Những tục lệ cưới quái dị trên thế giới

429

Đám cưới được xem là ngày lễ trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, rất nhiều niềm vui và một gia đình nhỏ được hình thành từ đấy. Thế nhưng không phải nơi nào cũng diễn ra những lễ cưới giống nhau. Mặc dù đang sống trong thời đại vô cùng phát triển, nền văn hóa đang ngày càng tiến bộ và hiện đại hơn thế nhưng tại một số nơi vẫn còn giữ những truyền thống, hủ tục cưới xin lạc hậu, muốn kết duyên với nhau cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn cổ hủ thậm chí đến mức khủng khiếp và quái dị. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài tục lệ cưới quái dị này nhé!

Cấm tắm

Tắm là thói quen sinh hoạt diễn ra hằng ngày của con người. Tuy nhiên ở Malaysia, những cắp đôi chuẩn bị kết hôn ở vùng Tidon sẽ không được phép tắm hoặc đi vệ sinh trong vòng 72 giờ trước khi lễ cưới bắt đầu. Để làm được việc này, họ sẽ bị bỏ đói và hạn chế uống nước tối đa nhằm không phải đi vệ sinh trong thời gian chuẩn bị đám cưới. Người dân vùng cho rằng việc cấm tắm trước khi cưới hỏi 3 ngày giúp họ có cuộc sống hôn nhân vững chắc, dễ dàng vượt qua khó khăn

Để đảm bảo sự tuân thủ của đôi vợ chồng trẻ, người thân sẽ trực tiếp giám sát nghi thức này cho tới khi lễ cưới bắt đầu diễn ra.

Tục lệ cưới cấm tắm
Tục lệ cưới cấm tắm

Kết hôn với động vật

Nghe có vẻ rất kì dị nhưng tục lệ này đang diễn ra tại Ấn Độ. Tại một số nơi ở đây họ quan niệm rằng những cô bé sở hữu hàm răng khềnh là do khiếm khuyết và sẽ trở thành mồi cho những con hổ, vì vậy những đứa bé này phải kết hôn với động vật để xua đi tà mà nhằm giúp có được cuộc sống bình thường sau này

Một điều rất may mắn là đây chỉ là tục lệ theo hình thức và họ có thể lấy bất cứ người nào mà họ yêu thương khi đủ tuổi kết hôn.

Kết hôn với động vật
Kết hôn với động vật

Chưa xé rách váy cưới thì chưa được bỏ chồng

Nếu ở nhiều nơi việc kết thúc một cuộc hôn nhân và quy trình ký vào tờ đơn ly hôn thì tại bộ tộc Balanta thuộc châu Phi lại có một tục lệ bỏ chồng đơn giản hơn rất nhiều. Cô dâu chỉ cần xe váy cưới nếu cảm thấy cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn hoặc không hạnh phúc, chỉ như thế thôi là bạn đã có đủ tiêu chuẩn bỏ chồng rồi nhé.

Chưa xé rách váy cưới thì chưa được bỏ chồng
Chưa xé rách váy cưới thì chưa được bỏ chồng

Dựa vào lượng vàng để kén rể, chọn dâu

Bộ tộc Ashanti là một trong những bộ tộc nổi tiếng với sự giàu có nằm tại phía Tây Châu Phi. Người dân nơi đây thường đeo vàng để thể hiện sự giàu có cũng như là tiêu chí để các gia đình chọn dâu và kén rể. Việc một người sở hữu rất nhiều vàng có nghĩa là họ rất giàu có và họ sẽ là đối tượng kết hôn tuyệt vời

Một người đàn ông có thể lấy nhiều vợ nhưng họ dường như không có sự li dị bởi họ tin rằng như thế sẽ làm phật lòng các thần linh và các gia đình hai bên phải có nghĩa vụ giải quyết, hàn gắn lại tình cảm với nhau giữa các đôi uyên ương.

Dựa vào lượng vàng để kén rể, chọn dâu
Dựa vào lượng vàng để kén rể, chọn dâu

Đeo nhẫn ở ngón chân

Nếu một người nào đó đeo một chiếc nhẫn ở ngón áp út thì chứng tỏ người đó đã kết hôn là chuyện bình thường và hiển nhiên. Thế nhưng nhưng cô dâu người Hindu không đeo nhẫn ở ngón tay mà lại đeo nhẫn ở ngón chân của mình. Những cô dâu người Hindu sẽ đeo chiếc nhẫn làm bằng vàng hoặc bạc ở ngón chân sát ngón chân cái. Khi bạn bắt gặp cô gái nào có đeo chiếc nhẫn ở chân như vậy thì chắc chắn họ đã có gia đình và người có quyền đeo chiếc nhẫn này chỉ có thể là vị hôn phu của họ. Phong cách đeo nhẫn đặc biệt này chỉ dành riêng cho những người đã có gia đình.

Đeo nhẫn ở ngón chân
Đeo nhẫn ở ngón chân

Thật thú vị và cũng không khỏi rùng mình trước những tập lệ cưới kì lạ này phải không các bạn. Các bạn còn biết thêm nhựng tập tục cưới kì lạ nào không? Hãy chia sẻ ngay với A Sóc bên dưới nhé!