Mua quạt sưởi, đèn sưởi phòng ngủ loại nào tốt?

1253

Đèn sưởi, máy sưởi chắc không còn lạ lẫm gì mới mọi người, đặc biệt vào những ngày mùa đông giá rét thì những thiết bị lại quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết nên chọn mua loại quạt sưởi và đèn sưởi cho phòng ngủ loại nào tốt, hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc đó.

Những lưu ý trước khi chọn mua quạt sưởi, đèn sưởi cho phòng ngủ

Lựa chọn quạt sưởi, đèn sưởi phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua đèn sưởi, quạt sưởi cho ngủ đó là bạn cần lựa chọn loại quạt sưởi, đèn sưởi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn muốn chọn máy sưởi ấm cho phòng ngủ của trẻ thì nên chọn quạt sưởi dầu. Loại quạt sưởi này hoạt động ở phạm vi làm nóng rộng, không phát ra ánh sáng gây chói mắt nên có thể sử dụng cả trong khi ngủ. Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị thêm giá để phơi đồ, bạn có thể tận dụng nó để phơi, làm khô tã lót, quần áo của trẻ…..

Hãy lựa chọn thiết bị sưởi phòng ngủ phù hợp với đối tượng sử dụng

Ngoài ra, loại quạt sưởi, đèn sưởi dầu đánh giá là có độ an toàn cao nhất trong các dòng quạt sưởi trên thị trường hiện nay.

Xác định ngân sách để chọn mua đèn sưởi, quạt sưởi phù hợp và tốt nhất với phòng ngủ

Để lựa chọn được loại đèn sưởi phòng ngủ tốt và phù hợp nhất thì việc đầu tiên cần phải xác định mức ngân sách. Trên thị trường hiện nay, các loại đèn sưởi vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại,…với mức giá khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết mọi gia đình.

Đầu tiên bạn cần xác định mức ngân sách để chi trả cho món đồ gia dụng. Nếu bạn đang định mua loại quạt sưởi có mức giá rẻ dao động khoảng chi phí từ 100k đến 300k thì bạn cũng sẽ nhận được thiết bị có mức công suất tương ứng từ 400W cho đến 800W, thường sẽ có 2 mức chế độ sưởi ấm nhanh với phạm vi tỏa rộng và có khả năng thay đổi hướng tỏa nhiệt.

Còn đối với đèn sưởi, quạt sưởi có mức giá trung bình với giá thành khoảng 300k cho đến 600k được áp dụng công nghệ sưởi hồng ngoại. Những thiết bị này có tính năng này là không đốt cháy không khí, không gây khô da, dùng tốt cho cả trẻ em và người già.

Đối với đèn sưởi, quạt sưởi cao cấp với giá thành cao thì loại quạt này có chi phí từ 600k đến 1 triệu đồng. Thiết bị này có khả năng làm ấm, tác dụng hong khô quần áo, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Chọn đèn sưởi, quạt sưởi có công suất phù hợp với diện tích căn phòng 

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua đèn sưởi, quạt sưởi phòng ngủ đó là công suất của thiết bị phải phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu công suất đèn sưởi, quạt sưởi lớn sẽ đồng nghĩa với việc làm nóng, tỏa hơi ấm diễn ra nhanh hơn, chỉ cần bật đèn quạt lên một lúc là căn phòng sẽ trở nên ấm áp ngay sau đó. Ngược lại, nếu công suất đèn sưởi, quạt sưởi thấp gây tiêu hao ít năng lượng hơn, nhưng khả năng tỏa nhiệt chậm. Chình vì vậy, cần phải sử dụng đúng loại công suất quạt sưởi để tránh tình trạng hư hỏng, bị loãng nhiệt, không cung cấp đủ độ ấm cho căn phòng.

Lựa chọn loại đèn sưởi, quạt sưởi phù hợp với diện tích căn phòng 

Một gợi ý dành cho bạn đó là đối với những căn phòng nhỏ, diện tích 5-10m2 thì nên chọn quạt sưởi có công suất phù hợp khoảng 400W. Diện tích phòng trung bình 15-20m2 thì nên chọn đèn sưởi, quạt sưởi có công suất phù hợp từ 800-1200W.

Đèn sưởi, quạt sưởi phòng ngủ loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn sưởi, quạt sưởi chất lượng tốt có thể kể đến như: quạt sưởi, đèn sưởi Halogen; quạt sưởi dùng đèn Carbon; quạt sưởi dùng dây mayso; đèn sưởi, quạt sưởi dầu; đèn sưởi tia hồng ngoại,… của các thương hiệu quạt sưởi, đèn sưởi phòng ngủ Komasu, đèn sưởi phòng ngủ Kangaroo, Hitachi, Sunhouse, Daewoo, Fujika, Nova…Bạn có thể tìm hiểu chất lượng, tính năng của những thiết bị trên và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với mục đích, ngân sách của mình. 

Lựa chọn đèn sưởi, quạt sưởi phòng ngủ từ những thương hiệu uy tín, chất lượng

Khi mua quạt sưởi, đèn sưởi phòng ngủ đặc biệt là phòng ngủ trẻ em, người già thì lời khuyên cho bạn là nên chọn quạt sưởi ấm của các nhãn hàng tin cậy để đảm bảo chất lượng tốt và an toàn khi sử dụng, có bảo hành đầy đủ. 

Trên đây là những chia sẻ thực tế giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các loại quạt sưởi trên thị trường giúp mình lựa chọn được loại đèn sưởi, quạt sưởi phòng ngủ tốt nhất cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!