Làm thế nào để tránh căng thẳng khi chuyển nhà

403

Chuyển nhà bao gồm rất nhiều công đoạn và sự chuẩn bị khiến bạn phải lo lắng, mất công sức như đóng gói, lên lịch trình, kế hoạch, mua sắm và dọn dẹp,… Điều này dễ khiến bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi bởi còn rất nhiều việc cần bạn phải giải quyết. Và đó chẳng hẳn sẽ là điều không hề tốt cả về mặt phong thủy cũng như là tinh thần của bạn và các thành viên trong gia đình. Để hạn chế tối đa những cảm xúc tiêu cực trong ngày chuyển nhà. Đừng quên tham khảo bài viết ngay hôm nay để có một ngày chuyển nhà vui vẻ giúp công việc trở nên suôn sẻ và tinh thần thoải mái hơn.

Lên kế hoạch vận chuyển

Đừng dồn việc đóng gói đồ đạc đến sát ngày chuyển nhà mới bắt đầu bởi vào những ngày cận kề bạn sẽ có rất nhiều công việc ngoài lề xảy ra khiến bạn khó lòng kiểm soát được vì thế mà sẽ mất nhiều thời gian cũng như cảm thấy căng thẳng khi xe chuyển nhà sắp tới mà đồ đạc vẫn còn đang bộn bề chưa đóng gói xong. Vì thế, để tránh trường hợp đấy xảy ra bạn nên dành thời gian trước 1 tuần để đóng gói lần lượt đồ dùng lại. Việc này vừa giúp bạn không để sót đồ dùng vừa giúp việc sắp xếp đồ dùng cẩn thận và an toàn hơn.

Lên kế hoạch vận chuyển
Lên kế hoạch vận chuyển

Lên phương án với lũ trẻ

Với những gia đình có con nhỏ thì chắc hẳn bạn không khỏi ngạc nhiên khi chúng thường xuyên quậy phá hay quấy khóc và nếu như việc này xảy ra đúng lúc bạn chuyển nhà thì sẽ rất dễ làm bạn nổi cáu hơn trong lúc đang bận rộn bởi di chuyển và sắp xếp đồ đạc. Vì thế để bản thân giảm thiểu căng thẳng khi chuyển nhà, tốt hơn hết bạn nên gửi lũ nhỏ nhà mình về với ông bà hay người quen để có thể chuyên tâm vào hoàn thành việc chuyển nhà sớm nhất có thể.

Gửi lũ trẻ ở nhà người thân để bạn có thể tập trung công việc
Gửi lũ trẻ ở nhà người thân để bạn có thể tập trung công việc

Cố gắng ngăn nắp ngay từ đầu

Sự ngăn nắp, gọn gàng ngay khi bạn dọn dẹp đồ dùng sắp xếp vào hộp đựng sẽ giúp bạn xác định được thứ mình cần đang nằm trong những thùng đựng đồ nào và việc vận chuyển chúng cũng trở nên thuận tiện và đảm bảo hơn. Đồ vật được sắp xếp khoa học cũng khiến bạn dễ dàng sắp xếp chúng hơn khi về nhà mới. Điều này khiến cho bản thân bạn rút gọn được thời gian và không phải mất công sức đi tìm kiếm đồ dùng trong các thùng nữa. Vậy nên hãy sắp xếp đồ dùng gọn gàng và ghi chú lên từng thùng để vào các góc ngay ngắn để thuận tiện hơn cho việc sử dụng sau này.

Thùng đồ dụng cụ

Dao, kéo, kềm, bang keo, tuavit,… là những dụng cụ cần thường xuyên khi sử dụng hằng ngày cũng như trong giai đoạn đóng gói, tháo dỡ hay lắp ráp vật dụng, đồ đạc trong gia đình. Vì thế, nếu bạn không muốn mất thời gian để tìm kiếm chúng thì hãy tạo thói quen để chúng vào một thùng đồ dụng cụ riêng biệt, chỉ cần tới là bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và người thân

Để giảm bớt sự căng thẳng cũng như tạo niềm vui khi chuyển nhà, bạn có thể nhờ một vài người bạn hoặc người thân để giúp bạn. Sẽ có nhiều chủ đề vui vẻ để nói chuyện nhằm quên đi những nặng nhọc lúc chuyển nhà. Việc có them nguồn nhân lực cũng giúp khối lượng công việc được san sẻ và giảm thiểu đi sự mệt mỏi, căng thẳng khi chuyển nhà.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Dành thời gian nghỉ giải lao

Trong ngày chuyển nhà, bạn đừng nên cố quá sức. Nếu đã thấm mệt bạn cần nghỉ ngơi lấy sức, uống chút nước hay nghe một vài bản nhạc thư giản. Hoặc đơn giản là dừng chân cho bản thân thời gian thở trước khi tiếp tục trở lại công việc.

Ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc

Sẽ thật khó tập trung nếu bạn không có đủ sức khỏe hay với một cái bụng đói cồn cào và một đôi mắt díp lại vì buồn ngủ. Vì thế bạn cần tự chăm sóc bản thân bằng cách ăn đủ bữa và ngủ đủ giấc để đảm bảo cho mình một thể trạng tốt nhất cho ngày chuyển nhà. Đó cũng là giải pháp giúp bạn hạn chế căng thẳng xảy ra.

Cách hữu hiệu nhất để giảm căng thẳng mệt mỏi khi chuyển nhà là thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ, bạn có thể hoàn toàn thoải mái không phải đóng gói hay khiêng vác đồ. Mọi khâu chuyển dọn đều được thực hiện nhanh gọn nhờ đội ngũ dọn nhà chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần giám sát và hướng dẫn việc sắp đặt đồ đạc theo ý muốn của mình mà thôi.