Mách bạn cách bảo quản giày dép khi chuyển nhà

332

Chuyển nhà là một công cuộc rất khó khăn và bận rộn đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình phải dành rất nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác nhau. Theo đó, làm thế nào để bảo quản được giày dép không bị hư hỏng hay thất lạc khi chuyển nhà cũng chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Chính vì vậy, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành vận tải, A Sóc sẽ mách bạn mẹo bảo quản giày dép đúng cách khi chuyển đồ về nhà mới.

Trước tiên, hãy làm sạch giày

Theo kinh nghiệm của các công ty chuyển nhà trọn gói uy tín, trước khi cất giày hay di chuyển chúng, việc trước tiên bạn cần làm là lau chùi sạch sẽ món đồ này. Đối với giàu da bạn cần phải dùng si chuyên dụng và vải mềm, bàn chải mềm để làm sạch bụi bẩn.

Theo đó, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để đánh sạch giày da, hãy tìm đến những người thợ giày chuyên nghiệp để họ xử lý cho bạn. Riêng với giày vải, cách duy nhất để làm sạch là giặt chúng. Bạn hãy tháo dây giày ra riêng khỏi chiếc giày rồi giặt chúng, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời rồi mới có thể  đưa lên taxi tải chở hàng cùng những món đồ khác di chuyển tới nơi ở mới.

Đóng gói và xếp giày dép gọn gàng

Có thể nói, một trong những tình trạng thường khiến giày dép nhanh hỏng là việc để các loại giày dép thành một đống lẫn lộn. Điều này vừa khiến bạn khó tìm, lại còn khiến những đôi giày dép có khả năng bị méo mó, hỏng nhanh. Do đó, các dịch vụ chuyển nhà trọn gói khuyên bạn cần phải lên một kế hoạch về việc bảo quản giày dép bằng cách xếp chúng gọn gàng hơn. Hãy phân chúng theo loại hoặc mục đích sử dụng theo mùa. Điều này giúp bạn dù có muốn tìm kiếm đôi giày nào đó để đi hoặc dọn chúng về nhà mới cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Giữ dáng giày dép luôn như mới

Trước khi thuê xe Taxi Tải giúp vận chuyển mọi món đồ đạc của gia đình, trong đó có giày dép thì bạn cần lưu ý phải luôn giữ cho dáng của những đôi giày luôn như mới. Theo đó, bạn có thể nhồi vào trong lòng giày miếng đỡ giày một cuộn giấy than hay túi nilong. Việc này tránh giày bị méo, xẹp, gãy dáng. Những chất liệu lót lòng giày cũng nên được lựa chọn cẩn thận. Đồng thời, A Sóc khuyên bạn nên tránh chọn giấy báo bỏ vào lòng giày vì những nguyên liệu này khiến giày mất màu, hỏng chất liệu, đặc biệt giày da.

Nếu không có kinh nghiệm làm những việc trên, bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội của A Sóc để chúng tôi giúp bạn. Không chỉ với giày dép mà tất cả những món đồ của gia đình bạn đều luôn được bảo quản an toàn, di chuyển nhanh chóng tới tổ ấm mới. Bạn sẽ không phải đụng tay vào bất cứ việc gì mà chỉ cần đứng giám sát và tận hưởng cảm giác thoải mái, hạnh phúc khi đã đạt được mong muốn có nơi an cư lập nghiệp tiện nghi, tốt đẹp hơn mà thôi.