nên liên hệ sớm đặt trước để tránh việc không còn chỗ. Một số công ty vận chuyển lợi dụng đông khách vào cuối tháng để đẩy giá dịch vụ lên cao, quý khách cần tuyệt đối tránh xa những công ty như vậy.

Tại A Sóc chúng tôi đảm bảo không tăng giá dù là cuối tháng hay đầu tháng nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Kinh nghiệm chuyển nhà cuối tháng
Kinh nghiệm chuyển nhà cuối tháng

Kinh nghiệm chuyển nhà cuối tháng

Cuối tháng nên quý khách đã có một khoảng thời gian trống khá lớn để chuẩn bị cho việc chuyển nhà. Trong khoảng thời gian này quý khách cần lưu ý những điều sau:

  • Lên danh sách các đồ đạc cần thiết và không cần thiết, để lại những đồ không dùng nữa để tránh cồng kềnh, công sức và thời gian.
  • Phân chia công việc rõ ràng, nhiệm vụ của từng thành viên trong gia đình khi đến nhà mới sẽ như thế nào để tránh tránh tình trạng chuyển đến nhà mới rồi ngồi nhìn nhau.
  • Liên hệ công ty chuyển nhà sớm để không bị ép giá cũng như chủ động sắp xép thời gian. Có khá nhiều đơn vị chuyển nhà hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội, quý khách lưu lý cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi chọn.

Về chúng tôi – Tập đoàn vận chuyển  A Sóc

Trải qua hơn 15 năm hoạt động và phát triển, Tập đoàn vận chuyển A Sóc luôn mong muốn mang đến cho mọi quý khách hàng có một dịch vụ nhanh nhất, giá rẻ, chuyên nghiệp nhất. Đằng sau sự hài lòng và sự tin tưởng của khách hàng là sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên chuyển nhà A Sóc, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất, xứng đáng với niềm tin của khách hàng!