Những lý do bạn không nên nhờ quá nhiều người thân, bạn bè giúp chuyển nhà

208

Chuyển nhà thực sự là một công cuộc khó khăn, có rất nhiều việc khiến bạn không thể tự giải quyết mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Thế nhưng, nếu như bạn nhờ quá nhiều người mà họ lại không có kinh nghiệm tháo dỡ, phân loại và đóng gói đồ đạc thì quá trình chuyển tới ngôi nhà mới sẽ gặp nhiều bất lợi hơn. Dưới đây, A Sóc sẽ chỉ ra cho bạn thấy những lý do không nên nhờ quá nhiều bạn bè, người thân giúp chuyển nhà.

Nhiều người thường nghĩ rằng, nhờ người thân, bạn bè giúp sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thế nhưng, bạn biết ngoài việc tiết kiệm thì điều này sẽ phát sinh ra nhiều rắc rối. Nói vậy bởi công việc chuyển nhà muốn hoàn thành trong thời gian sớm nhất thì bạn phải có kế hoạch rõ rằng, sắp xếp công việc cách khoa học.

Tuy nhiên, nếu nhờ người thân và bạn bè thì bạn sẽ không thể tự ý quyết định được công việc của họ vì bạn sẽ không thể sai người này làm việc này, người kia làm việc khác. Lúc này, không có sự tổ chức rõ ràng, cụ thể mà ai làm việc người náy thì sẽ vô cùng rắc rối.

Ngoài ra, các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói cũng cho rằng khi bạn nhờ bạn bè hoặc người thân bạn phải phụ thuộc khi nào họ rảnh thì mới có thể đến giúp đỡ được. Bạn phải đợi chờ để họ sắp xếp lịch của mình. Điều đó khiến bạn bị động trong công việc của chính mình khiến bạn không chuyển được đúng thời gian như ý để làm lễ nhập trạch vào nhà mới.

Ngoài ra, hầu hết bạn bè và người thân đều chỉ giúp chúng ta được phần nào đó trong việc chuyển nhà. Có người sẽ chỉ giúp bạn tháo dỡ, có người lại chỉ có thể giúp bạn đưa đồ lên taxi tải nên rất khó để bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà không bị gián đoạn. Hơn nữa, chưa kể đến nếu không có kế hoạch cụ thể sẽ xảy ra mâu thuẫn bất cứ lúc nào. Lúc này, do sự căng thẳng mệt mỏi rất dễ khiến mọi người xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới mất lòng nhau và cũng ảnh hưởng lớn tới hòa khí của cuộc sống sau này.

Chính vì vậy, bạn không nên kêu gọi quá nhiều người đến giúp đỡ mình chuyển nhà. Theo đó, nếu thuê xe tải thì bạn chỉ cần nhờ người nào đó có kinh nghiệm đóng gói, sắp xếp đồ đạc để cùng mình hoàn thành công việc và thuê nhân công đưa các thùng đồ lên xe là được.

Thế nhưng, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ A Sóc để không phải cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của ai khác. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không phải đụng tay vào bất cứ việc gì mà mọi khâu từ tháo dỡ, phân loại, đóng gói và vận chuyển đều do A Sóc thực hiện. Việc của bạn chỉ là giám sát nhân công và tận hưởng cảm giác vui vẻ, hạnh phúc khi được chuyển tới nơi ở mới tiện nghi hơn mà thôi.